Các Bước Tổ Chức Tiệc Buffet Bạn Cần Tìm Hiểu Khi Kinh Doanh

Buffet là một nét văn hóa ăn uống vô cùng thú vị được du nhập từ phương Tây vào Việt Nam và hiện nay đã không còn xa lạ đối với mọi người. Tiệc buffet đã được công nhận là loại hình giao tiếp xã hội tối ưu bởi đó không chỉ đơn giản là tiệc, mà còn là dịp để mọi người giao lưu, tiếp xúc và chuyện trò.

Chính vì vậy mà một bữa tiệc buffet là nơi bạn có nhiều cơ hội thể hiện mình hơn cả. Vậy bạn cần phải trang bị dụng cụ tiệc buffet, và cách bố trí như thế nào để có một bữa tiệc hoàn chỉnh, hãy cùng Sao Nam tìm hiểu nhé

 

Cách tổ chức tiệc buffet

 

Để tổ chức tiệc buffet cần xác định những tiêu chí như sau: Địa điểm tổ chức tiệc, không gian tiệc, cách bài trí, chuẩn bị đồ ăn.
 

1 Địa điểm tổ chức tiệc buffet

 

Nếu bạn được công ty giao trọng trách đặt tiệc tại nhà hàng thì sẽ rất nhẹ nhàng, bạn chỉ cần tìm một nhà hàng với mức giá phù hợp với ngân sách đưa ra, không gian thoải mái nữa là được. Nhưng nếu bạn tự tổ chức tiệc buffet, thì cần xem xét kỹ lường những vấn đề sẽ phát sinh trong và ngoài quá trình tổ chức.Địa điểm tổ chức tiệc buffet có thể tổ chức tại nhà, cơ quan, trường học,… miễn sao hợp lý với mục đích của buổi tiệc. Ví dụ, bạn muốn tổ chức tiệc buffet tất niên cho đại gia đình chẳng hạn, bạn nên bàn bạc với mọi người xem nhà ai tổ chức là thoải mái, rộng rãi, gần với tất cả mọi người nhất,… Địa điểm tổ chức có thể là trong nhà, ngoài trời tùy vào lựa chọn của mỗi người.
 

2 Không gian tiệc

 

Điều cần thiết khi chọn không gian tiệc cưới đó là sự thoáng đãng, rộng rãi bởi tiệc buffet sẽ có rất nhiều người. Và bản thân khách dự tiệc phải tự đi lấy đồ ăn thức uống nên đường đi lối lại phải thật rộng, điều đó cũng tạo sự dễ dàng trong quá trình tiếp thực. Nếu tiệc tổ chức ngoài trời thì không gian sẽ thoải mái hơn so với tiệc làm trong nhà.
Không gian lấy thức ăn rộng rãi, thức ăn được trưng bày đẹp mắt.
 

 

3 Cách bố trí tiệc buffet

 

Tiệc buffet nên trang trí nhẹ nhàng, không nên trang trí cầu kỳ, kiểu cách đơn giản. Bạn có thể thêm vài lẵng hoa tươi để tạo cảm giác thoải mái, ấm áp hơn. Mặt khác, cần chú ý đến âm thanh, ánh sáng của tiệc, ánh sáng trong tiệc buffet phải đủ sáng, tránh cảm giác âm u, âm thanh nên chọn những bài hát nhẹ nhàng, sâu lắng, những bản nhạc không lời là ý tưởng đáng để tham khảo.

 Quầy buffet nên được bố trí bằng những dãy bàn dài ở giữa phòng hoặc sát vách phòng, nếu bố trí sát tường sẽ hạn chế được sự đổ vỡ xảy ra. Quầy thức ăn và quầy đồ uống được tách ra hai khu vực khác nhau, như vậy khách hàng sẽ có nhiều không gian để lấy đồ ăn của họ trước khi đi lấy đồ uống, đây cũng là một cách nhằm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn đồ ăn.

 

4 Chuẩn bị đồ ăn, chuẩn bị dụng cụ buffet

 

Khi bạn quyết định tổ chức tiệc buffet tại nhà, có thể thấy bạn cần suy nghĩ tính toán kỹ lưỡng đến việc lên thực đơn như thế nào và gồm bao nhiêu món. Việc lên kế hoạch mua sắm thực phẩm cho bữa tiệc rất qua trọng, bạn không thể mua đồ quá sớm, điều đó sẽ dẫn đến đồ ăn giảm độ tươi ngon, nhưng cũng không nên chuẩn bị qua muộn, sẽ dẫn đến sự cập rập và không chu toàn khi chuẩn bị bày tiệc.

Thực phẩm nên được mua trước bữa tiệc một ngày, cụ thể nếu bạn tổ chức tiệc vào tối mai thì đồ khô bạn nên mua trước vào sáng hôm nay, cá, thịt, rau, củ quả bạn nên để sáng mai hãy mua, như vậy sẽ đảm bảo đồ ăn của bạn luôn tươi ngon.

 

 


Với các thiết bị dùng cho buffet, muốn giữ đồ ăn luôn sạch sẽ và thơm ngon bạn cần có những vật dụng như sau: Đồ ăn muốn giữ nóng nên bỏ trong Nồi hâm nóng thức ăn buffet, ngoài ra đồ uống nước ép trái cây hoặc sữa muốn giữ lạnh sẽ cho hương vị thơm ngon hơn thì nên đựng trong bình giữ lạnh nước trái cây buffet, còn có khay trưng bày bánh, trái cây, các loại kệ, giá trang trí dùng trong tiệc buffet…

Nếu chu đáo hơn bạn nên có thêm cây menu để tên món ăn giúp thực khách có thể dễ dàng nhận biết. Và chuẩn bị thêm những vật dụng cần thiết như: dao, muỗng, nĩa, khăn trải bàn. Chúng tôi được biết đến 2 đơn vị chuyên cho thuê đồ tiệc buffet tại hồ chí minh và hà nội chất lượng và uy tín.

Trên đây là hướng dẫn cách tổ chức một bữa tiệc buffet… Nếu bạn biết thêm hay muốn bổ sung vấn đề nào hấp dẫn, hay liên hệ ngay với chùng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *