Hướng dẫn cách sử dụng nồi hâm Buffet hiệu quả và an toàn

    Nồi buffet dành cho bữa tiệc Buffet được tổ chức tại Nhà hàng,khách san hoặc tiệc. Chưa hết, mọi người khả dụng nồi hâm buffet cho các buổi party của doanh nghiệp trong các cơ duyên sự kiện, tổ chức mừng sinh nhật đối tượng và các event tiệc cưới theo phong cách buffet tại nhà.

    Nồi hâm buffet là công cụ đun nóng đồ ăn, lương thực trong thời gian suốt buổi party buffet. Với các hộp đựng cồn kích thước không giống nhau thì thời gian hâm lại bình quân trong vòng từ 2 đến 6 giờ.

    Nồi hâm thực phẩm buffet dùng điện và nồi đun nóng thực phẩm dùng trên bếp từ là sự chọn lựa không có khiếm khuyết với nhiều vị trí khoảng không cài đặt linh động. Dẫu cho loại hay size, các dòng nồi hâm buffet dùng cồn hoặc bảng điện để hâm lại món ăn.

    Sau đây Sao Nam xin chia sớt đến với những người cách dùng và vệ sinh nồi hâm buffet hữu hiệu.
nồi hâm thức ăn buffet

 

CẤU TẠO NỒI HÂM BUFFET

 

    Tổng cộng các nồi hâm buffet được cấu tạo bởi các điểm chính : một khung nồi, một khay đựng nước, khay đựng đồ ăn, hũ cồn, nắp đậy
nắp của nồi hâm buffet được ứng dụng để giữ nhiệt và giúp thức ăn giữ được nhiệt độ tốt hơn. Nắp cũng giữ hơi nước gần với lương thực, giữ ẩm. Mở vung là một cách tốt để phòng ngừa các loại đồ ăn nhất quyết trở thành mềm hoặc ẩm ướt, nồi giữ nóng món ăn có các dạng nắp như : nắp rời , nắp lật 90 độ , nắp kính, nhựa pc.
nồi hâm thức ăn buffet

khay đựng thực phẩm là khay đầu tiên của nồi hâm món ăn bufet, khay này là khu vực đựng thực phẩm. Chúng có hàng chục size khay gn hợp với máy nướng và tủ đông giá của bạn. Vì các dòng nồi hâm món ăn không cần dùng để nấu đồ ăn mà chỉ đóng vai trò giữ nhiệt nên bạn cần nấu thực phẩm trước rồi mới chuyển vào nồi hâm giữ nóng đồ ăn.


khay đựng nước có bề sâu hơn khay đựng đồ ăn, đồng ý đĩa thức ăn lọt nội tại nó và được làm nóng bằng hơi nước lúc nước trong khay được đun sôi tạo nên hơi nước nóng lên . Chỉ nên cho khoảng 1 lượng nước cũng đủ, sâu khoảng 1mm vào khay

nồi hâm thức ăn buffet
Khung nồi

Là bộ phận giữ các phần còn lại của nồi buffet thành hình thể nồi hâm kiện toàn.
nồi hâm thức ăn buffet
Hũ đựng cồn là công cụ để đựng cồn khô, nước … Giúp đốt làm nóng khay nước. đối với dòng nồi buffet được ứng dụng điện thì có thể có bộ phận gắn kết nguồn điện và làm nóng khay nước.
nồi hâm thức ăn buffet

Bước 1 : lúc đầu bạn nên định vị đặt nồi mà bạn nên dùng.
Bước 2 : kế tiếp đặt khung nồi lên vị trí đã chọn về sau cho cồn vào phía trong hộp đựng, kéo nắp hộp đựng và đặt vào 2 lỗ hở bên dưới khung nồi
Bước 3 : đổ nước ấm vào khay nước điều tra mức nước sao cho hợp lẽ phải rồi đặt lên khung nồi
Bước 4 : dùng các phương tiện chuyên dùng để phóng hỏa cho hộp đựng cồn
Bước 5 : đặt khay đựng món ăn lên trên khay nước và đóng nắp lại. đằng sau khung có không gian gác nắp nồi bạn nhiều khả năng gác lên đó

Cách dùng cồn

  • trước hết bạn nên quyết định loại cồn mà mình muốn sử dụng
  • tiếp theo mở vung và gắn vào trong hộp đựng cồn
  • lúc đốt cồn có thể sử dụng quê châm cho an toàn tránh hiện trạng bị phỏng do cồn gây ra
  • không được dùng tay trực tiếp để châm cồn, mà phải dùng kẹp gắp để gắp cồn bỏ vô.
  • cần tắt lửa trước thời điểm thêm cồn để phòng vệ.
  • chú ý đừng châm 2 cục cồn cùng một thời điểm mang tới bị phực ra bên ngoài gây hung hiểm dành cho ai khác

    nồi hâm thức ăn buffet

  • Khi vừa dùng nồi hâm món ăn xong rất nhiều người nên làm sạch, để các loại thức ăn đồ ăn dầu mỡ không bị dính chặt vào những khay đựng thực phẩm đẫn đến hiện trạng bị ố hoặc mờ không được bóng loáng.

Vệ sinh sạch bằng nước nên dùng bằng nước ấm và giẻ lau. đây chính là chọn lựa để lau sạch vật dụng làm bằng inox. Nước có khả năng rửa sạch đa số các vết hoen ố. Kể từ lúc vệ sinh qua với nước, có thể sử dụng khăn khô lau lại thêm một lần nữa để né các giọt nước bị đọng trên bên ngoài vật dụng. Lý do vì các khoáng chất có nội địa có khả năng lưu lại những vết bám trên đồ inox.

Vệ sinh bằng dung dịch rửa bát.để vệ sinh tốt hơn , bạn nên dùng nước rửa chén bát hoặc xà bông làm loãng với nước ấm là giải pháp vệ sinh hữu hiệu xuất sắc để bạn rửa sạch đồ vật inox mà không phải lo âu các vật dụng bị làm hư hỏng.

Vệ sinh bằng nước lau kính. Dấu tay là một trong các khuyết điểm nhận được nhiều luận điểm càu nhàu lúc dùng vật dụng inox. chúng sẽ bị mất tích phương pháp đơn giản bằng nước lau kính.
Bạn có khả năng xịt thẳng dung dịch nước lau kính lên ngoài mặt cần lau sạch, dùng khăn lau dịu dàng theo vòng tròn để tẩy trừ triệt để các dấu vết bám trên nó. Lau sơ lại thêm một lần nữa để bóng loáng hơn.

Vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng. Trong tiến trình dùng nồi hâm buffet quá thời gian dài có khả năng có nảy sinh mảng bám, bạn muốn mài giũa thì hãy lùng mua các sản phẩm dành riêng chuyên dùng cho đồ inox.
Chúng cung cấp nhiều hữu hiệu hơn hết sự đợi chờ không chọn vết hoen ố, còn mang tới vẻ bóng loáng cho các trang thiết bị inox.

Cách để giữ gìn phương tiện inox là liên tục vệ sinh và làm mới chúng kể từ sau khi dùng.
ở trên là hướng dẫn về cách dùng và vệ sinh nồi hâm buffet hữu hiệu. Hơn nữa bọn tôi còn phân phối thiết bị Nhà hàng Khách sạn
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *