Cách setup tiệc buffet sáng chuẩn buffet 5 sao

Hiện nay, buffet sáng là hình thức được phục vụ phổ biến ở hầu hết các khách sạn lớn ở Việt Nam. Tương tự như bất kỳ hình thức tiệc khác trong nhà hàng, khách sạn, buffet sáng cũng có những quy trình phục vụ riêng, những dụng cụ tiệc buffet chính cần chuẩn bị. Dưới bài viết này Sao Nam sẽ hướng dẫn quý khách quy trình setup tiệc buffet sáng và cách chọn nồi hâm soup phù hợp buffet sáng nhé!

I. Tiệc buffet sáng là gì?

Buffet sáng hay còn được gọi là Breakfast Buffet, được hiểu là hình thức tiệc tự chọn các món ăn cho bữa ăn sáng. Ưu điểm của hình thức tiệc này là thực khách có thể tự chọn những món yêu thích và trải nghiệm không gian thoải mái. Để mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng, các nhà hàng, khách sạn thường áp dụng quy trình phục vụ chuyên nghiệp và chuẩn mực.

Quy trình setup tiệc buffet sáng 5 sao
Quy trình setup tiệc buffet sáng 5 sao

Bên cạnh đó, việc lựa chọn thực đơn cho tiệc buffet sáng rất quan trọng về chất lượng món ăn, sự đa dạng về thực đơn và cách trưng bày thức ăn đẹp mắt nhất. Việc lựa chọn dụng cụ tiệc buffet giá rẻ phù hợp thực đơn buffet rất quan trọng. Nồi hâm soup là một trong những dụng cụ setup tiệc buffet chính mà bất kỳ mô hình phục vụ buffet sáng nào cũng trang bị. 

II. Quy trình setup tiệc buffet sáng đúng chuẩn buffet 5 sao:

Việc setup buffet sáng tại khách sạn thường phải trải qua rất nhiều bước. Cách setup buffet sáng tại khách sạn 5 sao thường bao gồm những bước sau đây:

Nhận đặt chỗ và chuẩn bị cho tiệc buffet sáng

Các khách sạn chuyên phục vụ buffet thường có bộ phận tiếp nhận khách đặt chỗ cho tiệc buffet. Việc nhận đặt chỗ này sẽ được hoàn thành trước khi tiệc buffet diễn ra ít nhất 1 ngày. Sau khi đã chốt số lượng khách tham gia, khách sạn sẽ tiến hành chuẩn bị cho bữa buffet sáng. Các công việc cần thiết cho việc chuẩn bị tiệc buffet bao gồm:

  • Vệ sinh phòng ăn, dụng cụ đựng thức ăn và chén đĩa mà khách sẽ sử dụng.
  • Setup các khu vực thức ăn, bàn ghế và dụng cụ ăn uống.
  • Đặt biển giới thiệu món ăn cho từng quầy buffet.
  • Chuẩn bị đồng phục và phân chia nhiệm vụ cho nhân viên phục vụ tại tiệc buffet.

Đón tiếp khách tham gia tiệc buffet sáng

Giai đoạn này yêu cầu nhân viên khách sạn phải thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

  • Chủ động chào đón khách với thái độ thân thiện, nhiệt tình và lịch sự.
  • Hướng dẫn khách vào các bàn còn trống.
  • Phục vụ các loại thức uống khi khách hàng có yêu cầu.

Cách setup buffet sáng: Phục vụ tiệc

Trong giai đoạn này, nhân viên khách sạn phải thực hiện đúng các nhiệm vụ đã được phân công. Nhân viên phục vụ thức ăn phải thường xuyên theo dõi để bổ sung thêm thức ăn vào các quầy. Ngoài ra, nhân viên còn phải hỗ trợ và thực hiện một số yêu cầu của khách ăn. Nhân viên nhận nhiệm vụ dọn dẹp cần nhanh chóng thu dọn những đĩa ăn đã sử dụng và thức ăn thừa của khách.

Tiễn khách sau tiệc buffet sáng

Sau khi hoàn thành bữa ăn, nhân viên khách sạn cần gửi lời cám ơn và chào tạm biệt đến khách. Điều này sẽ giúp khách sạn gây được thiện cảm với khách khiến khách hàng phải trở lại trong những lần sau.

Không phải bỗng nhiên mà hình thức buffet sáng tại khách sạn lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Mong rằng bài viết trên đã gợi ý cho bạn cách setup buffet sáng theo tiêu chuẩn 5 sao.

III. Thực đơn cho tiệc buffet sáng 5 sao

Thực đơn khai vị cho bữa sáng

Chả giò sò điệp, Salad cá ngừ, Chả giò Hồng Kông, Phô mai, xúc xích, gỏi cuốn, soup cua Jambon, thịt xông khói, sushi, Gỏi củ hủ dừa tôm thịt, Chim cút quay + bánh bao, soup hải sản nấu nấm, salad dầu giấm, salad nga, salad nho thịt gà, salad trứng.

Thực đơn buffet sáng cho du khách tại khách sạn có các món khai vị

Món nóng

Đây được xem là món chính của bữa tiệc sáng, được nấu theo phong cách Việt. Món nóng trong tiệc buffet sáng gồm có: Bò tiềm hạt sen, Bún gạo xào thập cẩm, Canh gà hạt sen, Bò nấu lagu + bánh mì, Bò hầm rượu vang

Món phụ

Menu buffet sáng các món phụ thường bao gồm Sandwich thập cẩm, cơm chiên cá mặn, cơm chiên dương châu, cơm hoàng hậu, cơm cháy thịt dê, heo sữa quay mật ong + bánh, Chả giò Hồng Kông, Chả giò rế, Chả giò sầu riêng, Chả giò sò điệp, Chả giò tôm, Chả mực Hạ Long, Chả mực lăn cốm. Cơm rang Paella Tây Ban Nha, Sandwich gà (Chicken sandwich), mì Hokkaidoien, cơm chiên, bánh mỳ, sandwich hoặc pizza.

Thực đơn buffet có các món phụ cung cấp cho du khách

Món tráng miệng

Gồm có các loại trái cây hoa quả tươi, bắp non xào ngũ quả, bắp non xào ngũ sắc, bò – heo nướng xiên các món bánh ngọt, bánh Mochi, bánh titramisu, thạch rau câu, bánh bèo ,bánh flan, bánh flan trái dừa, chè hạt sen, chè khoai môn, chè khúc bạch, chè long nhãn chè.

Đồ uống

Trong bữa sáng, khách hàng thường lựa chọn các loại thức uống như: trái cây 4 mùa cà phê, trà, nước ép hoa quả hoặc sữa tươi, Cam vắt, Cocacola, Nước cam tươi, nước cam bột, nước chanh dây, nước ép dưa hấu, nước dưa hấu, nước ép táo, nước ép trái cây, nước Pepsi, trà hạt sen, trà tắc trái cây.

Top bình đựng nước trái cây bán chạy nhất
Top bình đựng nước trái cây bán chạy nhất

IV. Mẹo chọn nồi hâm soup chuẩn buffet sáng 5 sao

    Nồi hâm soup cháo – ủ trân châu là một nồi nhiệt gián tiếp sử dụng nhiên liệu chafing để làm nóng một khay nước lớn, sau đó làm nóng một khay thức ăn ở trên. Nồi hâm soup là dụng cụ tiệc Buffet hoàn hảo để làm nóng thức ăn trong bữa tiệc Buffet. Với các hủ cồn có kích thước khác nhau, thời gian đốt cháy dao động từ 2 đến 5 giờ.

Nồi hâm soup cháo tròn

 

Nồi Hâm Cháo - Soup Tròn Chân Inox SN#520053
Nồi Hâm Soup Tròn Chân Trắng
Nồi Hâm Cháo - Soup Tròn Nắp Kiếng SN#520055
Nồi Hâm Cháo – Soup Tròn Nắp Kiếng SN#520055
STAINLESS STEEL SOUP WARMER / NỒI HÂM SOUP CHÁO TRÒN CHÂN TRẮNG
– Model/ Mã : SN#520053
– Size/ Kích thước: 510*540*480mm
– Capacity/ Dung tích : 4 L
– Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo
STAINLESS STEEL SOUP WARMER WITH VISIBLE LID / NỒI HÂM SOUP CHÁO TRÒN CHÂN TRẮNG NẮP KÍNH
– Model/ Mã : SN#520055
– Size/ Kích thước: 510*540*480mm
– Capacity/ Dung tích : 4 L
– Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo

 

Nồi Hâm Cháo - Soup Tròn Chân Vàng SN#520901
Nồi Hâm Soup Tròn Chân Vàng
Nồi Hâm Cháo - Soup Tròn Nắp Kiếng SN#520905
Nồi Hâm Cháo – Soup Tròn Nắp Kiếng SN#520905
STAINLESS STEEL SOUP WARMER / NỒI HÂM HÂM SOUP CHÁO TRÒN  CHÂN VÀNG
– Model/ Mã : SN#520901
– Size/ Kích thước: 510*540*480mm
– Capacity/ Dung tích : 4 L
– Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo
STAINLESS STEEL SOUP WARMER WITH VISIBLE LID / NỒI HÂM HÂM SOUP CHÁO TRÒN CHÂN CHÂN VÀNG NẮP KIẾNG
– Model/ Mã : SN#520905
– Size/ Kích thước: 510*540*480mm
– Capacity/ Dung tích : 4 L
– Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo

 

Nồi Hâm Soup Cháo HCN 

 

Nồi Hâm Cháo - Soup HCN Chân Inox SN#520054
Nồi Hâm Soup HCN Chân Trắng
Nồi Hâm Cháo - Soup HCN Nắp Kiếng SN#520056
Nồi Hâm Cháo – Soup HCN Nắp Kiếng SN#520056
STAINLESS STEEL SOUP WARMER / NỒI HÂM SOUP CHÁO HCN CHÂN TRẮNG
– Model/ Mã: SN#520054
– Size/ Kích thước: 645*475*435 mm
– Capacity/ Dung tích : 8 L
– Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo
STAINLESS STEEL SOUP WARMER WITH VISIBLE LID / NỒI HÂM SOUP CHÁO HCN CHÂN TRẮNG NẮP KÍNH
– Model/ Mã: SN#520056
– Size/ Kích thước: 645*475*435 mm
– Capacity/ Dung tích : 8 L
– Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo

 

Nồi Hâm Cháo - Soup HCN Chân Vàng SN#520902
Nồi Hâm Soup HCN Chân Vàng
Nồi Hâm Cháo Soup HCN Nắp Kiếng SN#520906
Nồi Hâm Cháo Soup HCN Nắp Kiếng SN#520906
STAINLESS STEEL SOUP WARMER / NỒI HÂM SOUP CHÁO HCN CHÂN VÀNG
– Model/ Mã: SN#520902
– Size/ Kích thước: 645*475*435 mm
– Capacity/ Dung tích : 8 L
– Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo
STAINLESS STEEL SOUP WARMER WITH VISIBLE LID /NỒI HÂM SOUP CHÁO HCN CHÂN VÀNG NẮP KIẾNG
– Model/ Mã: SN#520906
– Size/ Kích thước: 645*475*435 mm
– Capacity/ Dung tích : 8 L
– Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo

 

Nồi hâm soup cháo âm bàn

 

bộ nồi hâm soup đơn
Nồi Hâm Soup Tròn Âm Bàn

 

bộ nồi hâm soup 2 ngăn
Nồi Hâm Soup HCN Âm Bàn

Hướng dẫn cách sử dụng nồi hâm soup đơn giản

Bước 1:  Trước tiên bạn cần xác định vị trí đặt nồi mà bạn cần sử dụng.
Bước 2:  Tiếp theo đặt khung nồi lên vị trí đã chọn sau đó cho cồn vào bên trong hộp đựng, kéo nắp hộp đựng và đặt vào 2 lỗ hổng phía dưới khung nồi
Bước 3:  Đổ nước ấm vào khay nước kiểm tra mực nước sao cho hợp lý rồi đặt lên khung nồi
Bước 4:  Dùng các dụng cụ chuyên dụng để châm lửa cho hộp đựng cồn
Bước 5:  Đặt khay đựng thức ăn lên trên khay nước và đóng nắp lại. Phía sau khung có chỗ gác nắp nồi bạn có thể gác lên đó.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách trang trí setup bàn tiệc buffet sáng đúng chuẩn nhà hàng khách sạn, những thông tin trên là những gì chúng tôi đã học hỏi, quan sát, tổng hợp được trong quá trình phục vụ khách hàng. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức để biết cách setup tiệc buffet hoàn chỉnh hơn, để nắm rõ hơn về cách bày trí tiệc buffet và cách tổ chức tiệc buffet. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp dụng cụ tiệc buffet, nồi hâm soup chính hãng. 

=>>> Xem thêm những dụng cụ tiệc buffet cơ bản tại đây:

Nồi hâm buffet giá rẻ

Bình đựng ngũ cốc giá rẻ

Cây menu để bàn giá rẻ

Bình đựng nước trái cây giá rẻ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *