Socola là một món ăn yêu thích tại các nước phương Tây đã du nhập vào Việt Nam. Chúng là một món ăn không chỉ ngon khi ăn riêng lẻ mà chúng còn khá hấp dẫn khi kết hợp với nhiều món ăn đa dạng mang lại hương vị mới lạ. Chính vì vậy, chúng được xem là một món ăn không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn phục vụ buffet theo phong cách Châu Âu. Tuy nhiên, để phục vụ lượng lớn thực khách cùng lúc chắc chắn không thể bỏ qua cây tháp phun chocolate chất liện, giúp làm tan chảy socola xuyên suốt bữa tiệc buffet. Hôm nay Sao Nam sẽ giới thiệu quý khách các mẫu tháp phun socola giá rẻ ưa chuộng trong nhà hàng buffet này nhé!
Vì sao tháp phun chocolate được xem là tâm điểm của bữa tiệc buffet phong cách Châu Âu?
Trong những nhà hàng âu, khách sạn quốc tế tiếc buffet tháp phun chocolate có thể được xem là một tâm điểm hấp dẫn mọi du khách đến trãi nghiệm. Bởi tháp phun socola là yếu tố quan trọng tạo nên sự sang trọng và đặc biệt của buổi tiệc bufet. Bên cạnh vẻ đẹp sang trọng của chúng, tháp phun chocola là một thiết bị hỗ trợ thực khách thưởng thức món tráng miệng kết hợp socola vừa hấp dẫn thị giác vừa kích thích vị giác của mỗi thực khách trải nghiệm tại nhà hàng.
Thông thường các món ăn phổ biến kết hợp socola như hoa quả tươi, bánh donut phủ kín lớp socola mềm mịn, lăn qua các loại hạt khô như lạc, vừng, điều mang lại cho người ăn vị ngon rất lạ mà bất kỳ ai cũng thích. Biến tấu hoàn hảo từ món chính đến món tráng miệng. Hương vị socola luôn làm hài lòng khách hàng, kể cả thực khách khó tính nhất.
Bên cạnh đó, tháp phun socola có thiết kế khá đơn giản gồm hệ thống tạo nhiệt có tác dụng làm nóng chảy socola và được đưa lên ngọn tháp bằng trục xoắn ốc. Socola lưu chuyển tuần hoàn từ ngọn tháp xuống chân tháp và lại được đưa lên ngọn bằng trục xoắn tạo ra dòng socola đẹp tuyệt và hấp dẫn tất cả mọi người. Hiện nay tháp chocolate có nhiều kiểu dáng cũng như xuất xứ nên khách hàng nên thận trọng hơn cho việc lựa chọn dòng sản phẩm tháp phun chocolate tốt cho công việc set up tiệc buffet của mình.
Đặc điểm cấu tạo, nguyên lý hoạt động của tháp phun chocolate:
Tháp phun chocolate được thiết kế theo hình thức lắp ráp các linh kiện. Toàn bộ thân máy được làm bằng inox không gỉ cao cấp 304 và 201 nên thân máy socola rất chắc chắn, bền bỉ cũng như bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Hệ thống phun của máy khép kín giúp dòng chảy chocolate được liên tục, hạn chế rò rỉ chocolate ra ngoài. Các đài phun socola của máy gồm nhiều tầng (3 tầng, 4 tầng, 5 tầng) kết hợp với trục xoay giúp chocolate luân chuyển hài hòa đẹp mắt. Hệ thống kiểm soát nhiệt thế hệ mới, tiên tiến luôn đảm bảo cho máy có thể làm tan chảy sôcôla trực tiếp, nhanh chóng cũng như gia nhiệt ổn định giúp socola tươi ngon, không bị hỏng. Với cấu tạo đơn giản, không quá phức tạp, máy có thể tháo lắp, cài đặt và vệ sinh dễ dàng trong khi sử dụng.
Nguyên lý hoạt động của tháp phun chocolate
- Trước khi cho socola vào khay chứa, chúng ta phải bậtcông tắc gia nhiệt trước 10 phút để tăng nhiệt độ, làm nóng máy tháp chocolate trước khi cho chocolate vào
- Tiếp theo bật công tắc động cơ khuấy, phun socola của tháp phun
- Khi động cơ hoạt động hiệu quả, rót socola lỏng (dạng sệt) vào khay nạp socola
- Nếu đài phun socola hoạt động không lý tưởng, kiểm tra xem sôcôla thêm vào có đủ không hoặc điều chỉnh vít chân đáy cho tháp phun thăng bằng
- Trong quá trình sử dụng tránh rơi các vật có kích thước lớn vào khay nạp gây tắt nghẽn thân bơm. Tắt máy để lấy vật lạ trước khi tiếp tục sử dụng
- Để socola đảm bảo được hương vịthơm ngon, bạn nên bật/tắt công tắc động cơ khuấy, phun socola mỗi 60 phút 1 lần
- Cần chú ý nạp thêm socola để đảm bảo tháp phun socola hoạt động đều đặn và hiệu quả.
Bảng giá tháp phun chocolate 2023
Tháp Phun Chocolate 3 Tầng SN#520204
- Có thể nói, sản phẩm này là một thiết bị góp phần tạo nên sự sang trọng và xa xỉ của nhà hàng. Thực khách sẽ bị choáng ngợp khi nhìn thấy một tháp phun socola hoành tráng ở giữa sảnh, đặc biệt là tại các bữa tiệc buffet. Do đó, các nhà đầu tư khách sạn và nhà hàng luôn tận dụng tối đa việc trang trí thiết bị này.
Tháp Phun Chocolate 4 Tầng SN#520208
- Với nhu cầu ngày càng cao và mức sống của khách hàng ngày nay, tháp phun socola sẽ giúp ích rất nhiều trong các bữa tiệc. Đặc biệt là cho các món ăn tráng miệng như trái cây, bánh, kẹo,… Có nhiều cách để thiết lập bàn tiệc với thiết bị dụng cụ này. Các món ăn phổ biến nhất để ăn với socola là trái cây tươi, bánh hoặc kẹo dẻo.
- Ngoài ra, bạn có thể trưng bày thêm một số loại hạt, socola khô hoặc rắc để ăn. Do đó, thực khách có thể thỏa sức sáng tạo, biến tấu các món ăn theo ý thích của mình.
Tháp Phun Chocolate 5 Tầng SN#520203
- Thiết kế cơ bản của tháp phun là nó có nhiều tầng với trục xoắn ốc và chân đế ở dưới cùng của tháp. Cơ chế hoạt động của thiết bị này cũng cực kỳ đơn giản, áp dụng nhiệt để làm tan chảy socola.
- Chỉ cần kết nối với nguồn điện 220 V, thiết bị có thể hoạt động. Vì vậy tháp phun không tiêu thụ quá nhiều điện và chi phí của nhà hàng khách sạn đến mức tối thiểu.
Tháp Phun Chocolate 6 Tầng SN#520202
- Về cơ bản, các mẫu tháp phun có thiết kế tương tự nhau. Vì vậy bạn cần đặt yếu tố chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu.
- Ngoài ra, vẫn còn một số điều bạn cần lưu ý khi chọn địa chỉ mua tháp phun chất lượng uy tín. Tham khảo các tiêu chí sau để có thể tìm cho mình một nhà cung cấp uy tín nhất hiện nay.
- Tháp phun socola có chất lượng cao, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và giấy tờ hướng dẫn đầy đủ kèm theo.
- Có nhiều sản phẩm với số lượng lớn, kiểu dáng và mẫu mã đa dạng bắt mắt người tiêu dùng.
- Sản phẩm làm từ nguyên liệu đảm bảo an toàn cho người dùng, thân thiện với môi trường xung quanh.
- Nhà cung cấp phân phối có giá cả hợp lý, phù hợp với chi phí đầu tư của nhiều nhà hàng khách sạn.
Tháp Phun Chocolate 7 Tầng SN#520201
- Bởi vì nó vẫn là một thiết bị tương đối mới đối với nhiều người. Nên có thể khá khó khăn để bạn tìm được một cơ sở bán tháp phun uy tín, chất lượng.
- Nếu bạn vẫn đang tự hỏi nên đặt niềm tin vào đâu, hãy tham khảo Thiết Bị Sao Nam ngay lập tức. Đây là một trong những địa chỉ của các thiết bị nhà hàng và khách sạn đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay.
IV. Cách vệ sinh máy socola sau khi sử dụng
- 1. Sau khi dừng máy, cạo sô cô la trên pallet vào khay tải bằng đĩa nhựa.
- 2. Kéo pallet đã qua xử lý ra và cho vào nước ấm để lau bằng vải mềm.
- 3. Phớt dầu và vòng cao su chịu mài mòn là phụ tùng thay thế, 5 bộ phụ tùng cần lưu ý để thay thế kịp thời
- 4. Không di chuyển máy này khi máy đang mở nguồn. Không nhúng dây điện, ổ cắm hoặc máy vào nước hoặc các chất lỏng khác để tránh bị điện giật.
Trên đây là một số chia sẻ về các mẫu tháp phun socola buffet tại Sao Nam. Bên cạnh đó Sao Nam chúng tôi còn chuyên cung cấp những thiết bị dụng cụ nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp. Hàng sẵn tại showroom, hỗ trợ vận chuyển tận nơi, bảo hành kỹ thuật lên đến 12 tháng.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị dụng cụ buffet. Sao Nam chúng tôi hân hạnh mang lại cho quý khách hàng chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí, kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.
Nếu quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng liên hệ trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các loại khay trưng bày thức ăn chất lượng chính hãng để quý khách lựa chọn.
Fanpage: Thiết Bị Dụng Cụ Nhà Hàng Khách Sạn
Youtube: Thiết Bị Sao Nam