Lên Plan Cho Bữa Tiệc Buffet Và Những Điều Cần Lưu Ý

Tuy chỉ là dịch vụ phụ nhưng buffet lại nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Bí quyết của các khách sạn chính là tìm cách setup tiệc buffet công phu và không kém phần sáng tạo. Cùng Sao Nam tìm hiểu về cách chuẩn bị dụng cụ tiệc buffet và các món ăn thường có trong buffet qua bài viết sau đây.

 

Về Không Gian Decor Tiệc Buffet

• Tiệc buffet là rất đơn giản. Bao gồm một khăn trải bàn màu trắng sắc nét hoặc một miếng vải bảng màu yêu thích. Kết hợp một biểu ngữ, nâng cốc chúc mừng sự kiện này, trên mặt trước của bảng tự chọn. Thêm một bình hoa tươi. Dao kéo, đồ dũng nĩa, đũa, thìa được đựng trong hộp gỗ. Trên bàn bày các thực phẩm là chỉ đề của bữa tiệc lên.
• Về mặt trang trí cần theo chủ đề bữa tiệc, điều quan trọng là không gian tổ chức tiệc phải rộng, thoáng mát, bày trí gọn gàng, đẹp mắt.


Dụng cụ tiệc buffet
Dụng cụ tiệc buffet


Lên Menu Cho Bữa Tiệc


• Món ăn thì tùy theo chủ đề bữa tiệc thực đơn ví dụ như xà lách, súp, thịt viên, thịt hầm, thịt và các món cá và món tráng miệng như món đồ lặt vặt và bánh. Cung cấp thêm các loại món thay thế là đồ chay. Bảng tên cho mỗi món ăn cá nhân là một điều cần thiết: khách bị dị ứng họ sẽ cần biết những gì họ muốn ăn trước khi sử dụng có mục riêng biệt cho món khai vị, món chính và món tráng miệng. Nếu bạn tổ chức tiệc thì bạn phải lên thực đơn khách và tình hình tài chính cho việc trang trí, phục vụ.

 
Dụng cụ tiệc buffet
Dụng cụ tiệc buffet


Cách Phục Vụ Của Nhân Việc

Khách mời dự tiệc luôn thích một sự chuyên nghiệp trong các món ăn hay cách tổ chức bữa tiệc. để thực hiện một bàn tiệc chuyên nghiệp là tính đồng nhất và quan tâm đến tất cả những chi tiết nhỏ. Khăn trắng sắc nét, phù hợp các vật dụng trang trí cũng như cách bày trí món ăn, tất cả cho thêm sự tinh tế chuyên nghiệp của một bữa tiệc. Sau đây là một số hướng dẫn khiến cho bữa tiệc buffet của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Chi Tiết Cách Setup Bữa Tiệc

• Khăn trải bàn để làm tiệc bạn không nên để có vết nhăn nào, thường thì hay sử dụng các khăn màu trắng thể hiện trang nhã sang trọng nhưng bạn có thể thuê thêm khăn có những màu lạ bắt mắt phù hợp với chủ đề bữa tiệc. Tuyệt đối không sử dụng giấy hoặc khăn trải bàn bằng nhựa nilong ngay cả khi bạn bày tiệc bên ngoài.
 
Dụng cụ tiệc buffet
Dụng cụ tiệc buffet


• Bàn tự chọn thực phẩm đẹp mắt ngon và các món ăn chính trung tâm được bày biện hấp dẫn chuyên nghiệp. Mỗi món ăn nên có bảng đề tên độc đáo để khách có thể phân biệt.

• Thức ăn lạnh nên được phục vụ đầu tiên, nên để các món ăn phân biệt thành ba món chính và có kèm theo hướng dẫn.

• Điểm tâm, món ăn chính , và món tráng miệng phải có ngăn cách rõ ràng nếu để cùng trên một chiếc bàn dài đồ uống nên được để riêng.

•Thêm một số màu sắc cho bàn tiệc của bạn sinh động như các lọ hoa tươi hay một số cây xanh giả.

Trên đây là những bước để setup một bữa tiệc buffet chuẩn cho nhà hàng khách sạn. Nếu bạn biết thêm hay muốn bổ sung vấn đề nào hấp dẫn, hay liên hệ ngay với chùng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *