Hiện nay, mô hình kinh doanh nhà hàng buffet ngày càng được đông đảo chủ đầu tư lựa chọn kết hợp với mô hình kinh doanh khách sạn. Với những dụng cụ tiệc buffet chuyên nghiệp không chỉ tối ưu quy trình phục vụ, mà còn đêm lại doanh thu tốt hơn cho doanh nghiệp. Hôm nay Sao Nam sẽ giới thiệu quý khách nồi hâm buffet Sao Nam chính hãng, thiết bị hỗ trợ tiệc buffet này nhé!
Nồi hâm buffet Sao Nam là gì?
Tiệc buffet bắt nguồn từ các nước phương Tây, là một hình thức ăn uống tự chọn với thực đơn đa dạng. Tuy nhiên, loại hình buffet thành công không chỉ phụ thuộc vào thực đơn đa dạng, mà cách thức bảo quản món ăn trực tiếp tại quầy buffet là một trong những yếu tố quan trọng hiện nay. Nồi hâm buffet Sao Nam là một thiết bị buffet khá phổ biến về tính năng và sự tiện lợi cho bữa tiệc này. Do đó, chúng không chỉ đa năng và còn đa dạng về kiểu dáng và chất liệu phù hợp với mọi không gian tiệc buffet tự chọn.
Nồi hâm buffet Sao Nam tiếng anh có tên là Chafing Dish, một số nơi gọi là công đựng thức ăn buffet hay khay hâm nóng thức ăn buffet. Nồi là dụng cụ buffet cần thiết trong nhà hàng khách sạn, cũng như trong các buổi tiệc và phổ biến nhất là tiệc buffet.
Công năng chính của nồi buffet Sao Nam là dùng để trưng bày các món ăn chế biến sẵn và di trì nhiệt độ ổn định cho các món ăn trong thời gian dài. Bằng hình thức hâm nóng cách thủy có thể giữ được hương vị bản chất ban đầu của các món ăn, do đó nồi còn có tên gọi khác là nồi hâm nóng thức ăn buffet.
Thiết kế và nguyên lý hoạt động của nồi hâm buffet Sao Nam chính hãng
Cấu tạo của nồi hâm buffet Sao Nam
Nồi hâm buffet Sao Nam có nhãn hiệu sacona, được thiết kế và sản xuất tại Trung Quốc. Chi tiết các phụ kiện nồi buffet được thiết kế riêng lẽ và được lắp ráp trước khi sử dụng. Nhờ có thiết kế lắp ráp nên thuận lợi cho vệ sinh cũng như cho thức ăn vào nồi rất dễ dàng.
Cấu tạo của nồi buffet giá rẻ gồm các bộ phận sau: Khung nồi, giá để hủ cồn, hủ đựng nhiên liệu cồn, khung chân nồi, khay đựng nước làm nóng, khay đựng thức ăn, nắp nồi.
Cấu tạo của nồi hâm buffet hiện đại cao cấp kiểu mới gồm các bộ phận sau: Khung chân nồi, giá để hủ cồn, giá đỡ bảng điện nồi buffet, khay đựng nước làm nóng kèm khay để kẹp gắp, khay đựng thức ăn, nắp nồi.
Nguyên lý hoạt động của nồi hâm buffet Sao Nam
Nồi hâm nóng thức ăn buffet hoạt động trên nguyên lý hấp cách thủy, thức ăn sẽ được hâm nóng bằng sức nóng của hơi nước. Các món ăn sau khi chế biến chín trong bếp sau đó đem ra đặt vào khay đựng thức ăn trong nồi.
Bên dưới khay đựng thức ăn là khay đựng nước. Ban đầu nên đổ nước sôi vào khay nước sau đó gia nhiệt thêm cho khay nước bằng hủ cồn hoặc bảng điện nồi buffet. Nước nóng lên sẽ hóa hơi và làm nóng khay thức ăn bên trên, từ đó thức ăn cũng được giữ nóng.
Những mẫu nồi hâm buffet Sao Nam chính hãng:
Nồi hâm món ăn Buffet là thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng Buffet cũng như trong các buổi tiệc Buffet ngoài trời,…
Nồi hâm nóng thức ăn Buffet là một nồi nhiệt gián tiếp sử dụng nhiên liệu chafing để làm nóng một khay nước lớn, sau đó làm nóng một khay thức ăn ở trên. Nồi buffet là dụng cụ Buffet hoàn hảo để làm nóng thức ăn trong bữa tiệc Buffet. Với các hủ cồn có kích thước khác nhau, thời gian đốt cháy dao động từ 2 đến 5 giờ.
Nồi giữ nhiệt – nồi hâm nóng thức ăn thường được sử dụng trong các nhà hàng – khách sạn có phục vụ tiệc Buffet. Chafer được dùng để giữ nhiệt cho những món ăn cần ăn nóng: các món hầm, súp, xào…
Về nồi hâm Buffet, có thể phân loại theo các tiêu chí sau đây:
– Nồi Hâm thức ăn theo hình dạng
- Nồi hâm Buffet tròn
- Nồi hâm Buffet chữ nhật
- Nồi hâm Buffet hình vuông
– Nồi hâm thức ăn theo nắp đậy
- Nồi hâm Buffet có nắp đậy
- Nồi hâm Buffet có nắp đậy có kính
– Theo chất liệu
- Nồi hâm Buffet inox
- Nồi hâm buffet inox mạ vàng
Nồi hâm nóng thức ăn, nồi hâm buffet, nồi hâm thức ăn buffet, nồi hâm nóng thức ăn buffet, nồi hâm soup, nồi hâm cháo, nồi hâm cháo soup, nồi hâm cháo, công hâm thức ăn, hâm thức ăn, nồi hâm thức ăn tròn, nồi hâm thức ăn vuông, nồi hâm buffet nắp kiếng, nồi hâm buffet vuông, thiết bị dùng tiệc buffet, dụng cụ tiệc buffet, thiết bị tiệc buffet, đồ dùng tiệc buffet,
Mẹo lựa chọn nồi hâm buffet Sao Nam phù hợp:
- Các nhóm sản phẩm cần phải có sự đồng bộ, để có thể tạo thành hệ thống giúp hỗ trợ nhau trong quá trình sử dụng tiết kiệm thời gian và công sức setup. Ví dụ như là các sản phẩm cùng một hãng nên có style đồng bộ từ nồi hâm soup, nồi hâm nóng, khay sứ, bếp từ… từ đó tạo hiệu ứng decor thẩm mỹ tốt hơn là mua nhặt, mua lẻ hay chọn từ nhiều hãng khác nhau dẫn đến thiếu đồng bộ không chuyên nghiệp mà giá thành các sản phẩm nếu để phục vụ từng phân khúc khác nhau thì giá cũng không chênh lệch nhau nhiều lắm.
- Nồi hâm buffet được chia làm 3 phần: phần khung, phần khay GN chứa thức ăn và phần cung cấp nhiệt ( khay cồn, bếp từ, bếp điện). Lưu ý là nồi hâm buffet cao cấp hay tầm trung có hoàn thiện tốt, độ dầy, độ bóng và chiều dầy inox đạt chuẩn kỹ thuật. Các mối hàn và phần cơ cấu chuyển động khi test thấy êm, nhẹ và có sự chắc chắn. Do đó, bạn cần phải lựa chọn những sản phẩm này cẩn thận kỹ càng để khách hàng có những trải nghiệm về món ăn cũng như phong cách décor thật ấn tượng.
- Bộ phận cung cấp nhiệt lượng cho nồi hâm buffet cũng rất quan trọng mà rất ít được người để ý. Tuy có nhiều phương pháp cung cấp nhiệt khác nhau như: cồn, bảng điện, từ. Nhưng nhìn chung dùng bếp hâm điện hoặc bếp từ là tối ưu nhất do cung cấp nhiệt lượng ổn định và có chiết áp để giữ nhiệt hay tăng nhiệt trong giai đoạn đầu hay cuối buổi tiệc.