Với thời đại mô hình kinh doanh nhà hàng ăn uống ngày càng phát triển rộng rải trên toàn quốc. Đặc biệt là mô hình kinh doanh nhà hàng buffet, mô hình thu hút được đông đảo thực khách từ mọi lứa tuổi hiện nay. Tuy nhiên, để nhà hàng trở nên chất lượng, sang trọng và đẳng cấp hơn. Việc trang trí quầy bufet đẹp và sử dụng những dụng cụ buffet cao cấp sẽ đánh giá cao chất lượng nhà hàng. Cùng Sao Nam tham khảo cách trang trí quầy buffet đẹp và các loại khay sứ trưng bày thức ăn cao cấp nhé!
I. Những lưu ý để trang trí quầy buffet đẹp
Quầy buffet là một bộ phận khá quan trọng trong nhà hàng buffet. Vì vậy, việc trang bị một quầy buffet vừa khoa học, đẹp mắt sẽ là một trong những điểm nhấn gây ấn tượng cho thực khách hơn. Dưới đây là lưu ý để có quầy buffe đẹp:
Trang trí setup quầy buffet
Dựa vào không gian, tông màu của mỗi nhà hàng, Bạn nên lựa chọn những dụng cụ tiệc buffet có tông màu hài hòa với nhà hàng. Những dụng cụ cần được bài trí trên mặt bàn quầy buffet thường là các món ăn từ khai vị đến món chính. Và những món ăn nóng thường được trưng bày trong các loại nồi hâm buffet hoặc dưới đèn hâm nóng thức ăn.
Ngược lại, nếu trên bàn chỉ phục vụ những món buffet không cần hâm nóng, thì sẽ sử dụng khăn trải bàn để thêm phần đẹp hơn. Ngoài ra chúng ta có thể trang bị những mẫu kệ trưng bày thức ăn hoặc các loại chân đế decor thức ăn để các món ăn trở nên hấp dẫn, thu hút thực khách hơn.
Khi đã sử dụng khăn trải bàn, thì có thể đặt lên trên các vật trang trí như bình hoa, cây cảnh nhỏ, các bức tượng, trái cây giả,… để bàn tiệc không quá nhàm chán, mà còn phù hợp với không khí tiệc.
Sắp xếp và bài trí các dụng cụ phục vụ ăn uống, dụng cụ trưng bày thức ăn
Các dụng cụ không thể thiếu trong tiệc buffet đó là chén, dĩa, dao, muỗng, nĩa, ly, sau khi đã ổn định được bàn ghế, khăn bàn thì các dụng cụ ăn uống sẽ được nhân viên đặt lên xe đẩy phục vụ rồi đẩy tới các bàn buffet, sau đó sắp xếp chúng.
Dĩa ăn là dụng cụ được ưu tiên xếp ở nơi dễ thấy nhất, thường là ở bàn đầu tiên trong dãy bàn buffet hoặc là ngay dưới dãy bàn. Khăn ăn, dĩa, dao, muỗng, nĩa ăn chính sẽ được đặt ở nơi gần các món ăn chính, chén ăn súp sẽ xếp bên cạnh nồi súp, còn ly uống nước sẽ được đặt ở quầy nước,…
Sau đó sẽ đặt các thiết bị phục vụ cho tiệc buffet như nồi hâm nóng, nồi súp, khay thức ăn, đèn hâm nóng,… ở bên cạnh các món ăn liên quan tới dụng cụ.
Ngoài ra, bàn phục vụ đồ uống cũng sẽ xếp bình nước, quầy bánh, trái cây,… bên cạnh những dãy bàn dành riêng cho đồ uống.
Bày trí món ăn, gia vị, đồ uống
Các món ăn buffet sẽ được phục vụ theo thứ tự món nguội đến nóng, món phụ đến món chính ví dụ như salad lên đầu tiên, tiếp theo là thức uống và cuối cùng là các món ăn nóng.
Để món ăn luôn chất lượng, thì nhân viên sẽ đưa món ăn nóng trong xe đẩy lên liên tục và đặt vào các thiết bị hâm nóng thức ăn.
Sắp xếp các kệ để tên món ăn, kẹp gắp, muỗng, vá phục vụ
Các dụng cụ phụ như kẹp gắp, muỗng, vá sẽ được nhân viên đặt lên xe đẩy rồi sau đó xếp chúng lên quầy buffet.
Tiếp theo đó chính là đặt lên bàn buffet chính xác các bảng tên món ăn để khách hàng biết. Cuối cùng là kiểm tra lại toàn bộ các hệ thống điện, nhiệt, cồn bếp của các thiết bị hâm nóng.
II. Khay sứ cao cấp – dụng cụ trang trí tiệc buffet
Khay sứ G/N được xem là một dụng cụ dùng để trưng bày và bài trí các món ăn, giúp cho các món ăn trở nên bắt mắt và thu hút sự chú ý của thực khách hơn. Với thiết kế vô cùng đơn giản và tiện dụng nên khay sứ rất được ưa chuộng sử dụng tại các nhà hàng cao cấp, nhà hàng buffet, resort hoặc các bữa bữa tiệc buffet tại các gia đình,…Ngoài ra khay G/N còn được dùng để đựng thức ăn chứa trong các nồi hâm thức ăn giúp món ăn luôn giữ được độ tươi ngon của các món ăn. Vì vậy, khay sứ là một trong những dụng cụ tiệc buffet cơ bản không thể bỏ qua trong nhà hàng khách sạn.
Hiện nay các khay sứ được chia thành nhiều loại theo hình dáng và kích thước sản phẩm như: Khay sứ tròn không ngăn, khay sứ vuông, khay sứ hcn, khay sứ gn sứ tròn 1 ngăn, khay g/n sứ tròn có ngăn, khay sứ vuông 1 ngăn, khay sứ gn vuông 2 ngăn, khay sứ hcn 1 ngăn, khay sứ hcn 2 ngăn, khay g/n sứ 1/3. Với sự đa dạng về kích thước giúp quý khách có thể trưng bày cùng lúc nhiều món mà không chiếm quá nhiều diện tích bài trí món ăn.
- Khay sứ tròn:
DIVIDED PORCELAIN INSERT/ KHAY SỨ TRÒN ( 1 NGĂN )
– Model / Mã hàng : SN#520212
– Size / Kich thước: (Ø)380 x 65 mm
– Capacity / Dung tích : 4.5 Lít
– Material / Chất liệu: Porcelain/ Sứ
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo
DIVIDED PORCELAIN INSERT/ KHAY SỨ TRÒN ( 2 NGĂN THẲNG )
– Model / Mã hàng : SN#520213
– Size / Kich thước: (Ø)380 x 65 mm
– Capacity / Dung tích : 4.5 Lít
– Material / Chất liệu: Porcelain/ Sứ
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo
DIVIDED PORCELAIN INSERT/ KHAY SỨ TRÒN ( 2 NGĂN HÌNH CHỮ S )
– Model / Mã hàng : SN#520211
– Size / Kich thước: (Ø)380 x 65 mm
– Capacity / Dung tích : 4.5 Lít
– Material / Chất liệu: Porcelain/ Sứ
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo
Với mới mã đẹp mắt và nhỏ gọn việc bài trí khay G/N sứ tròn 1 ngăn hoặc khay G/N sứ tròn 2 ngăn sẽ giúp các món ăn trở nên hấp dẫn thực khách hơn. Ngoài ra khay sứ tròng thường được dùng kết hợp với các mẫu nồi hâm buffet tròn hiện nay rất phù hợp và tiện dụng làm tăng sự sang trọng của nhà hàng hơn.
- Khay sứ HCN
1/1 PORCELAIN INSERT/ KHAY SỨ HCN 1/1 – Model / Mã hàng : SN#520214 – Size/ Kích thước : 530 x 327 × 65mm – Capacity / Dung tích: 8 Lít – Material / Chất liệu: Porcelain/ Sứ – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo |
1/1 PORCELAIN INSERT/ KHAY SỨ HCN 1/1 2 NGĂN – Model / Mã hàng : SN#520215 – Size/ Kích thước : 530 x 327 × 65mm – Capacity / Dung tích: 8 Lít – Material / Chất liệu: Porcelain/ Sứ – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo |
Đối với khay sứ hcn hay còn được gọi là khay g/n sứ 1/1 là kích thước được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với kích thước lớn có thể phục phục được lượng thức ăn nhiều hơn trong các bữa tiệc đông khách, giúp nhân viên có thể giảm thời gian bổ sung món ăn liên tục rất tiện lợi. Ngoài ra đối với dòng khay sứ hcn dùng cho nồi hâm buffet hcn được thực khách đánh giá vao về tính năng tiện lợi của nó.
- Khay sứ vuông
PORCELAIN INSERT/ KHAY SỨ VUÔNG – Model / Mã hàng : SN#520218 – Size/ Kích thước : 355 x 330 x 65 mm – Capacity / Dung tích: 4 Lít – Material / Chất liệu: Porcelain/ Sứ – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo |
PORCELAIN INSERT/KHAY SỨ VUÔNG 2 NGĂN – Model / Mã hàng : SN#520218/1 – Size/ Kích thước : 355 x 330 x 65 mm – Capacity / Dung tích: 4 Lít – Material / Chất liệu: Porcelain/ Sứ – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo |
Việc bài trí khay sứ vuông trên các bàn tiệc sẽ giúp các món ăn được trưng bày theo từng khu vực, giúp thực khách dễ dàng lựa chọn các món ăn yêu thích của mình một cách nhanh nhất. Để thực khách đánh giá cao tính chuyên nghiệp và chất lượng phục vụ của nhà hàng.
- Khay G/N sứ 1/3
1/3 PORCELAIN INSERT/KHAY SỨ 1/3 – Model / Mã hàng : SN#520217 – Size/ Kích thước : 327 × 179 × 65 mm – Capacity / Dung tích: 1.7 Lít – Material / Chất liệu: Porcelain/ Sứ – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo |
Đối với dòng khay sứ 1/3 thường được dùng để đựng các món tráng miệng hoặc sử dụng phổ biến trong nồi hâm chữ nhật hiện nay. Việc chia 3 ngăn rời sẽ giúp nhân viên dễ dàng bổ sung thức ăn hơn.
Như vậy, để lựa chọn được khay g/n sứ phù hợp với nhà hàng, quý khách nên tìm hiểu các tiêu chí của nhà hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé.
=>>> Tham khảo thêm dụng cụ tiệc buffet bán chạy tại đây:
Trên đây là một số chia sẻ về khay G/N sứ tại Sao Nam. Bên cạnh đó Sao Nam chúng tôi còn chuyên cung cấp những thiết bị dụng cụ nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp. Hàng sẵn tại showroom, hỗ trợ vận chuyển tận nơi, bảo hành kỹ thuật lên đến 12 tháng.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị dụng cụ buffet. Sao Nam chúng tôi hân hạnh mang lại cho quý khách hàng chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí, kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.
Nếu quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng liên hệ trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các loại khay trưng bày thức ăn chất lượng chính hãng để quý khách lựa chọn.