Tiêu chuẩn lựa chọn khay trưng bày thức ăn buffet giá rẻ cho nhà hàng

Khay trưng bày thức ăn buffet là một dụng cụ setup tiệc buffet đa năng khá phổ biến trong những bữa tiệc buffet tự chọn. Với sự đa dạng về tính năng và mẫu mã decor thức ăn, khay trưng bày buffet được xem là một dụng cụ buffet khá tiện ích. Cùng Sao Nam khám phá những tính năng mà khay trưng bày thức ăn buffet mang lại cho bữa tiệc buffet nhé!

Tính năng của khay trưng bày thức ăn buffet:

Khay trưng bày thức ăn buffet là một loại dụng cụ chuyên dụng được thiết kế để trưng bày và bảo quản thực phẩm trong các bữa tiệc buffet. Loại khay này thường được sử dụng tại nhà hàng, khách sạn, sự kiện hoặc các bữa tiệc lớn để đảm bảo thức ăn được trình bày đẹp mắt, tiện lợi cho khách hàng và an toàn về vệ sinh thực phẩm.

Việc setup thức ăn bằng khay trưng bày thức ăn buffet chuyên dụng vừa decor món ăn, vừa là dụng cụ bảo quản chất lượng món ăn trong thời gian dài tổ chức tiệc,. Các mẫu khay buffet được thiết kế nắp đậy chuyên biệt có thể ngăn chặn bảo quản thức ăn khỏi bụi bặm và côn trùng khá hữu ích.

Bên cạnh đó, kệ trưng bày thức ăn buffet thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Kích thước và kiểu dáng đa dạng mang nét đẹp và sang trọng khi setup thức ăn tại quầy buffet. Đồng thời chúng ta có thể tối ưu diện tích bày trí thức ăn tại quầy buffet,.

Các mẫu khay trưng bày thức ăn buffet ngày càng thông dụng với nhiều tính năng đa dạng. Tuy nhiên, sản phẩm này là dụng cụ buffet chuyên dụng để trưng bày đồ ăn. Việc lựa chọn khay trưng bày thức ăn giá rẻ cần đảm bảo các tiêu chuẩn dưới đây.

Mô tả tính năng khay chữ nhật trưng bày thức ăn buffet 

Khay đựng thức ăn buffet là sản phẩm sang trọng thường thấy trong tiệc buffet, tiệc trà, tiệc thôi nôi, tiệc sinh nhật và trong hội thảo hội nghị.
Khay đựng đồ ăn buffet chúng tôi cung cấp là loại khay có nắp mở được 2 bên nên được dùng để trưng bày các các món ăn như trái cây các loại, bánh kẹo, cơm cuộn, sushi… giúp cho khách cảm thấy an tâm khi sử dụng thức ăn trong khay.

Khay đựng thức ăn buffet được sản xuất theo thiêu chuẩn của châu âu nên thiết kế rất đẹp, bắt mắt và sang trọng. Khay buffet được làm từ inox đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và cho độ bền lâu năm.

Phân loại khay trưng bày thức ăn buffet 3 – 5 sao

Khay trưng bày thức ăn được phân loại theo các chức năng riêng của nó như: Khay trưng bày thức ăn nóng, khay trưng bày thức ăn lạnh và khay trưng bày thức ăn không dùng nhiệt.

Về hình dáng, 3 dòng này thiết kế tương đối giống nhau như: Khay tròn trưng bày thức ăn, khay hcn trưng bày thức ăn.

Về cấu tạo thì nhìn chung cả 3 loại điều cấu tạo từ chất liệu inox cao cấp không gỉ và nắp đậy là nhựa trong PC cao cấp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng.

1. Khay trưng bày thức ăn nóng

Khay trưng bày món ăn nóng là thiết bị sử dụng điện để làm nóng và giữ nóng các món ăn trong suốt buổi tiệc buffet. Thường được sử dụng trưng bày các món bánh nóng.

 

 

Khay hâm thức ăn buffet tròn dùng điện
Khay tròn trưng bày thức ăn dùng điện
Khay hâm thức ăn buffet tròn 2 ngăn dùng điện
Khay tròn trưng bày thức ăn2 ngăn dùng điện

 

Khay hâm thức ăn buffet HCN dùng điện
Khay hcn trưng bày thức ăn dùng điện
Khay hâm thức ăn buffet HCN 2 ngăn dùng điện
Khay hcn trưng bày thức ăn 2 ngăn dùng điện

 

2. Khay trưng bày thức ăn lạnh

Khay trưng bày món ăn lạnh là thiết bị sử dụng hộp đá gel để làm lạnh trực tiếp các món ăn trưng bày. Thường được sử dụng cho các món bánh kem, salad,…

+ Lưu ý: Đối với loại làm lạnh bằng đá gel này, các hộp đựng đá gel nên bảo quản trong tủ đông từ 4-6 tiếng trước khi sử dụng và sau khi sử dụng xong nên bảo quản chúng trong tủ đông nhé

 

 

Khay hâm thức ăn buffet lạnh tròn
Khay tròn trưng bày thức ăn lạnh
Khay hâm thức ăn buffet lạnh tròn 2 ngăn
Khay tròn trưng bày thức ăn lạnh tròn 2 ngăn

 

Khay hâm thức ăn buffet lạnh tròn
Khay inox hcn trưng bày thức ăn lạnh
Khay hâm thức ăn buffet lạnh hcn 2 ngăn
Khay inox hcn trưng bày thức ăn lạnh 2 ngăn

3. Khay trưng bày thức ăn không cần nhiệt

 

 

Khay hâm thức ăn buffet tròn 1 ngăn
Khay tròn trưng bày thức ăn buffet 1 ngăn
Khay hâm thức ăn buffet tròn 2 ngăn
Khay tròn trưng bày thức ăn 2 ngăn

 

Khay hâm thức ăn buffet hcn 1 ngăn
Khay hcn trưng bày thức ăn 1 ngăn
Khay hâm thức ăn buffet hcn 2 ngăn
Khay hcn trưng bày thức ăn 2 ngăn

 

Đối với dòng khay trưng bày buffet không sử dụng nhiệt chúng ta sử dụng đơn giản hơn 2 loại còn lại. Thức ăn đã chuẩn bị sẵn chỉ cần trưng bày lên là thực khách có thể tự phục vụ lựa chọn món ăn cho mình rồi.

=>>> Qúy khách tham khảo thêm các mẫu khay trưng bày thức ăn giá rẻ tại đây nhé.

 

Trên đây là một số chia sẻ về các mẫu khay trưng bày thức ăn buffet tại Sao Nam. Bên cạnh đó Sao Nam chúng tôi còn chuyên cung cấp những thiết bị dụng cụ nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp.

Tiêu chuẩn lựa chọn khay trưng bày thức ăn buffet giá rẻ cho nhà hàng:

1. Vật liệu an toàn và bền bỉ

  • Khay trưng bày thức ăn buffet chính hãng phải được làm từ vật liệu an toàn thực phẩm như inox, thủy tinh, nhựa cao cấp chịu nhiệt, hoặc gốm sứ.
  • Không chứa chất độc hại (BPA, kim loại nặng).
  • Dễ dàng vệ sinh và khử trùng để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

2. Kích thước và thiết kế

  • Đa dạng kích thước: Đây là một trong những tiêu chí quan trọng mà nha sản xuất quan tâm để đưa ra nhiều sản phẩm khác nhau nhưng vẫn đảm bảo tính năng.
  • Thiết kế chuyên dụng: Khay trưng bày thức ăn buffet HCN thiết kế có nắp đậy hoặc thiết kế giúp giữ nhiệt/lạnh để bảo quản món ăn trong thời gian dài.
  • Tiện lợi: Khay buffet có cấu trúc lắp ráp khá đơn giản, dễ dàng lấy thức ăn và sắp xếp trên bàn buffet.

3. Giữ nhiệt/lạnh

  • Đối với thức ăn nóng: Khay trưng bày thức ăn buffet nóng sẽ thiết kế bảng điện cao cấp cần có khả năng giữ nhiệt tốt (có thể sử dụng khay chafing dish kèm đèn hâm nóng hoặc khay có đáy nước giữ nhiệt).
  • Đối với thức ăn lạnh: Có khay trưng bày thức ăn buffet bằng đá gel tích hợp lớp giữ lạnh hoặc sử dụng đá khô bên dưới.

4. Thẩm mỹ

  • Khay trưng bày thức ăn buffet được xem như một dụng cụ trang trí tiệc buffet. Do đó, kệ trang trí buffet phải có thiết kế đẹp mắt, phù hợp với phong cách bày trí buffet (hiện đại, truyền thống, sang trọng…).
  • Màu sắc và kiểu dáng của khay trưng bày buffet cần đồng bộ với tổng thể không gian tiệc buffet.

5. Đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Dễ dàng tháo rời và làm sạch.
  • Không bị rỉ sét hoặc trầy xước gây mất vệ sinh.
  • Được bảo quản trong môi trường an toàn, tránh bụi bẩn và vi khuẩn.

6. Phù hợp với từng loại món ăn

  • Thức ăn lỏng: Sử dụng khay sâu, có khả năng giữ ấm/lạnh.
  • Thức ăn khô: Khay nông, có nắp đậy để tránh bụi hoặc côn trùng.
  • Đồ tráng miệng: Khay nhỏ gọn, có thể kèm trang trí.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *