Các loại mâm xoay bàn tiệc chất lượng hiện nay

Các loại mâm xoay bàn tiệc chất lượng hiện nay

Có thể nói hiện tại xu hướng sử dụng mâm xoay bàn tiệc đang trở nên dần phổ biến, đặc biệt đối với những ai hướng đến lối sống tiện ích và hiện đại. Một mâm xoay bàn ăn vừa giúp bữa ăn trở nên thoải mái hơn, vừa là một vật trang trí làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, mâm xoay bàn ăn còn có thể dùng cho các nhà hàng khách sạn, resort,…

Mâm xoay bàn tiệc là gì?

Mâm xoay bàn tiệc hay còn gọi là mâm xoay bàn ăn bằng kính được thiết kế kết hợp giữa kính cường lực và vòng xoay nhôm. Mâm kính này có tác dụng giúp cho thực khách ngồi yên một chỗ mà vẫn có thể gắp thức ăn, thay vì phải đi nhờ người khác, hoặc đứng lên lấy thức ăn. Loại mâm này thường được sử dụng trong những buổi tiệc sang trọng như kỷ niệm ngày cưới, tiệc cưới, thôi nôi… Còn trong tiệc buffet hay những buổi tiệc BBQ ngoài trời thì mâm kính xoay bàn ăn ít được sử dụng. Với những buổi tiệc nhẹ hay tiệc đứng thì mâm kính xoay bàn ăn không thường được sử dụng nhiều.

Lợi ích khi sử dụng mâm xoay bàn tiệc:

  • Bát dĩa gọn gàng không bừa bộn: Đây là lợi ích đầu tiên dễ dàng nhận thấy khi sử dụng mâm xoay bàn ăn. Mâm xoay này nhỏ gọn nhưng lại chứa được hết chén dĩa, thức ăn, bên cạnh đó, chén, dĩa thức ăn được bày biện gọn gàng mang lại vẻ sang trọng cho buổi tiệc.
  • Mâm xoay thuận tiện cho việc lấy thức uống hay gia vị: Sử dụng mâm kính xoay bàn tiệc không chỉ giúp cho thực khách dễ dàng lấy thức ăn mà còn dễ dàng lấy được gia vị hay thức uống.
  • Giúp cho bàn tiệc trở nên lịch sự hơn: Thay vì bày bừa thức ăn, chén dĩa, dao, muỗng, nĩa trên bàn tiệc thì mâm kính xoay bàn tiệc giúp cho buổi tiệc trở nên lịch sự hơn, nhờ những đồ vật trên đó dễ dàng được sắp xếp gọn gàng.

Một số loại mâm xoay bàn tiệc chất lượng hiện nay:

Mâm xoay bàn tiệc thường được làm bằng chất liệu gang (màu vàng, màu bạc, mâm xoay long phụng)…Chất liệu gang có ưu điểm rất bền theo thời gian, các bạn có thể sử dụng nó lên đến 4-5 năm các bạn mới thay mới. Thông thường mâm xoay gang chỉ sử dụng được cho mặt kính 1m trở xuống.

Dựa vào kích thước đường kính của Vòng xoay nhôm ta chọn kích thước của mặt Mâm xoay bàn ăn tương ứng. Ví dụ: Đường kính của Vòng xoay nhôm là 400mm ta có thể làm mặt Mâm xoay bàn ăn 800mm…Vòng xoay nhôm có thể sử dụng được với mặt Mâm xoay bàn ăn làm bằng gỗ hoặc bằng kính.

 

 

 

Đối với đối tượng sử dụng là các dịch vụ thuê sự kiện, công ty nhà hàng tiệc cưới, quý khách nên ưu tiên lựa chọn loại mâm xoay kính trắng 0,7m, vòng xoay 0,4m. Đây được xem là kích thước phù hợp cho việc tổ chức sự kiện; đồng thời cũng tương đối dễ di chuyển, giúp linh hoạt trong quá trình phục vụ.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng ta dễ dàng thấy vai trò của mâm xoay bàn ăn là rất quan trọng trong những buổi tiệc sang trọng. Nó không chỉ giúp cho buổi tiệc trông gọn gàng hơn mà nó còn giúp cho thực khách trải nghiệm ẩm thực một cách dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *