Một Số Tip Chọn Cafe Ngon Đúng Chuẩn Dành Cho Bạn

1. Những Cách Chọn Cafe Ngon Đúng Chuẩn

 

          Cà phê quan trọng là thế, quen thuộc là thế nhưng liệu bạn có biết thứ bạn uống mỗi ngày chính là cà phê?

          Mỗi sáng dừng chân quán nước trước cồng trường hay công sở, hoặc gọi một ly cà phê dạo, uống vào đắng khủng khiếp nhưng chưa chắc là hương vị cà phê. Vào những quán cà phê cao cấp hơn, đắt đỏ hơn liệu có chắc là bạn đang được thưởng thức một ly cà phê nguyên chất? Nhiều lúc vào siêu thị mua cà phê hạt, cà phê rang xay về tự mình pha phin cũng chắc gì bạn có được ly cà phê ngon.

          Trị trường tràn ngập cà phê với đủ mọi thể loại, nhãn hiệu, giá cả đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, tuy nhiên, trong số hàng trăm dòng sản phẩm đang được bày bán có bao nhiêu là cà phê nguyên chất?

 

cach chon cafe ngon thietbikhachsansacona
Cách chọn cafe Ngon – thietbikhachsansacona

 

          Có đến hơn 90% người uống cà phê có khái niệm sai lầm về cà phê ngon hay nguyên chất. Thứ mà họ cho là ngon đơn giản chỉ là nó hợp gu hay nịnh miệng mà thôi. Rất nhiều người khi được hỏi về cách chọn cà phê ngon đều cho rằng cà phê nguyên chất phải là loại thật đặc và sánh, càng đen càng tốt, càng đắng càng ngon, cà phê ngon là phải bám đá bám thìa hay bám cốc… Đặc biệt, có những người cũng chẳng có ưa gì cái vị đắng ngắt đó nhưng cố uống, cố nuốt vì nghĩ đó là cà phê ngon.

          Lợi dụng những sai lầm của đa số người tiêu dùng mà không ít nhà sản xuất tạo ra loại cà phê nhân tạo, có vẻ giống với cà phê nhưng giá thành thấp nhằm thu lợi nhuận cho mình. Thông thường, cà phê “giả” đang được tiêu thụ rộng rãi nhất là làm từ cà phê trộn ngũ cốc rang cộng thêm vài thứ hương liệu nhân tạo mà thôi. Thậm chí có khi trong tách cà phê của bạn chẳng có lấy 1% cà phê thật.

          Hãy chú ý quan sát một chút, tinh tế một chút, bạn có thể dễ dàng nhận ra được đâu mới là sản phẩm đáng mua. Để có thể chọn được cà phê ngon không hề khó, chỉ là bạn chưa biết mà thôi.

 

2. Những công đoạn nhận biết – chọn cafe ngon

 

          Bạn có thể nhận biết được đâu mới là cà phê ngon ở bất cứ công đoạn nào, từ lúc cà phê còn dạng bột hay đã được pha thành thứ thức uống vô cùng quen thuộc. Dưới đây sẽ giúp bạn có thể thưởng thức nó một cách tuyệt vời nhất.

 

2.1 Chọn cafe ngon khi vừa rang 

 

          Hiện nay nhiều chỗ trực tiếp rang xay cà phê tại quán tuy nhiên khi họ làm vậy cũng chưa chắc bạn có thể thưởng thức đúng vị cà phê. Bởi lẽ, để tăng hương vị, nhiều người thường cho thêm phụ gia vào quá trình rang, biến nó trở thành cà phê pha tạp mà không còn là loại cà phê mộc tự nhiên nữa.

 

Chọn cafe ngon khi vừa ran
Chọn cafe ngon khi vừa ran – thietbikhachsansacona

 

        Cách để chọn được loại cà phê ngon dạng hạt rang đó là sờ thấy hạt cà phê nhờn dính, hương nồng thì là loại đã cho thêm phụ gia, nếu khô, hương thơm dịu nhẹ tự nhiên là cà phê rang mộc. Tất nhiên, cà phê rang mộc mới là cà phê ngon nguyên chất.

 

2.2 Chọn cafe ngon khi ở dạng bột

 

Chọn Cafe Ngon Khi Dạng Bột - thietbikhachsansacona
Chọn Cafe Ngon Khi Dạng Bột – thietbikhachsansacona

 

  • Độ ẩm

          Cũng là một cách chọn cà phê ngon đơn giản. Những loại bột cà phê nguyên chất ít hút ẩm, không ngậm nước do đó bao giờ cũng có vẻ khô ráo hơn những loại cà phê giả tẩm đầy hóa chất và hương liệu.

 

  • Màu sắc

          Cũng là cách chọn cà phê ngon tương đối khó với dân ngoại đạo, không am hiểu cà phê. Màu sắc của cà phê chuẩn rang đúng độ sẽ là màu nâu đậm, các loại cà phê nhân tạo thường thẫm màu hơn, đen hơn để có thể tạo ra được màu đen khi pha. Tuy nhiên, sự khác biệt này đôi khi không đáng kể và khó nhận biết.

 

  • Khối lượng riêng

          Không cần phải đo đếm một cách chính xác, sự khác biệt khối lượng riêng dễ nhận ra bằng mắt thường khi bạn có cùng một khối lượng của 2 loại cà phê thật và giả. Cà phê thật khi rang đến độ chín nhất định sẽ tăng thể tích từ 1,5 đến 2 lần do đó trọng lượng riêng của nó sẽ giảm đi. Với cùng một khối lượng đóng gói tất nhiên túi cà phê thật sẽ có thể tích lớn hơn hẳn so với cà phê làm từ ngũ cốc.

 

  • Độ tươi xốp

          Đây là yếu tố khác biệt rõ rệt nhất giữa cà phê thật và giả, là cách chọn cafe ngon đơn giản và dễ dàng nhưng lại tương đối chính xác. Hãy chuẩn bị 2 cốc nước, sau đó cho nhẹ nhàng mỗi loại cà phê vào mỗi cốc, cà phê thật sẽ nổi lên trên, ít bị chìm xuống đáy. Ngược lại, cà phê giả sẽ nhanh chóng ngấm nước và đọng lại nơi đáy cốc. Cách khác, hãy dùng tay vê nhẹ một chút cà phê, thứ cà phê thật sẽ tơi ra còn cà phê giả sẽ vón lại giữa 2 đầu ngón tay của bạn.

 

  • Mùi hương

          Cách này chỉ dành cho những bạn sành uống và am hiểu về cà phê. Phải thật sự nhạy cảm và tinh tế để nhận ra được mùi hương của các loại cà phê thật hay là thứ hương liệu tổng hợp tẩm ướp vào thứ gọi nguyên liệu nào đó rồi là cà phê. Không ít người nhầm lẫn mà thích những mùi hương thật đậm rồi mua nhầm cà phê giả. Cà phê ngon phải có hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu, hấp dẫn và đặc trưng cho mỗi loại cà phê khác nhau.

 

2.3 Chọn cafe ngon khi vừa pha

 

Chọn Cafe Ngon Khi Vừa Pha - thietbikhachsansacona
Chọn Cafe Ngon Khi Vừa Pha – thietbikhachsansacona

 

          Thật đơn giản, cà phê ngon, nguyên chất khi cho gặp nước sôi sẽ nở ra. Khác với nó, những loại cà phê hỗn tạp sẽ rất ít nở thậm chí còn có vẻ như bị nén lại. Bã cà phê thật thì tơi xốp, bã cà phê giả thì nhờn dính, keo lại với nhau.

 

2.4 Chọn cafe ngon khi pha xong

 

Chọn cafe ngon khi pha - thietbikhachsansacona
Chọn cafe ngon khi pha – thietbikhachsansacona

 

          Hầu hết chúng ta đều sử dụng cà phê ở dạng nước, lỏng sau khi được người khác pha chế và phục vụ. Tuy nhiên, vẫn có cách chọn cafe ngon cho bạn khi chỉ có trong tay tách cà phê đen.

 

  • Hương thơm

          Đây lại là cách chọn cafe ngon dễ dàng ở dạng đã pha thành nước. Cà phê ngon chỉ cho mùi hương dịu nhẹ, thư thái dễ chịu. Những loại cà phê hương liệu thì mới có thể mang mùi hương mạnh mẽ, bùng nổ nhân tạo chứ không phải “nguyên chất” gì đâu.

 

  • Hương vị

          Cũng là cách chọn cà phê ngon dễ dàng nhưng có đến 90% người tiêu dùng Việt bị nhầm lẫn bởi quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nếm một chút cà phê để hương vị lan tỏa dần mới có thể nhận ra sự khác biệt rất tinh tế này. Cà phê ngon tự nhiên bao giờ cũng có vị chua thanh phía sau vị đắng.

          Cũng vì quan niệm cà phê chỉ đắng mà thôi nên nhiều nhà sản suất đã cố làm mất đi cái vị chua tự nhiên đó và thêm vào những chất tạo vị đắng khác. Uống cà phê nhân tạo bạn sẽ chẳng thể nhận ra nổi chút vị chua thanh nhẹ nhàng tinh tế ấy.

 

  • Màu sắc

          Thật đặc biệt là dù có rang cháy đến đâu cà phê ngon nguyên chất cũng không cho bạn một màu đen đậm. Thay vào đó là màu nâu đậm, màu nâu cánh gián hay màu hổ phách rất đẹp. Khác hẳn với những loại cà phê rẻ tiền ở quán cóc vỉa hè, của người bán dạo với màu đen thui mà nhiều người vẫn khen “thật chất”.

 

  • Độ sánh

          Thật là sai lầm khi nhiều người cho rằng cà phê thật, cách chọn cà phê ngon đúng chuẩn phải cho ra thứ nước đặc sánh bám cốc, bám thìa, sền sệt. Những thứ như thế chỉ là loại ngũ cốc rang cháy trộn cùng thứ hương liệu na ná cà phê. Hãy một lần thử “cà phê nguyên chất” đúng nghĩa bạn sẽ nhận ra ngay sự khác biệt. Cà phê ngon cho ra thứ nước chỉ sánh hơn nước lọc chút xíu, trong trẻo và chẳng hề có vẻ keo dính chút nào đâu.

 

  • Bọt cà phê

          Cách chọn cà phê ngon này bạn chỉ có thể dùng trong khoảnh khắc cà phê vừa mới được pha. Cà phê thật sẽ tạo ra những bọt nhỏ li ti, thành dày, kích thước đồng đều và rất nhanh vỡ tan, biến mất. Cà phê nhân tạo chứa nhiều dầu hay do phụ gia mà tạo thành những bọt lớn hơn, bóng bẩy hơn và lâu vỡ hơn.

 

          Mong bài viết trên của Sao Nam sẽ có ích cho một số bạn cần tìm hiểu về cafe. Nếu bạn là một người thực sự yêu hương vị nguyên thủy của cà phê, hãy thêm những tips trên vào cẩm nang kinh nghiệm để có thể thưởng thức được thứ thức uống đậm đà, tinh tế này nhé.

 

Một Số Bình Hâm Cafe Kinh Doanh Tại Thiết Bị Sao Nam

 

Bình Hâm Trà Café Sacona SN#520192

Bình Hâm Trà Café Sacona SN#520192

Bình Hâm Trà Café SN#520188

Bình Hâm Trà Café SN#520188

Bình Hâm Trà Café SN#520188

Bình Hâm Trà Café SN#520188

Bình Bếp hâm Cafe 520194

Bình Bếp hâm Cafe 520194

 

Xem thêm :

 

      Quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các sản phẩm chất lượng chính hãng để quý khách lựa chọn. 

Fanpage: Thiết Bị Dụng Cụ Nhà Hàng Khách Sạn

Youtube: Thiết Bị Sao Nam

    Hoặc quý khách có thể liên hệ qua bộ phận kinh doanh. Nhân viên sẽ gởi báo giá, hình ảnh cụ thể đến quý khách xem và lựa chọn, báo giá. Hàng có sẵn tại showroom. Miễn phí vận chuyển đến quý khách hàng tại TP HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *