Khám phá thực đơn buffet lẩu, dụng cụ tiệc buffet lẩu giá rẻ

Hiện nay, buffet lẩu đang trở thành trào lưu được nhiều người ưa chuộng lựa chọn, nhất là giới trẻ. Với nhiều hình thức đa dạng, lầu buffet nhanh chóng đáp ứng được sở thích, nhu cầu của thực khách. Cùng Sao Nam tìm hiểu những hình thức buffet lẩu phổ biến và dụng cụ tiệc buffet cơ bản cần thiết trong nhà hàng buffet nhé!

Địa chỉ mua dụng cụ tiệc buffet chay giá rẻ
Địa chỉ mua dụng cụ tiệc buffet chay giá rẻ

I. Buffet lẩu là gì?

Lẩu hay còn gọi là cù lao đây chính là một trong những loại món ăn có nguồn gốc xuất phát từ Mông Cổ. Hiện nay, lẩu trở thành một món ăn quen thuộc và được ưa chuộng tại các nước Đông Á.

Một nồi lẩu sẽ bao gồm nhiều dụng cụ và nguyên liệu. Về dụng cụ bạn cần phải có bếp ga, than hoặc điện, như hiện nay thì có thêm bếp từ hoặc bếp cồn mini. Sau đó một nồi đủ to để đựng nước dùng đang sôi. Các nguyên liệu đi kèm để tạo nên nồi lẩu hấp dẫn chính là: thịt, cá, lươn, các loại rau củ quả, nấm, hải sản,…Ở nhiều nơi món lẩu thường được ăn nhiều nhất vào mùa đông để giữ mục đích ăn thức ăn nóng sốt.

Với hình thức ăn là chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ được sắp xếp ngay ngắn xung quanh nồi nước dùng sôi sùng sục và mọi người sẽ lần lượt nhúng đồ ăn vào nồi nước dùng và chờ chín rồi cùng thưởng thức.

Ở khu vực miền nam thì có món lẩu mắm đây là loại lẩu đặc trưng của vùng miền và đây chính là đặc sản. Còn lẩu thái chính là đặc sản của Thái Lan. Bên cạnh đó, có những loại lẩu đặc biệt khác như lẩu cá kèo, lẩu cua, lẩu thả, lẩu pho-mát, lẩu thả,…

Hiện nay, lẩu không chỉ còn là những món ăn đơn điệu như trước kia. Để món lẩu trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn chủ đầu tư đã lựa chọn hình thức buffet lẩu để thu hút được nhiều thực khách hơn. Ở mô hình buffet lẩu thông thường sẽ phục vụ rất nhiều topping tùy vào tên gọi của món lẩu mà nhà hàng phục vụ. Khi dùng bữa tại nhà hàng thức khách chỉ cần thanh toán tiền một lần và ăn uống thỏa ga xuyên suốt bữa tiệc buffet.

 

II. Những hình thức buffet lẩu phổ biến

1. Buffet lẩu nướng

Đây là hình thức tiệc buffet bao gồm cả món lẩu và món nướng với các loại thịt và hải sản. Đối với món nướng, những loại thịt và hải sản sẽ được đặt trên vỉ nướng than hoặc chảo gang bọc giấy bạc. Lựa chọn ăn lẩu nướng buffet giúp đa dạng món ăn, nâng cao trải nghiệm của thực khách, phù hợp với các dịp gặp mặt, hội họp bạn bè, gia đình.

2. Buffet lẩu chay

Buffet lẩu chay hiện nay cũng không kém phổ biến với chúng ta. Món lẩu chay bao gồm các loại nguyên liệu ăn kèm đa dạng như: Rau muống, mồng tơi, cải cúc, cải ngọt, cải thảo, rau nhút, mướp, khổ qua, bông súng,… và các loại nấm, đậu hủ, mì, bún… Kể cả món tráng miệng và thức uống cũng đa dạng như các loại chè, nước sâm, trà tắc, bí đao, mía lao, nha đam…

3. Buffet lẩu thái

Lẩu Thái chính là một trong những món ăn cực kỳ thơm ngon, nhất là vào những ngày trời se lạnh, đây lại càng là sự lựa chọn cực kỳ tuyệt vời. Món ăn này có nguồn gốc từ Thái Lan, được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu và mang đến một làn sóng mới, giúp cho nền ẩm thực nước nhà trở nên phong phú hơn rất nhiều. 

Đặc trưng của Lẩu Thái được thể hiện rõ ở vị cay của ớt, vị thơm của gừng, sả và lá chanh. Tất cả được hòa quyện cùng vị ngọt của nước hầm xương, những nguyên liệu tươi sống từ hải sản như cua, tôm, mực, sò, nghêu, cá,… đặc biệt không thể thiếu sự xuất hiện của những món rau tươi ăn kèm như nấm, rau cải, rau muống,…

4. Buffet lẩu băng chuyền

Nhắc đến lẩu buffet băng chuyền, đây chính là một cái tên sẽ xuất hiện đầu tiên trong các lựa chọn mà thực khách nên cân nhắc, điển hình nhất là thương hiệu lẩu băng chuyền nổi tiếng Kichi-Kichi. Quá trình thưởng thức các món ăn, thực khách sẽ được chiêm ngưỡng thêm sự di chuyển đều đặn, đẹp mắt từ băng chuyền, di chuyển các món ăn để thực khách thoải mái lựa chọn theo sở thích, nhu cầu của mình. 

