Từng Công Đoạn Cho Tổ Chức Tiệc Buffet Hoàn Chỉnh Cho Nhà Hàng

Muốn tổ chức tiệc buffet thành công thì thực đơn buffet ngon đóng vai trò quan trọng nhất. Vậy làm sao để biết menu thực đơn các món ăn tiệc buffet ngon gồm những món gì thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Để có một cái nhìn tổng quát hơn cho những ai đang ấp ủ kinh doanh nhà hàng buffet, hoặc những cá nhân, cơ quan đang muốn tự tổ chức tiệc buffet Sao Nam xin giới thiếu đến mọi người ba yếu tố quan trọng sau đây giúp mọi người hiểu rõ hơn về tiệc buffet và cách để có một thực đơn tiệc buffet hoàn chỉnh cả về chất lượng, số lượng và các dụng cụ tiệc buffet.

 

Quy trình phục vụ tiệc buffet dành cho nhà hàng, khách sạn.

 

Quy trình phục vụ tiệc buffet dành cho nhà hàng, khách sạn gồm những bước sau đây

Dụng cụ tiệc buffet
Dụng cụ tiệc buffet

 


Các bước cần chuẩn bị trước lúc phục vụ tiệc buffet
– Nhân viên cần phải vệ sinh, thu dọn sạch sẽ không gian bày tiệc buffet sẽ diễn ra và những dụng cụ phục vụ ăn uống như: dao, muỗng, nĩa, nồi hâm nóng thức ăn buffet, ly, chén, dĩa, bình đựng nước ép hoa quả…
– Chuẩn bị bàn ăn, bàn đặt món theo tiêu chuẩn chung của nhà hàng.
– Đặt các vật dụng phục vụ việc ăn uống lên bàn tiệc buffet như: đĩa, chén, muỗng, đĩa, ly, khăn ăn… đúng vị trí, sắp xếp chúng đẹp mắt theo cách mà nhà hàng quy định.
– Hỗ trợ các nhân viên của bộ phận bếp bưng các món ăn, nước chấm, gia vị… đặt lên bàn theo thứ tự, vị trí quy định của nhà hàng.
– Sắp xếp bảng tên món ăn đúng trước mỗi món ăn và sắp xếp cây đánh số bàn lên mỗi bàn.
 

1 Trong lúc đón khách và phục vụ khách

– Nhân viên tiếp khách chủ động chào đón khách với thái độ vui vẻ, nhiệt tình.
– Cần phải hỏi khách đi bao nhiêu người để xếp chỗ ngồi phù hợp, chủ động sắp xếp bàn theo số lượng khách đoàn.
– Nhiệt tình hướng dẫn khách đến bàn, chủ động hỏi khách cần thêm yêu cầu gì không, cần chú ý nếu trong bàn có em bé thì phải hỏi khách có cần lấy ghế ngồi hay đệm ngồi cho em bé không.
– Nhân viên cần phải theo dõi chỗ nào gần hết thức ăn để báo với bộ phận bếp nhanh chóng bổ sung. Đồng thời bổ sung thêm các dụng cụ ăn uống như: dao, muỗng, nĩa, chén,… khi thấy gần hết.
– Nhân viên phục vụ nên quan sát tổng thể khu vực phục vụ để hỗ trợ khách khi cần, nếu thấy bát đĩa bẩn trên bàn khách dùng nhiều thì nên xin phép khách thu dọn bớt chén dĩa, dao nĩa bẩn… để khách có không gian đặt những đĩa thức ăn khác.

Dụng cụ tiệc buffet
Dụng cụ tiệc buffet


Lưu ý: Đối với tiệc buffet, thực khách sẽ tự phục vụ đồ ăn theo ý thích, nhân viên sẽ phục vụ  thêm trà, cà phê, rượu, bia… khi có yêu cầu của khách. Trong trường hợp khách hàng yêu cầu thức uống có công thức pha chế đặc biệt thì nhân viên phục vụ phải gửi order đến quầy bar.
 

2 Thanh toán và tiễn khách

– Đối với những khách không nằm trong tiêu chuẩn ăn buffet của khách sạn hay không phải tiệc buffet do một cá nhân, tập thể nào tổ chức thì sau khi khách dùng bữa xong, nhân viên phục vụ cần phải hướng dẫn khách làm thanh toán.

 

Dụng cụ tiệc buffet
Dụng cụ tiệc buffet


– Nhân viên tiễn khách cần chủ động chào và cảm ơn khách đã dùng bữa tại nhà hàng bằng thái độ ân cần, chu đáo.
 

3 Thu dọn và set up bàn mới

 

Dụng cụ tiệc buffet
Dụng cụ tiệc buffet

 

– Sau khi tiệc buffet kết thúc, nhân viên phục vụ sẽ thu dọn tất cả các vật dụng doa muỗng nĩa, chén, tấm lót bàn ăn,…và giao cho bộ phận liên quan xử lý.
– Sau khi đã thu dọn xong nhân viên phục vụ sẽ set up bàn tiệc mới theo tiêu chuẩn của nhà hàng.
 

Trên đây là một số chia sẻ quy trình tổ chức một bữa tiệc… Nếu bạn biết thêm hay muốn bổ sung vấn đề nào hấp dẫn, hay liên hệ ngay với chùng tôi nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *