Dụng cụ nhà hàng là những trang thiết bị dụng cụ nhà hàng khách sạn góp phần tạo nên một mô hình kinh doanh nhà hàng khách sạn trơn tru và thành công. Để lựa chọn dụng cụ nhà hàng giá rẻ, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và chi phí đầu tư cần tham khảo các tiêu chí sau đây:
Bí quyết lựa dụng cụ nhà hàng giá rẻ, tiết kiệm chi phí:
Để vận hành một mô hình kinh doanh nhà hàng, khách sạn mang lại lợi nhuận cao, đòi hỏi chủ đầu tư phải mang lại những trải nghiệm chất lượng và tiện nghi nhất đến với mọi thực khách. Một trong những yếu tố giúp thực khách đánh giá cao sự chuyên nghiệp của nhà hàng, khách sạn chất lượng là các dụng cụ nhà hàng đầy đủ và chất lượng. Tuy nhiên việc trang bị dụng cụ nhà hàng giá rẻ, tối ưu chi phí cần dựa vào những tiếu chuẩn sau:
Đảm bảo dụng cụ nhà hàng phát huy mọi tính năng và mục đích sử dụng phù hợp với nhu cầu của du khách. Xác định các dịch vụ và thực đơn phục vụ tại bữa tiệc để lựa chọn vật dụng khách sạn, dụng cụ nhà hàng, dụng cụ tiệc buffet phù hợp.
Chất liệu tốt sẽ đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của bất kỳ dụng cụ nhà hàng khi trang bị. Do đó, chúng ta nên tìm hiểu vật liệu dụng cụ nhà hàng phù hợp với không gian và môi trường của nhà hàng hay không. Đồng thời vật liệu dụng cụ tiệc buffet sẽ ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Để tối ưu chi phí chúng ta nên tìm hiểu kỹ chất liệu dụng cụ nhà hàng chất lượng và an toàn nhé.
Kích thước đa dạng sẽ giúp mọi chủ đầu tư dễ dàng lựa chọn dụng cụ khách sạn, thiết bị nhà hàng khách sạn phù hợp với quy mô nhà hàng. Tiết kiệm diện tích bày trí nhưng vẫn đảm bảo chức năng và tính thẩm mỹ không gian nhà hàng.
Quy chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn nhà hàng 3 – 5 sao sẽ giúp thực khách đánh giá chất lượng của mỗi nhà hàng. Các dụng cụ nhà hàng tại địa chỉ cung cấp thiết bị nhà hàng khách sạn tp hcm uy tín sẽ được phân loại dựa theo tiêu chuẩn và đa dạng phân khúc giá.
Tóm lại việc trang bị dụng cụ nhà hàng sẽ giúp nhà hàng phục vụ ăn uống ngày càng trở nên chuyên nghiệp và không ngừng hướng tới mục tiêu tối ưu các dụng cụ nhà hàng, vật dụng khách sạn, dụng cụ tiệc buffet để đạt hiệu quả tối đa, đồng thời duy trì một dịch vụ sạch sẽ, hấp dẫn đối với cả người đầu bếp và thực khách
Dụng cụ tiệc buffet – dụng cụ Nhà hàng Khách sạn
Tiệc buffet được tổ chức theo kiểu tự chọn trong các nhà hàng khách sạn. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến và đang được rất nhiều người dân Việt Nam lựa chọn sử dụng cho cả các dịp quan trọng và ngày thường.
Các món ăn sẽ được bày trí bắt mắt, hấp dẫn trên những bàn ăn dài, được phân loại theo thứ tự từ món khai vị cho đến tráng miệng. Và thực khách sẽ được tự do lựa chọn các món ăn, thức uống theo sở thích. So với loại hình tiệc ngồi truyền thống, tiệc Buffet đem đến cảm giác thoải mái, tự do cho khách tham dự.
Tuy nhiên để những món ăn luôn giữ được hương vị tươi ngon, trang trí đẹp mắt sẽ gây ấn tượng tốt cho thực khách. Cùng điểm qua những dụng cụ tiệc buffet cơ bản cần thiết cho tiệc buffet nhé
1. Nồi hâm buffet
Nồi hâm buffet là thiết bị làm nóng thức ăn bằng cách dùng nhiệt cung cấp từ nhiên liệu cồn (hoặc dùng bảng điện) để hâm nóng khay nước lớn phía dưới. Sau khi đủ độ nóng khay chứa nước sẽ truyền nhiệt nhờ sức nóng truyền nhiệt lên khay chứa nước và làm nóng thức ăn bằng hơi nước sẽ giúp các món ăn luôn được tươi ngon và giữ được dinh dưỡng trong món ăn mà không làm khô thức ăn.
Nhờ sự đa dạng về mẫu mã và công dụng đa năng đã giúp cho nồi hâm buffet trở thành một thiết bị quan trọng trong những bữa tiệc buffet. Đặc biệt, là loại nồi hâm buffet hcn với dung tích lớn nhỏ có thể điều chỉnh tùy vào lượng thức ăn, vừa tiết kiệm được diện tích bài trí món ăn nhưng vẫn giữ được nét sang trọng cho nhà hàng.
2. Đèn hâm nóng thức ăn buffet
Đèn hâm nóng thức ăn buffet được dùng để giữ nóng các loại thức ăn như khoai tây chiên, chả ram, thịt gà chiên, bánh mì được xắc lát và 1 số thức ăn khác cần giữ nóng… Đèn hâm buffer là dụng cụ buffet quan trọng không thể thiếu trong nhà hàng buffet, nó giúp giữ nóng thức ăn giúp thực khách ngon miệng hơn từ đó nâng cao chất lượng phục vụ và uy tín của nhà hàng.
Hiện nay, đèn hâm nóng thức ăn buffet đang được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng khách sạn. Đây là một thiết bị dụng cụ tiệc buffet cực kỳ quan trọng, góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ của nhà hàng. Dưới đây là những mẫu đèn hâm nóng buffet giá rẻ, bán chạy tại Sao Nam.
3. Máy nướng bánh mì
Máy nướng bánh mì ra đời được ví như một thiết bị nướng mini hiện đại. Với công dụng chính là làm rã đông và nướng bánh mì giòn, đều bên ngoài mềm bên trong một cách nhanh nhất. Với thời gian chỉ tầm 1 phút 30 giây thực khách đã có một chiệc bánh mì kẹp đầy dinh dưỡng cho bữa sáng hằng ngày một cách tiện lợi.
Vì vậy, Máy nướng bánh mì băng chuyền là một thiết bị cơ bản không thể thiếu tại các nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt những nhà hàng phục vụ kiểu Âu chắc chắn không thể bỏ qua.
4. Kệ trưng bày thức ăn buffet
Để bữa tiệc buffet hoàn hảo nhất, chất lượng tốt, dịch vụ đầy đủ. Việc trang bị khu vực bài trí thức ăn đẹp mắt, hấp dẫn sẽ là những bước đầu gây ấn tượng cho thực khách ghé đến. Kệ trưng bày thức ăn buffet là một trong những dụng cụ không thể bỏ qua. Tuy nhiên tùy từng kiểu dáng sẽ có những mục đích sử dụng khác nhau để khu vực bài trí thức ăn trở nên hài hòa với nhau hơn.
Thường kệ trưng bày được thiết kế kiểu dáng vô cùng đẹp mắt và tĩ mĩ, những họa tiết làm điểm nhấn cho từng vị trí của kệ. Vì vậy kệ trưng bày thường được dùng trong những bữa tiệc trà bánh, hoặc sử dụng trưng bày những món bánh ngọt tráng miệng sẽ hấp dẫn và đẹp mắt hơn.
5. Chân đế trang trí buffet
Chân đế decor thức ăn là dụng cụ trưng bày thức ăn buffet tại các nhà hàng, khách sạn, resot và tiệc gia đình ,…Chân đế trang trí buffet cũng là một trong những dụng cụ chính giúp cho bữa tiệc buffet trở nên hoàn hảo hơn. Cùng Sao Nam tham khảo các mẫu chân đế trang trí buffet tại Sao Nam nha.
Chân đế trưng bày thức ăn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như inox 304 hoặc inox 201, sắt sơn cao cấp hoặc gỗ. Tùy vào tông màu kết hợp với những dụng cụ tiệc buffet để lựa chọn mấu chân đế decor buffet phù hợp.
6. Khay gn inox
Loại khay này có nhiều tên gọi khác nhau như: khay inox, khay đựng thức ăn, khay sâu lòng, khay kem, khay đựng nguyên liệu… và tên gọi phổ biến nhất là Khay GN, được dùng khá phổ biến trong đời sống để chứa đựng thực phẩm từ tươi sống, chín đến nóng, lạnh.
7. Tháp phun chocolate
Trong thời gian gần đây, bạn chắc chắn sẽ thấy sự hiện diện của sản phẩm này tại nhiều bữa tiệc buffet. Bởi vì, socola phổ biến với hầu hết mọi người từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi. Nó có thể được kết hợp với nhiều món ăn, tạo ra hương vị mới lạ. Đặc biệt tại các nhà hàng buffet châu Âu, tháp phun chocolate là một trong những thiết bị không thể thiếu và cực kỳ quan trọng trong những bữa tiệc buffet Á-Âu.
8. Bình đựng nước trái cây
Bình đựng nước trái cây là một dụng cụ dùng để đựng và giữ lạnh nước ép trái cây bằng lõi đá viên nhưng vẫn giữ được dưỡng chất trong nước ép. Ngoài ra, bình đựng nước ép còn dùng để đựng các loại nước khác trong các bữa tiệc như: nước ngọt, sữa hoặc bia,…Với công dụng đa năng bình đựng nước buffet được xem là vật dụng chuyên dùng trong các bữa tiệc buffet của nhà hàng khách sạn, công ty hoặc gia đình. Bình được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau như inox, nhựa, thủy tinh… nhưng tuyệt đối không độc hại và an toàn sức khỏe cho người sử dụng.
9. Bình đựng ngũ cốc
Ngũ cốc được sử dụng trong tiệc buffet tại các nhà hàng và khách sạn, đặc biệt là quầy buffet sáng của khách sạn phải có. Ngũ cốc sử dụng trong buffet thường là ngũ cốc khô. Khi ăn, thực khách sẽ thêm sữa vào ngũ cốc. Ngũ cốc là thực phẩm cần được giữ kín và tránh sự tấn công của côn trùng. Do đó, lưu trữ trong các bình đựng chuyên dụng, ngũ cốc sẽ tồn tại lâu hơn.
Mặt khác, bình đựng ngũ cốc thường có thiết kế cực kỳ đẹp mắt với quả khế xoay bằng nhựa mềm và thân bình bằng nhựa PC trong làm tăng độ thu hút với thực phẩm. Nhờ đó, tiệc buffet của nhà hàng và khách sạn sang trọng hơn rất nhiều.
10. Bếp hâm trà cà phê
Một bữa tiệc ăn uống thì không thể thiếu café, với một ly café nóng hổi và thơm ngon thì còn gì bằng. Bếp và bình hâm giúp café luôn giữ được độ nóng và hương vị thơm ngon
Bếp hâm cà phê có nhiều loại và ta có thể tùy chọn sử dụng loại chuyên hâm, chuyên giữ ấm hoặc loại vừa hâm vừa giữ ấm
Hầu hết mô hình kinh doanh tiệc nhà hàng ăn uống đều không thể bỏ qua sản phẩm tiện dụng như kẹp gắp thức ăn inox. Dụng cụ chuyên dùng để gắp các loại thức ăn từ sống đến món ăn chín, món ăn nóng hoặc lạnh đều rất tiện lợi.
Kẹp gắp thức ăn nóng sẽ giúp các đầu bếp tiện lợi hơn trong quá trình chế biến món ăn một cách tĩ mĩ và chỉnh chu hơn, đồng thời với phần kích thước dài ngắn vừa phải sẽ giúp các đầu bếp hạn chế việc bị bỏng tay trong quá trình chế biến thức ăn cho thực khách. Là một sản phẩm không thể thiếu trong các nhà hàng khách sạn.
11. Cây kẹp menu
Cây kẹp menu là nhóm sản phẩm chuyên biệt dành cho khách sạn, nhà hàng, các quán cafe, các cửa hàng kinh doanh muốn giới thiệu sản phẩm mới, thực đơn nhà hàng tới cho thực khách. Khu vực bài trí được thiết kế thêm cây kẹp thực đơn sẽ giúp thực khách đánh giá cao chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp của mỗi nhà hàng.
12. Nắp chụp thức ăn nhựa PC
Nắp chụp thức ăn nhựa trong là sản phẩm được đa số các nhà hàng và khách sạn sử dụng, giúp thực phẩm được bảo vệ khỏi khói bụi, côn trùng đậu vào thức ăn trong quá trình duy chuyển từ nhà bếp đến nơi thực khách dùng. Sản phẩm thường được sử dụng để bảo quản giữ vệ sinh và trưng bày thức ăn trong các buổi tiệc cao cấp,dụng cụ tiệc buffet, trong khu vực bếp, nhà ăn.
Xe đẩy phục vụ nhà hàng
Xe đẩy phục vụ là một thiết bị tối ưu quá trình phục vụ các bữa tiệc nhà hàng thuận tiện và nhanh chóng hơn. Thường dùng để di chuyển thức ăn từ nhà bếp đến phòng tiệc một cách nhanh chóng. Ngoài ra, xe đẩy phục vụ được thiết kế kích thước tiêu chuẩn với số lượng tầng trên xe đẩy đa dạng, giúp chúng ta có thể vận chuyển một lúc nhiều món mà không tốn quá nhiều nhân viên, tiết kiệm thời gian và chi phí nhà hàng.
Thiết bị tiền sảnh – dụng cụ Nhà hàng Khách sạn
Một bộ sản phẩm thiết bị tiền sảnh đầy đủ và hiện đại sẽ nâng khách sạn của bạn lên một tầm cao mới, tạo cho khách hàng cảm giác sang trọng và thích thú ngay khi vừa bước chân vào khách sạn của bạn.
Bảng thông tin chỉ dẫn, bảng menu
Lần đầu bước chân vào sảnh khách sạn, nhà hàng hay khu chung cư, trung tâm thương mại bất kỳ, ai ai cũng sẽ có tâm lý mất phương hướng vì không thể định hình sơ đồ bố trí các khu vực bên trong. Lúc này bên cạnh lời giới thiệu của lễ tân thì tấm biển chỉ dẫn sơ đồ khu vực, bảng menu là rất quan trọng. Chúng sẽ cung cấp thông tin kịp thời cho các vị khách.
Các loại bảng thông tin sử dụng tại nhà hàng khách sạn nên được làm bằng inox mạ vàng để tạo sự sang trọng cho khu vực tiền sảnh. Theo đánh giá tông màu Inox mạ vàng dưới ánh đèn, kính rất hòa hợp và sẽ tôn lên vẻ đẹp ấn tượng cho nhau.
Cột chắn inox dây nhung hoặc dây căng
Nhà hàng làm thế nào để chỉ dẫn phân luồng cho khách đến? Hãy sử dụng ngay các loại côt chắn inox để làm điều này. Hiện loại côt chắn bằng dây nhung hoặc dây căng được sử dụng phổ biến nhất. Cột chắn nên dùng loại Inox thay vì nhựa hoặc thép không gỉ vì Inox có màu sáng bóng ấn tượng và độ bền cao hơn.
Kệ để ô dù khu vực sảnh nhà hàng, khách sạn
Mỗi một nhà hàng, khách sạn chỉ cần trang bị một đến hai kệ để ô, thùng đựng dù ở khu vực góc tiền sảnh thôi là vừa đủ dùng. Bởi các mẫu kệ, sọt đựng ô dù hiện nay được thiết kế với nhiều đầu cắm ô, thậm chí có cả ổ khóa đi kèm vô cùng tiện lợi, đảm bảo đựng được nhiều ô dù 1 lúc.
Sự xuất hiện của các mẫu kệ để ô giúp khu vực tiền sảnh trở nên đẹp, đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo phục vụ chu đáo cho các vị khách quý hơn.
Xe đẩy hành lý
Xe đẩy hành lý là một thiết bị quen thuộc trong các hệ thống nhà hàng, khách sạn, sân bay. Với công dụng chính là dùng để vận chuyển hành lý những vật dụng đi kèm của du khách khi đến nghĩ dưỡng hoặc ra sân bay. Là một sản phẩm tiện lợi rút ngắn thời gian di chuyển hành lý cho thực khách, vừa giữ được sức lực cho người lao động.
Ngoài ra với thiết kế kích thước đa dạng khác nhau, tùy vào lượng khách ghé đến mỗi ngày của từng khách sạn giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn xe đẩy hàng phù hợp với khách sạn.
Máy đánh giày
Hiện nay hầu hết mọi sảnh tòa nhà, khách sạn đều trang bị máy đánh giày tự động. Thiết bị mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Chỉ mất 30 giây cho đến 1 phút là có thể làm sạch bóng đôi giày đang đi. Với những không gian sang trọng có thể lựa chọn máy đánh giày tự động sẽ là một lựa chọn phù hợp cho nhà hàng.
Thùng rác đá hoa cương
Thùng rác đá hoa cương được làm từ chất liệu đá tự nhiên hoặc đá nhân tạo kết hợp với khung inox để tạo điểm nhấn riêng biệt cho dòng này. Ngoài ra, phần nắp đậy thường được thiết kế thêm gạt tàn thuốc rất tiện lợi và dễ vệ sinh. Thường được bài trí ở các khu vực tiền sảnh, chân cầu thang hoặc bên cạnh cửa thang máy trong nhà hàng, khách sạn, quán karaoke, công ty,…
Với công nghệ tiên tiến ngày nay các thùng rác khách sạn ngày càng đa dạng hơn về kích thước, kiểu dáng và giá thành sản phẩm, giúp các chủ đầu tư có thể lựa chọn thùng rác tiền sảnh phù hợp với không gian nhà hàng.
Dụng cụ phòng tiệc hội nghị – dụng cụ Nhà hàng Khách sạn
Thiết bị nhà hàng, phòng tiệc hội nghị kết hợp cùng với phong cách phục vụ thực khách sẽ là điểm nhấn để khách hàng luôn nhớ đến nhà hàng hay khách sạn của bạn
Bàn tiệc nhà hàng, ghế nhà hàng
Bàn ghế nhà hàng là vật dụng không thể thiếu của phòng tiệc, phòng hội nghị. Bàn có nhiều loại như bàn gấp ,bàn tròn , bàn chữ nhật , bàn bán nguyệt.. nhưng thông thường có 2 loai được mọi người ưu tiên sử dụng nhất là bàn tròn và bàn hình chữ nhật. Phòng hội nghị thì chúng ta nên chọn bàn hình chữ nhật vì giúp cho việc lắng nghe và trao đổi của mọi người thuận tiện nhất còn phòng tiệc thì ta nên lựa chọn bàn tròn để giúp cho không gian bàn tiệc thêm ấm cúng và sang trọng.
Có 2 loại ghế trong nhà hàng là ghế người lớn và ghế trẻ em, thông thường một bàn tiệc tiêu chuẩn thì ta bố trí 10 ghế người lớn còn ghế trẻ em thì tùy thuộc vào lượng khách trẻ nhỏ trong bàn.
Bục sân khấu
Bục sân khấu là nơi quan trọng bậc nhất, tạo điểm nhấn chính của phòng tiệc-hội nghị. Đối với những phòng tiệc phòng hội nghị có sức chứa lớn thì bục sân khấu là không thể thiếu. Tuy theo quy mô và diện tích của phòng mà ta lựa chọn kích thước bục sao cho phù hợp.
Bục phát biểu
Bục phát biểu là một phần quan trọng giúp cho các sự kiện, hội nghị, hội thảo trở nên trịnh trọng hơn. Bục là dụng cụ được bài trí tại vị trí nhỏ trên sân khấu vừa ấn tượng nhưng không quá phô trương để các sự kiện có tính chuyên nghiệp, nghiêm túc và trang trọng hơn.
Mâm xoay bàn tiệc
Mâm xoay bàn tiệc giúp không gian bàn tiệc thêm sang trọng và hiện đại, thực khách có thể ngồi tại chỗ để chọn món ăn trên bàn tiệc thay vì phải với hoặc nhờ người khác lấy giúp. Mặt kính xoay được sản xuất từ kính cường lực nên khá chắc chắn và an toàn. Tùy theo kích thước bàn tròn mà ta lựa chọn đường kính mâm xoay cho phù hợp, thông thường bàn trong 1m6 ta nên chọn mặt kính xoay 80cm.
Dụng cụ trên bàn tiệc – dụng cụ Nhà hàng Khách sạn
Để bữa tiệc trở nên hoàn hảo và thực khách có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Việc trang bị đầy đủ dụng cụ bàn tiệc phù hợp, đẹp mắt cũng là một điểm cộng lớn. Vậy những dụng cụ bàn tiệc cơ bản cần thiết hiện nay là gì? Dưới đây là những sản phẩm không thể thiếu trên bàn tiệc nhé.
Dụng cụ bếp – dụng cụ Nhà hàng Khách sạn
Dụng cụ bếp là những dụng cụ cần thiết không chỉ riêng tại nhà hàng, khách sạn hay quán ăn. Mà nó còn là những thiết bị cần thiết không thể thiếu tại mỗi gia đình, vừa giúp các món ăn được chế biến một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Cùng Sao Nam tham khảo một số dụng cụ bếp cơ bản cần thiết tại đây nhé.
Với những khách sạn có phục vụ ăn uống cho khách lưu trú thì nhà hàng là dịch vụ không thể thiếu. Bên cạnh những vật dụng, trang thiết bị tại khu vực phục vụ khách như bàn ghế, ly tách, chén dĩa, dao muỗng nĩa, đồ dùng trang trí, thiết bị điện và nhiều công cụ dụng cụ khác thì bếp nhà hàng cũng cần được chú trọng – cung cấp đầy đủ nhất những vật dụng tối thiểu để đảm bảo quy trình chế biến món ăn được đúng và chất lượng.
Dụng cụ làm bánh – dụng cụ Nhà hàng Khách sạn
Đối với những mô hình kinh doanh nhà hàng ăn uống việc tự làm những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt vừa đảm báo chất lượng sản phẩm vừa giúp tiết kiệm chi phí cho nhà hàng. Vậy những dụng cụ làm bánh gồm những gì? Tham khảo dưới link bên dưới nhé.
Dụng cụ bar – dụng cụ Nhà hàng Khách sạn
Các quầy bar sẽ thường được bắt gặp trong các quán bar, pub hay nhà hàng sang trọng, hiện đại phục vụ không gian thưởng thức đồ uống riêng. Đây là khu vực được rất nhiều khách hàng yêu thích bởi thiết kế mở với đa dạng các loại đồ uống màu sắc và hơn nữa, họ còn có thể theo dõi quá trình pha chế chuyên nghiệp của các bartender ngay tại đây. Vì vậy việc lựa chọn dụng cụ bar chất lượng phù hợp rất quan trọng.
Hôm nay Sao Nam xin giới thiệu đến quý khách bộ bụng cụ bar cơ bản, là bộ dụng cụ cần thiết cho những mô hình kinh doanh ăn uống hiện nay. Với kích thước đa dạng, chất lượng bền, công dụng đa năng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các chủ đầu tư.
Dụng cụ phòng khách sạn – dụng cụ Nhà hàng
Cho dù là một phòng ngủ khách sạn 4-5 sao hay khách sạn bình dân 1-2 sao thì bạn cũng nên chuẩn bị những dụng cụ phòng, thiết bị khách sạn cần thiết cơ bản trong căn phòng khách sạn của mình.
Những dụng cụ phòng khách sạn cần có:
X. Dụng cụ vệ sinh – dụng cụ Nhà hàng Khách sạn
Dụng cụ vệ sinh công nghiệp ngày này cũng trở thành một trong những tiêu chí đầu tiên để đánh giá dịch vụ vệ sinh của một đơn vị nhà hàng khách sạn. Để đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩ,, vệ sinh không gian nhà hàng một cách nhanh chóng và hợp lý. Việc lựa chọn những thiết bị vệ sinh thông mình, chất lượng sẽ giúp chủ đầu tư rút ngắn thời gian dọn dẹp, nhân công phục vụ hiện nay.
Tham khảo danh mục dụng cụ vệ sinh phòng khách sạn tại đây nhé
Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị dụng cụ buffet, dụng cụ nhà hàng khách sạn. Sao Nam chúng tôi hân hạnh cung cấp tới quý khách hàng một số sản phẩm chất lượng phục vụ cho khách sạn nhà hàng cao cấp, uy tín, đảm bảo chất lượng hàng đầu. Dòng sản phẩm này sẽ mang lại cho quý khách hàng hiệu quả trưng bày cao nhất với chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.
Chính sách và bí quyết bảo dưỡng dụng cụ nhà hàng đúng cách:
– Tất cả các thiết bị dụng cụ nhà hàng dù lớn hay nhỏ, nặng hay nhẹ đều cần có sự cẩn thận trong việc vận chuyển, sử dụng và bảo quản nhằm kéo dài tuổi thọ tối đa, giảm thiểu khấu hao và duy trì nó trong tình trạng hợp lý và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Trong cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống nhỏ, việc chăm sóc và bảo dưỡng thường được giao cho những người vận hành thiết bị nhà bếp vì các loại được đầu tư vào thường là các thiết bị vừa hoặc nhỏ. Trong các cơ sở lớn hơn, nơi thiết bị nhà bếp hạng nặng chiếm ưu thế, bộ phận bảo trì thực hiện chức năng này.
– Trong trường hợp các mảnh nhỏ như dao kéo, một số kim loại cần ít chăm sóc hơn những kim loại khác. Thép không gỉ là vật liệu không bị ăn mòn và dễ chăm sóc nhất, trong khi dao kéo mạ có xu hướng dễ bị trầy xước và theo thời gian cần phải mạ lại.
– Với các dụng cụ tiệc buffet, dụng cụ nhà bếp như dao đầu bếp, dao thớt, v.v., việc cẩn thận được hạn chế để ngăn các lưỡi dao bị gỉ trong trường hợp lưỡi dao bằng sắt, bằng cách giữ cho chúng khô và đậy nắp. Người ta cũng thường xoa chúng với một ít dầu ăn để bảo vệ chúng khỏi bị gỉ khi tiếp xúc với không khí. Đối với máy đánh trứng và máy đánh trứng thì các bộ phận quay hoặc đầu đánh bông cần được chú ý đặc biệt. Thực hành tốt là tránh để nguyên liệu thực phẩm bị khô trên các bộ phận quay và đặt ra vấn đề làm sạch.
– Với các thiết bị nhà bếp nặng hơn và lớn hơn, sự sạch sẽ chung của vật dụng và môi trường của nó là nguyên tắc chỉ đạo. Lịch trình dưới đây là hướng dẫn chăm sóc chung cho hầu hết các thiết bị nhà bếp.