 

III. Những dụng cụ tiệc buffet quan trọng trong nhà hàng buffet lẩu

1. Nồi hâm buffet dùng cồn

Nồi hâm buffet dùng cồn là một thiết bị không còn xa lạ trong các nhà hàng ăn uống hiện nay. Đặc biệt đối với mô hình kinh doanh tiệc buffet có thể xem nồi buffet là một thiết bị quan trọng. Với kiểu dáng và độ bền ngày càng được cải tiến để đảm bảo tuổi thọ sử dụng sản phẩm được lâu dài hơn.

Nồi hâm buffet hay còn gọi là nồi hâm nóng thức ăn là một sản phẩm có công dụng như tên gọi của nó, dùng để giữ nóng và làm nóng thức ăn trong suốt bữa tiệc buffet. Thường được ưa chuộng phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn, resort và những công ty lớn trang bị cho nhân viên.

Nồi hâm nóng buffet được xem là một trong những dụng cụ tiệc buffet chính giúp cho bữa tiệc hoàn hảo, chỉnh chu và phục vụ chất lượng hơn.

Thường các nồi hâm thức ăn buffet sử dụng để giữ nóng và làm nóng các món ăn tùy theo thực đơn của mỗi nhà hàng. Một số món ăn có thể sử dụng nồi hâm buffet để giữ nóng như: món soup, cháo, cơm chiên dương châu, mì xào, lẩu,… tùy vào từng món ăn thực khách có thể lựa chọn công đựng buffet phù hợp nhất.

2. Kệ trang trí buffet

Kệ trang trí buffet là dụng cụ dùng để đựng những món tráng miệng như bánh ngọt, trái cây,… Ngoài ra kệ trưng bày thức ăn còn là dụng cụ hỗ trợ cho bữa tiệc buffet trở nên hoàn hảo hơn, thuận tiện cho du khách dễ lấy món ăn hơn. Vì vậy, nó rất được ưa chuộng trong nhiều hệ thống nhà hàng khách sạn trên toàn quốc.

Các mẫu kệ trưng bày thức ăn buffet ngày nay được thiết kế với nhiều mẫu mã đang dạng như: Kệ trưng bày buffet nhiều tầng, Kệ trưng bày buffet lồng chim, kệ trưng bày buffet 3 tầng,….Nhằm đáp ứng cho từng nhu cầu của mỗi khách hàng, Sao Nam luôn cập nhập các mẫu kệ trang trí buffet giá rẻ mới nhất , sang trọng, phù hợp với mọi thời đại.

3. Chân đế decor thức ăn buffet

Ngoài việc giúp trưng bày các món ăn trên quầy line, chân đế decor buffet còn giúp món ăn bắt mắt hơn, thu hút được sự chú ý của thực khách hơn.

Để tạo nên sự khác biệt giữa các nhà hàng, bữa tiệc buffet không chỉ cần một không gian thoáng mát, background đẹp, trang trí xung quanh nhà hàng thật lộng lẫy sang trọng, món ăn ngon và nhân viên phục vụ chuyên nghiệp. Việc trang trí khu vực trưng bày thức ăn buffet cũng vô cùng quan trọng. Chân đế trưng bày buffet  sẽ giúp trang trí thêm phần bắt mắt của món ăn, và hơn nữa thêm được 1 góc sống ảo cho thực khách check-in tại nhà hàng.

Ngoài ra, chân đế trang trí buffet không chỉ mang lại hình ảnh sang trọng cho buổi tiệc – nhà hàng – khách sạn của quý khách, mà còn giúp cho không gian trưng bày được tiết kiệm một cách tối ưu, trưng bày được thêm nhiều món ăn đẹp mắt hơn.

4. Kẹp gắp thức ăn inox – dụng cụ tiệc buffet cơ bản:

Hầu hết mô hình kinh doanh tiệc nhà hàng ăn uống đều không thể bỏ qua sản phẩm tiện dụng như kẹp gắp thức ăn inox. Dụng cụ chuyên dùng để gắp các loại thức ăn từ sống đến món ăn chín, món ăn nóng hoặc lạnh đều rất tiện lợi.

Kẹp gắp thức ăn nóng sẽ giúp các đầu bếp tiện lợi hơn trong quá trình chế biến món ăn một cách tĩ mĩ và chỉnh chu hơn, đồng thời với phần kích thước dài ngắn vừa phải sẽ giúp các đầu bếp hạn chế việc bị bỏng tay trong quá trình chế biến thức ăn cho thực khách.

Đối với những bữa tiệc buffet, với mô hình kinh doanh ăn uống tự phục vụ kẹp gắp inox sẽ giúp thực khách dễ dàng gắp món ăn một cách thuận tiện mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên phục vụ. Một dụng dụng tiệc vời vừa tiệc kiệm thời gian vừa giúp thực khách có những trãi nghiệm tốt nhất khi dùng bữa tại nhà hàng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị dụng cụ buffet. Sao Nam chúng tôi hân hạnh mang lại cho quý khách hàng chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí, kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng liên hệ trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các loại khay trưng bày thức ăn chất lượng chính hãng để quý khách lựa chọn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *