Nồi hâm buffet không còn xa lạ trong nhà hàng và khách sạn chuyên phục vụ tiệc tự chọn. Bởi mô hình buffet là một loại hình kinh doanh ăn uống theo hình thức tự phục vụ, thực đơn buffet đã được setup sẵn tại quầy buffet tự chọn. Tuy nhiên, để món ăn luôn nóng hổi và thơm ngon chắc chắn chủ đầu tư không thể bỏ qua trợ thủ đắc lực là các thiết bị nồi hâm buffet đa năng. Được biết đến là dụng cụ tiệc buffet chính với công dụng là giữ cho món ăn luôn nóng hổi, duy trì hương vị tuyệt vời của món ăn trong thời gian dài, tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách.
Hiện nay với sự phát triển và sự hưởng ứng của du khách mô hình tiệc buffet ngày càng thông dụng với đa dạng thực đơn khác nhau. Các mẫu nồi hâm nóng thức ăn buffet ngày càng được thiết kế với đa dạng tính năng và tính tiện nghi cho thực khách sử dụng. Cùng Sao Nam tìm hiểu những đặc tính mà nồi hâm buffet giá rẻ giúp chủ đầu tư tối ưu quy trình bảo quản món ăn hiệu quả nhé!
Những thông tin về nồi hâm buffet giá rẻ, chất lượng
Nồi hâm buffet (Chafer) là loại nồi giữ nhiệt – nồi hâm nóng thức ăn, nồi hâm soup được dùng cho các tiệc buffet của nhà hàng, khách sạn. Việc trang bị nồi buffet để giúp chúng ta trưng bày đồ ăn và hâm nóng buffet giữ cho món ăn luôn nóng hổi như vừa nấu xong, đồng thời giữ trọn hương vị và chất lượng thực phẩm tuyệt hảo nhất trong thời gian dài phục vụ tiệc.
Top nôi hâm nóng thức ăn buffet tại Sao Nam là một trong những thiết bị giữ nóng thức ăn được sử dụng phổ biến hiện nay. Nồi hâm buffet sacona chính hãng bán chạy nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, góp phần quan trọng vào sự thành công của mỗi bữa tiệc buffet. Cùng khám phá chi tiết những lợi ích tuyệt vời mà thiết bị này mang lại:
- Giữ nóng thức ăn hiệu quả: Nồi hâm buffet hoạt động dựa theo nguyên lý hâm cách thủy, khả năng duy trì nhiệt độ ổn định, giúp thức ăn luôn nóng sốt, thơm ngon và an toàn để sử dụng.
- Bảo toàn hương vị và chất dinh dưỡng: Việc hâm cách thủy ở nhiệt độ thấp sẽ giúp các món ăn được hâm nóng bằng nồi buffet chín đều mà không bị khô hay mất đi chất dinh dưỡng.
- Tính thẩm mỹ cao: Nồi hâm nóng thức ăn được làm bằng chất liệu inox sáng bóng, thường có thiết kế sang trọng, hiện đại, góp phần tăng thêm sự hấp dẫn cho quầy buffet.
- Dễ dàng sử dụng và vệ sinh: Nồi buffet Sao Nam thiết kế với cấu trúc lắp ráp, các bộ phận có cấu tạo đơn giản, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh sau khi sử dụng.
Các phương thức làm nóng nồi hâm buffet
Hiện nay, nồi hâm buffet Sao Nam khá đa dạng và được phân loại dựa theo phương thức làm nóng như nồi hâm buffet bằng cồn và nồi hâm buffet dùng điện. Tùy vào thiết kế và mục đích sử dụng, nồi hâm buffet có thể được làm nóng bằng nhiều cách khác nhau giúp chủ đầu tư dễ dàng lựa chọn phương thức hâm nóng thức ăn phù hợp:
Nồi hâm buffet dùng cồn
Chi phí rẻ nhất, tiện lợi nhất chắc chắn phải kể đến nồi hâm buffet bằng cồn. Khi sử dụng cồn làm nóng nồi hâm thường phục vụ cho tiệc đứng ngoài trời hoặc tiệc ngắn. Cồn cháy sẽ tỏa nhiệt lượng làm ấm món ăn đựng trong nồi inox, không cần nguồn điện vướng víu nhưng độ làm nóng không quá cao.
Ưu điểm của nồi hâm buffet dùng cồn là:
- Dễ dàng sử dụng, không cần kết nối điện.
- Phù hợp cho tiệc ngoài trời hoặc những nơi không có sẵn nguồn điện.
Tuy nhiên, loại này cũng có một số hạn chế như:
- Thời gian giữ ấm không lâu.
- Phải thay cồn thường xuyên, không an toàn vì cồn dễ bén lửa.
Nồi hâm buffet điện
Thay thế cho nồi bằng cồn bất tiện, nồi hâm nóng buffet điện ra đời sử dụng nguồn điện để cung cấp nhiệt cho món ăn bên trên, nhiệt độ được cài đặt và giữ ổn định kéo dài suốt hành trình bữa tiệc. Nồi hâm buffet điện được đánh giá cao về mức độ an toàn, tiết kiệm chi phí, hợp vệ sinh nên được nhà hàng, khách sạn ưu tiên lựa chọn nhiều.
Ưu điểm của nồi hâm buffet điện:
- Giữ nhiệt ổn định trong thời gian dài.
- Không cần thay thế nhiên liệu thường xuyên như cồn.
Nhược điểm duy nhất là tốn kém điện năng và chi phí mua nồi hâm buffet điện cũng cao hơn nồi hâm thức ăn bằng cồn.
Tham khảo nồi hâm buffet tròn 4,5L có sẵn tại showroom
Hiện nay trên thị trường đang có hai loại nồi hâm buffet phổ biến được sử dụng nhiều nhất là nồi hâm buffet đơn và nồi hâm buffet đôi. Tùy vào công năng sử dụng của sản phẩm cũng như nhu cầu của khách hàng để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Dưới đây là những mẫu nồi hâm buffet giá rẻ hot nhất hiện nay:
ROUND ROLL TOP CHAFING DISH / NỒI HÂM THỨC ĂN SACONA TRÒN CHÂN INOX – Model/ Mã hàng : SN#520031 – Size/ Kích thước: 510*540*480mm – Capacity/ Dung tích : 6 L – Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox – Brand / Nhãn hiệu : Sacona – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo |
ROUND ROLL TOP CHAFING DISH WITH GOLD LEG / NỒI HÂM THỨC ĂN SACONA TRÒN CHÂN VÀNG – Model/ Mã : SN#520035 – Size/ Kích thước: 510*540*480mm – Capacity/ Dung tích : 6 L – Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox – Brand / Nhãn hiệu : Sacona – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo |
ROUND ROLL TOP CHAFING DISH WITH VISIBLE LID / NỒI HÂM THỨC ĂN SACONA TRÒN NẮP KIẾNG – Model/ Mã : SN#520033 – Size/ Kích thước: 510*540*480mm – Capacity/ Dung tích : 6 L – Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox – Brand / Nhãn hiệu : Sacona – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo |
ROUND ROLL TOP CHAFING DISH WITH VISIBLE LID / NỒI HÂM THỨC ĂN SACONA TRÒN NẮP KIẾNG CHÂN VÀNG – Model/ Mã : SN#520903 – Size/ Kích thước: 510*540*480mm – Capacity/ Dung tích : 6 L – Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox – Brand / Nhãn hiệu : Sacona – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo |
FULL SIZE CHAFING DISH / NỒI HÂM THỨC ĂN SACONA HÌNH CHỮ NHẬT CHÂN INOX – Model/ Mã: SN#520032 – Size/ Kích thước: 645*475*435 mm – Capacity/ Dung tích : 9 L – Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox – Brand / Nhãn hiệu : Sacona – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo Dùng khay 1/1, 1/2 hoặc 1/3 inox 304 |
FULL SIZE CHAFING DISH WITH GOLD LEG / NỒI HÂM THỨC ĂN SACONA HÌNH CHỮ NHẬT CHÂN VÀNG – Model/ Mã: SN#520036/1 – Size/ Kích thước: 635*425*440mm – Capacity/ Dung tích : 9 L – Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox – Brand / Nhãn hiệu : Sacona – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo |
FULL SIZE CHAFING DISH WITH VISIBLE LID / NỒI HÂM THỨC ĂN SACONA HÌNH CHỮ NHẬT NẮP KIẾNG – Model/ Mã: SN#520034 – Size/ Kích thước: 645*475*435 mm – Capacity/ Dung tích : 9 L – Material/ Chất liệu: Stainless steel/ Inox – Brand / Nhãn hiệu : Sacona – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo Dùng khay 1/1, 1/2 hoặc 1/3 inox 304 |
FULL SIZE CHAFING DISH WITH VISIBLE LID / NỒI HÂM THỨC ĂN SACONA HÌNH CHỮ NHẬT NẮP KIẾNG CHÂN VÀNG – Model/ Mã: SN#520904 – Size/ Kích thước: 645*475*435 mm – Capacity/ Dung tích : 9 L – Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox – Brand / Nhãn hiệu : Sacona – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo Dùng khay 1/1, 1/2 hoặc 1/3 inox 304 |
CHAFING DISH /NỒI HÂM THỨC ĂN SACONA HÌNH CHỮ NHẬT 2 NGĂN NẮP NHỰA – Model/ Mã : SN#520856 – Size/Kích thước: 600*350*360mm – Capacity/ Dung tích : 9 L – Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox – Brand / Nhãn hiệu : Sacona – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo Dùng khay 1/1, 1/2 hoặc 1/3 inox 304 |
CHAFING DISH / NỒI HÂM THỨC ĂN SACONA HÌNH CHỮ NHẬT NẮP RỜI 2 NGĂN – Model/ Mã : SN#520850 – Size/Kích thước: 600*360*330mm – Capacity/ Dung tích : 9 L – Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox – Brand / Nhãn hiệu : Sacona – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo Dùng khay 1/1, 1/2 hoặc 1/3 inox 304 |
Những điều cần lưu ý khi chọn mua nồi hâm buffet
Khi chọn mua nồi hâm buffet khách sạn, có một số điều quan trọng cần lưu ý để đảm bảo sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc phục vụ các bữa tiệc buffet.
Chọn loại nồi có nắp kính hoặc không có nắp kính:
Nồi buffet nắp kính trong giúp thực khách dễ dàng nhìn thấy đồ ăn bên trong nên khá được ưa chuộng. Tuy vậy, khi mua phải hàng kém chất lượng, một số loại kính nắp nồi gây đọng nước, cản trở tầm nhìn. Giải pháp đặt ra là bạn nên chọn loại nồi hâm buffet nắp kính cao cấp có lỗ thoát hơi nước.
Chọn nồi hâm phù hợp cho các món ăn dạng nước:
Nồi hâm buffet tròn như là sinh ra để dành cho các món ăn dạng nước như súp hoặc món hầm. Thiết kế tròn sang trọng, thẩm mỹ lại dễ dàng múc thức ăn, giống như cảm giác lấy món trực tiếp từ nồi nấu nóng hổi.
Chọn nồi phù hợp với quy mô phục vụ:
Nhà hàng hoặc khách sạn phục quy mô còn nhỏ đến trung bình nên ưu tiên sử dụng nồi buffet chữ nhật và kết hợp với khay đựng chia ngăn nhỏ tối ưu diện tích. Trái lại, quy mô thực khách đông hơn cần nồi riêng cho từng món ăn.
Sử dụng khay lỗ cho các món chiên, rán:
Khay lỗ ráo dầu là vật bất ly thân với các món ăn chiên rán. Khay này giúp dầu thừa chảy xuống, làm món ăn không bị ướt, giữ được độ giòn nóng hổi khi thực khách thưởng thức.