Tiệc Buffet Với Xu Hướng Hiện Nay Của Nhà Hàng Khách Sạn

Tuy mới được du nhập vào Việt Nam nhưng những năm gần đây Buffet khá phổ biến tại các quán ăn, nhà hàng và được nhiều người ưa chuộng. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc rằng thực chất tiệc Buffet là gì và cách ăn Buffet đúng là thế nào chưa? Và những dụng cụ tiệc buffet mà nhà hàng khách sạn cần trang bị là gì? Nếu có, hãy cùng Sao Nam tìm ra câu trả lời trong bài viết này nhé!

 

Xu hướng tiệc buffet

 

Khi mới du nhập vào Việt Nam, tiệc buffet chỉ xuất hiện trong những khách sạn với mục đích phục vụ ăn sáng cho khách hàng, và những nhà hàng cao cấp, phục vụ cho những khách hàng giàu có. Nhưng thời gian gần đây , nhận thấy được tiềm năng kinh doanh buffet cộng vào đó là những sáng tạo phá cách trong cách thức tổ chức đã cho ra đời những nhà hàng buffet bình dân, phục vụ đủ mọi tầng lớp thực khách. Thậm chí mọi người đều có thể tổ chức buffet ngay tại nhà hoặc cơ quan thay vì đến nhà hàng để ăn.

 
Dụng cụ tiệc buffet
Dụng cụ tiệc buffet

 
 

1 Tổ chức tiệc buffet tại khách sạn, nhà hàng

 

– Đối với tiệc buffet được tổ chức tại khách sạn sẽ bao gồm: tiệc buffet sáng, tiệc buffet trưa, tiệc buffet tối. Trong khách sạn tiệc buffet thường tổ chức vào buổi sáng, tiền thuê phòng sẽ bao gồm tiền ăn buffet sáng, một số khách sạn sẽ tổ chức thêm buffet trưa, buffet tối để tăng thêm doanh thu từ những khách hàng bên ngoài có nhu cầu ăn buffet.

Dụng cụ tiệc buffet
Dụng cụ tiệc buffet– Đối với nhà hàng, tiệc buffet bao gồm: tiệc buffet trưa, tiệc buffet tối. Nhà hàng sẽ không tổ chức tiệc buffet sáng, thay vào đó sẽ có buffet trưa và buffet tối. Đa số mọi người sẽ tụ họp với bạn bè, người thân vào buổi trưa hoặc tối, những thời điểm này thì số lượng người ăn buffet mới nhiều.
 

2 Tiệc buffet tại nhà, đặt tiệc buffet tại công ty

 

Dụng cụ tiệc buffet
Dụng cụ tiệc buffet

 

Ngày nay, việc tự tổ chức tiệc buffet không còn quá khó khăn với chúng ta. Thay vì ra nhà hàng đặt bàn, mọi người cũng có thể tự setup một bữa tiệc buffet ngay tại nhà. Xu hướng này gần đây phát triển rất mạnh mẽ, điển hình là việc ngày càng có nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức chọn cách làm tiệc tại nhà, văn phòng nhằm tiết kiệm chi phí và tạo ra bầu không  khí ấm cúng, vui vẻ so với việc tổ chức tại nhà hàng.
 

3 Tiệc buffet cho cơ quan, công ty

Thông thường các đoàn thể sẽ tổ chức tiệc buffet vào những dịp lễ, ngày quan trọng: tổ chức tiệc buffet tất niên, tiệc buffet mừng ngày thành lập công ty, tiệc buffet mừng lễ noel, tiệc buffet khai trương,… Một số cơ quan sẽ mua thiết bị dụng cụ buffet về tự tổ chức, tự nấu nướng trang trí,… còn số khác thì sẽ thuê dụng cụ buffet và đặt đồ ăn tại các dịch vụ nấu tiệc. Ngoài ra thì họ có thể liên hệ với một số đơn vị đặt tiệc buffet ở tphcm và hà nội.
 

4 Tiệc buffet tổ chức tại nhà

 

Dụng cụ tiệc buffet
Dụng cụ tiệc buffet

 

Với những gia đình đông thành viên và có điều kiện, họ thường tổ chức tiệc buffet ngay tại nhà để thiết đãi bạn bè, khách khứa. Việc tự tổ chức sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều và đảm bảo được thực phẩm sạch sẽ, dinh dưỡng hơn. Những dịp tổ chức buffet ngọt hoặc mặn tại nhà dành cho những ngày lễ, ngày đặc biệt: tiệc buffet sinh nhật, tiệc buffet cuối năm, tiệc buffet giáng sinh,… Chúng ta có thể tự tổ chức nấu món ăn hoặc sử dụng dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà tùy theo khu vực ở tphcm và hà nội.
 

5 Tiệc buffet cho trẻ mầm non

 

Dụng cụ tiệc buffet
Dụng cụ tiệc buffet

 

Xu hướng mới nhất làm tiệc buffet cho bé chính là tổ chức tại trường mầm non. Nhận thấy những ưu điểm và lợi ích mang lại của việc cho tổ chức tiệc buffet cho trẻ em tại trường mà hiện nay các trường mầm non rầm rộ tổ chức buffet. Những trường có điều kiện thì sẽ thay thế bữa ăn hằng ngày sang ăn buffet, còn những trường có kinh phí eo hẹp hơn thì sẽ tổ chức ăn buffet vào các dịp lễ, ngày đặc biệt. Qua những buổi tiệc như thế này, các bé sẽ được học cách ăn tiệc buffet đúng, lịch sự và biết chia sẻ với bạn bè, người thân yêu.
 

6 Tiệc cưới buffet

 

Dụng cụ tiệc buffet
Dụng cụ tiệc buffet

 

Gần đây, một số cặp đôi có xu hướng thích tổ chức tiệc cưới buffet ngoài trời. Hình thức này giúp cho cô dâu chú rể tiết kiệm đáng kể về chi phí, mặt khác nó tạo cho khách mời sự thích thú khi tham gia, bởi đây là một trào lưu mới, được giới trẻ khá ưa chuộng.
 

Trên đây là một số mô hình tổ chức một bữa tiệc… Nếu bạn biết thêm hay muốn bổ sung vấn đề nào hấp dẫn, hay liên hệ ngay với chùng tôi nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *