Bí quyết chọn khay trưng bày thức ăn buffet cho nhà hàng 3 – 5 sao

Những năm gần đây trào lưu tiệc buffet khá phát triển và được thực khách thích thú. Loại hình này khá mới mẻ về hình thức phục vụ kết hợp thực đơn buffet đa dạng. Yếu tố góp phân tạo nên sự thành công của bữa tiệc chắc chắn phụ thuộc vào việc trang bị dung cụ tiệc buffet chuyên dụng. Mỗi trang thiết bị buffet đều vận hành với các tính năng riêng để thực khách thưởng thức bữa tiệc buffet chất lượng và tiện ngi nhất.
 

Khay trưng bày thức ăn là gì?

Khay trưng bày thức ăn là một trong những dụng cụ setup tiệc buffet chuyên nghiệp. Bới tính năng đa dạng của khay trưng bày thức ăn buffet là những yếu tố quan trọng tạo nên sự chuyên nghiệp và hấp dẫn trong mỗi bữa tiệc buffet. Thiết kế đa dạng về chất liệu, kiểu dáng và kích thước, lựa chọn khay trưng bày thức ăn giá rẻ phù hợp có thể giúp nhà hàng hoặc khách sạn nâng cao trải nghiệm khách hàng và tiết kiệm chi phí.

Với sự cải tiến khá mới mẻ các mẫu khay trưng bày thức ăn thiết kế đa dạng kiểu dáng, với nhiều tầng setup đồ ăn. Do đó, Khay trưng bày buffet nhiều tầng là lựa chọn thông minh cho các bữa tiệc buffet bởi tiết kiệm được diện tích sử dụng của bàn tiệc đồng thời tạo nên không gian thêm bắt mắt và thu hút với những lối setup độc đáo. Thiết kế nhiều tầng giúp  tăng khả năng trưng bày nhiều món ăn cùng lúc, đồng thời mang đến vẻ đẹp tinh tế, thu hút.

Đặc biệt, Khay trưng bày thức ăn chính hãng tại Sao Nam đa dạng tính năng, có thể setup các món ăn đa dạng như hải sản tươi sống, salad, hải sản, trái cây luôn ở nhiệt độ tươi mát. Thông thường, loại khay này sẽ được thiết kế với chất liệu inox hoặc kính để giữ hiệu quả lạnh và bền bỉ. Để bảo quản tốt hơn, nhiều khay còn tích hợp sẵn bộ phận giữ lạnh, như đá, đá gel hoặc hệ thống làm mát nhỏ bên dưới.

Đối với sự thông dụng của khay buffet, việc lựa chọn khay trưng bày thức ăn setup thức ăn tại quầy buffet cần tham khảo các tiêu chuẩn dưới đây.

Bí quyết chọn khay trưng bày thức ăn buffet cho nhà hàng

 Việc chọn khay trưng bày món ăn tiệc buffet là việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng  thực tế cần phải cân nhắc đến nhiều yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả, thẩm mỹ và chất lượng phục vụ. Dưới đây là những yếu tố cần chú ý:

Chọn khay phù hợp với từng loại món ăn

 Mỗi loại thực phẩm có yêu cầu khác nhau về khay trưng bày

 + Món lạnh: Các món như thực phẩm, hải sản tươi sống, trái cây, salad cần khay có khả năng giữ lạnh nhiệt độ thấp ổn định để tránh thực phẩm bị hỏng.

 + Món nóng: Khay inox hoặc khay giữ nhiệt là lựa chọn lý tưởng cho các món nóng, giúp thức ăn luôn giữ được độ ấm, giữ được hương vị thơm ngon cho món ăn

 + Đồ ăn khô và bánh ngọt: Các khay có nắp giúp bảo quản thức ăn tốt hơn, tránh việc bụi và vi khuẩn tiếp xúc.

Lựa chọn chất liệu khay trưng bày phù hợp

 Khay trưng bày buffet thường được làm từ các chất liệu như inox, nhựa, sứ. Tùy thuộc vào nhu cầu và phong cách bữa tiệc, bạn có thể cân nhắc lựa chọn chất liệu:

 + Khay inox: Độ bền cao, dễ vệ sinh và phù hợp cho các món ăn nóng.

 + Khay nhựa: Thường được sử dụng cho món ăn lạnh và trái cây, với trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển và nhiều kiểu dáng.

 + Khay sứ: Mang lại vẻ sang trọng, thích hợp cho các món đồ cần giữ nhiệt tốt và trình bày đẹp mắt.

Chú ý đến kích thước và hình dạng khay

– Chọn khay có kích thước phù hợp với loại và số lượng món ăn cần trưng bày. Tránh trường hợp chọn khay quá to sẽ gây lãng phí và tốn diện tích sử dụng, khay quá nhỏ không đáp ứng được nhu cầu chứa. Nên chọn kích thước vừa phải, đủ lượng thức ăn và phù hợp với không gian bày biện.

– Khay tròn, vuông, chữ nhật đều có điểm ưu tiên riêng. Ví dụ, khay chữ nhật dễ xếp chồng, tiết kiệm diện tích, còn khay tròn hoặc elip tạo điểm nhấn cho bữa tiệc.

Đảm bảo khay dễ vệ sinh và an toàn vệ sinh thực phẩm

  Chọn các loại khay dễ lau chùi, hạn chế bám bẩn và không gây khó chịu sau khi sử dụng. Đặc biệt, đối với khay nhựa, cần đảm bảo khay không chứa BPA để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Những lưu ý khi vệ sinh và bảo quản khay trưng bày thức ăn buffet

– Cần vệ sinh sạch sẽ bằng xà phòng thông thường và nước ấm pha loãng, không sử dụng những loại xà phòng có tính tẩy rửa mạnh hay miếng bùi nhùi săc sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt gây xước và giảm đi độ thẩm mỹ của sản phẩm. Không để đồ ăn qua đêm trong khay sẽ gây ra những vết bẩn cứng khó vệ sinh và dễ gây ố màu

– Đối với những vết bẩn cứng, khó vệ sinh, hãy ngâm khay trong nước ấm có pha xà phòng từ 15 đến 20 phút trước khi vệ sinh

– Sau khi rửa, cần lau khô khay trước khi mang đi cất giữ

– Bảo quản khay nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt sẽ gây hoen gỉ đối với khay inox và tránh ánh nắng mặt trời đối với khay nhựa.

Tổng hợp các loại khay trưng bày thức ăn đẹp, giá rẻ hiện nay:

 

Khay trưng bày thức ăn được phân loại theo các chức năng riêng của nó như: Chậu trưng bày thức ăn buffet, Khay trưng bày thức ăn nóng, khay trưng bày thức ăn lạnh và khay trưng bày thức ăn không dùng nhiệt.

 

1. Chậu thủy tinh trưng bày thức ăn buffet:

 

Chậu thủy tinh trưng bày thức ăn buffet được làm từ chất liệu thủy tinh kết hợp với khung inox. Về mặt thiết kế chậu thủy tinh được thiết kế theo hình chữ nhật hoặc hình chóp với nhiều kích thước đa dạng để thực khách dễ dàng lựa chọn kích thước phù hợp với diện tích khu vực bài trí món ăn.

Ngoài ra, nhà thiết kế còn thiết kế thêm bộ đèn nháy chuyển màu để tạo thành điểm nhấn riêng cho dòng nay, giúp cho các món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Thường chậu trưng bày thức ăn buffet thường sử dụng để bài trí các món hải sản tươi sống hoặc các món sushi,… tại các nhà hàng hải sản hoặc nhà hàng nhật.

 

Chậu thủy tinh trưng bày thức ăn buffet
Chậu thủy tinh trưng bày thức ăn buffet

 

2. Khay trưng bày thức ăn dùng điện

 

Khay trưng bày món ăn nóng là thiết bị sử dụng điện để làm nóng và giữ nóng các món ăn trong suốt buổi tiệc buffet. Thường được sử dụng trưng bày các món bánh nóng.

 

 

Khay hâm thức ăn buffet tròn dùng điện
Khay tròn trưng bày thức ăn dùng điện
Khay hâm thức ăn buffet tròn 2 ngăn dùng điện
Khay tròn trưng bày thức ăn2 ngăn dùng điện

 

Khay hâm thức ăn buffet HCN dùng điện
Khay hcn trưng bày thức ăn dùng điện
Khay hâm thức ăn buffet HCN 2 ngăn dùng điện
Khay hcn trưng bày thức ăn 2 ngăn dùng điện

 

3. Khay trưng bày thức ăn lạnh

 

Khay trưng bày món ăn lạnh là thiết bị sử dụng hộp đá gel để làm lạnh trực tiếp các món ăn trưng bày. Thường được sử dụng cho các món bánh kem, salad,…

 

Với sự đa dạng về kích thước và kiểu dáng, khay trưng bày thức ăn lạnh thường được biết đến với nhiều tên gọi như: Khay trưng bày thức ăn hcn, Khay trưng bày thức ăn tròn, Khay trưng bày thức ăn hcn 1 ngăn, Khay trưng bày thức ăn hcn 2 ngăn, Khay tròn trưng bày thức ăn 1 ngăn, Khay tròn trưng bày thức ăn 2 ngăn. Tùy vào diện tích và không gian khu vực bài trí thức ăn, quý khách có thể dễ dàng chọn khay trưng bày thức ăn đẹp, phù hợp với không gian nhà hàng

 

+ Lưu ý khi sử dụng : Đối với loại làm lạnh bằng đá gel này, các hộp đựng đá gel nên bảo quản trong tủ đông từ 4-6 tiếng trước khi sử dụng và sau khi sử dụng xong nên bảo quản chúng trong tủ đông nhé.

 

Khay hâm thức ăn buffet lạnh tròn
Khay tròn trưng bày thức ăn lạnh
Khay hâm thức ăn buffet lạnh tròn 2 ngăn
Khay tròn trưng bày thức ăn lạnh tròn 2 ngăn

 

Khay hâm thức ăn buffet lạnh tròn
Khay inox hcn trưng bày thức ăn lạnh
Khay hâm thức ăn buffet lạnh hcn 2 ngăn
Khay inox hcn trưng bày thức ăn lạnh 2 ngăn

 

4. Khay trưng bày thức ăn buffet

 

Khay hâm thức ăn buffet tròn 1 ngăn
Khay tròn trưng bày thức ăn buffet 1 ngăn
Khay hâm thức ăn buffet tròn 2 ngăn
Khay tròn trưng bày thức ăn 2 ngăn

 

Khay hâm thức ăn buffet hcn 1 ngăn
Khay hcn trưng bày thức ăn 1 ngăn
Khay hâm thức ăn buffet hcn 2 ngăn
Khay hcn trưng bày thức ăn 2 ngăn

 

Đối với dòng khay trưng bày buffet không sử dụng nhiệt chúng ta sử dụng đơn giản hơn 2 loại còn lại. Thức ăn đã chuẩn bị sẵn chỉ cần trưng bày lên là thực khách có thể tự phục vụ lựa chọn món ăn cho mình rồi.

 

=>>> Ngoài ra quý khách có thể tham khảo thêm các loại bình đựng nước trái cây giá rẻ tại đây nhé.

Vì sao Bạn nên chọn khay trưng bày thức ăn tại Sao Nam

Khi đến với Sao Nam, quý khách sẽ được đội ngủ nhân viên tư vấn nhiệt tình, lắng nghe và thấu hiểu để đưa ra những sản phẩm phù hợp với tiêu chí, nhu cầu của quý khách.

Đặc biệt Sao Nam cam kết tất cả các sản phẩm là hàng cao cấp theo tiêu chuẩn nhà hàng, mẫu mã đa dạng, hiện đại phù hợp với từng tiêu chí của quý khách.

Sản phẩm sẽ được bảo hành trong 12 tháng, ngoài ra sau thời gian bảo hành Sao Nam vẫn hỗ trợ sữa chữa sản phẩm bị hư trong quá trình quý khách sử dụng.

Khi quý khách không hài lòng về sản phẩm có thể liên hệ với nhân viên Sao Nam. Chúng tôi sẽ lắng nghe để đưa ra những giải quyết tối ưu nhất, nhanh nhất để hỗ trợ quý khách.

Nếu đang lên kế hoạch tìm mua dụng cụ buffet cho nhà hàng, khách sạn hay resort của mình, bạn hãy liên hệ ngay với Sao Nam để nhận báo giá tốt nhất. Chắc chắn niềm tin của bạn sẽ đặt đúng chỗ và nhận lại được trải nghiệm mua hàng tuyệt vời.

Trên đây là một số chia sẻ về các mẫu khay trưng bày thức ăn buffet tại Sao Nam. Bên cạnh đó Sao Nam chúng tôi còn chuyên cung cấp những thiết bị dụng cụ nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp. Hàng sẵn tại showroom, hỗ trợ vận chuyển tận nơi, bảo hành kỹ thuật lên đến 12 tháng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị dụng cụ buffetSao Nam chúng tôi hân hạnh mang lại cho quý khách hàng chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí, kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng liên hệ trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các loại khay trưng bày thức ăn chất lượng chính hãng để quý khách lựa chọn. 

Fanpage: Thiết Bị Dụng Cụ Nhà Hàng Khách Sạn

Youtube: Thiết Bị Sao Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *