Gợi ý dụng cụ tiệc buffet và thực đơn buffet tổ chức tại nhà

Hình thức tiệc buffet được biết đến là bữa tiệc mà ở đó người ăn tự phục vụ chính mình, và gắn với một gia đình thì loại hình này khá thuận tiện cho người tổ chức bởi, ngoài tiết kiệm chi phí ra còn tiết kiệm nhân lực phục vụ như các bữa tiệc truyền thống khác. Dưới bài viết này Sao Nam giới thiệu quý khách những dụng cụ tiệc buffet cơ bản và thực đơn buffet đơn giản tại nhà nhé!

I. Những dụng cụ tiệc buffet cần có trên quầy buffet

Nồi hâm buffet – dụng cụ tiệc buffet

Tiệc buffet là những bữa tiệc phục vụ theo mô hình buffet, nghĩa là các món ăn được bài trí cùng lúc từ những món khai vị, món chính đến món tráng miệng. Vì vậy thực khách rất thích thú những mô hình ăn uống thỏa ga như vậy. Tuy nhiên, để hấp dẫn và bắt mắt thực khách thì việc bài trí món ăn đẹp mắt nhưng vẫn giữ hương vị nóng hổi, thơm ngon cả bữa tiệc rất quan trọng. Nồi hâm buffet có thể xem là một thiết bị chuyên dụng không thể thiếu trong những bữa tiệc buffet tại nhà hàng, khách sạn,…

Nồi hâm buffet giá rẻ- dụng cụ tiệc buffet
Nồi hâm buffet giá rẻ – dụng cụ tiệc buffet

Nồi hâm buffet là thiết bị làm nóng thức ăn bằng cách dùng nhiệt cung cấp từ nhiên liệu cồn (hoặc dùng bảng điện) để hâm nóng khay nước lớn phía dưới. Sau khi đủ độ nóng khay chứa nước sẽ truyền nhiệt nhờ sức nóng truyền nhiệt lên khay chứa nước và làm nóng thức ăn bằng hơi nước sẽ giúp các món ăn luôn được tươi ngon và giữ được dinh dưỡng trong món ăn mà không làm khô thức ăn. 

Nồi hâm thức ăn buffet dùng điện và nồi hâm nóng thức ăn dùng cồn là sự lựa chọn hoàn hảo với nhiều vị trí không gian lắp đặt linh hoạt. Bất kể loại hay kích cỡ, các dòng nồi hâm buffet sử dụng cồn hoặc bảng điện đều sử dụng để hâm nóng thức ăn một cách nhanh chóng và tiện lợi trong các bữa tiệc buffet.

Khay G/N inox – dụng cụ tiệc buffet

Khay G/N Inox Gía Rẻ - Dụng Cụ Tiệc Buffet
Khay G/N Inox Gía Rẻ – Dụng Cụ Tiệc Buffet

Đối với các mô hình kinh doanh nhà hàng ăn uống như buffet, quán cơm hoặc những quán trà sữa,.. đều không còn xa lạ các khay inox ngày nay. Bởi nó được thiết kế vô cùng đơn giản giúp quy khách dễ dàng sử dụng và bài trí mọi nơi rất thuận tiện.

Khay g/n inox là một trang thiết bị chuyên dụng dùng để bài trí các món ăn tại các vị trí trưng bày món ăn một cách ngăn nắp và đẹp mắt, giúp thực khách dễ dàng lựa chọn các món ăn yêu thích theo các vị trí sắp xếp hơn.

Ngoài ra khay G/N inox còn là một trang bị sử dùng để đựng thức ăn và chứa trong nồi hâm nóng thức ăn làm các món ăn luôn được giữ nóng và giữ được hương vị tươi ngon trong suốt buổi tiệc buffet.

Ngày nay, với thiết kế đơn giản, đẹp mắt nên thường được ưa chuộng sử dụng tại các quán trà sữa, nhà hàng, khách sạn, resort,…

Bình đựng nước trái cây – dụng cụ tiệc buffet

Bình đựng nước trái cây là một dụng cụ dùng để đựng và giữ lạnh nước ép trái cây bằng lõi đá viên nhưng vẫn giữ được dưỡng chất trong nước ép. Ngoài ra, bình đựng nước ép còn dùng để đựng các loại nước khác trong các bữa tiệc như: nước ngọt, sữa hoặc bia,…

Bình đựng nước ép hoa quả là một thiết bị vô cùng tiện lợi nhờ công dụng đa năng của nó, cũng như cấu tạo đơn giản nên việc lắp ráp các bộ phận và sử dụng cũng rất đơn giản. Vì vậy, bình đựng nước trái cây 3L và bình đựng nước trái cây 8L là 2 loại bình đựng nước hoa quả sử dụng phổ biến tại các bữa tiệc buffet trong nhà hàng, khách sạn, công ty và gia đình.

Bình Đựng Nước Trái Cây Bán Chạy - Dụng Cụ Tiệc Buffet
Bình Đựng Nước Trái Cây Bán Chạy – Dụng Cụ Tiệc Buffet

Kệ trưng bày thức ăn – dụng cụ tiệc buffet

Ngày nay các bữa tiệc buffet càng ngày càng đa dạng và phong phú hơn về thực đơn cũng như không gian bữa tiệc. Để các món ăn trở nên bắt mắt hơn, thu hút hơn không thể bỏ qua các mẫu kệ trưng bày thức ăn buffet chuyên dùng cho tiệc buffet.

Kệ trưng bày thức ăn - dụng cụ tiệc buffet
Kệ trưng bày thức ăn – dụng cụ tiệc buffet

Các mẫu kệ trưng bày buffet ngày nay được thiết kế với nhiều mẫu mã đang dạng như: Kệ trưng bày buffet nhiều tầng, Kệ trưng bày buffet lồng chim, kệ trưng bày buffet 3 tầng,….

Nhằm đáp ứng cho từng nhu cầu của mỗi khách hàng, Sao Nam luôn cập nhập các mẫu chân đế decor mới nhất , sang trọng, phù hợp với mọi thời đại.

Kẹp gắp thức ăn inox – dụng cụ tiệc buffet

Kẹp gắp thức ăn inox là vật dụng được sử dụng để gắp các món ăn trong các bữa tiệc buffet khách tự phục vụ, nhà bếp nhà hàng hoặc trong gian bếp của gia đình hiện nay. Kẹp gắp thưc ăn buffet được thiết kế vô cùng đơn giản và thuận tiện trong việc sử dụng để gắp món ăn.

Về thiết kế các mẫu kẹp gắp được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu cho ra những sản phẩm vô cùng đơn giản dễ dàng sử dụng, mẫu mã đẹp mắt và sang trọng tăng thêm độ chuyên nghiệp cho các nhà hàng.

Phần đầu gắp được các nhà sản xuất nghiên cứu cho ra nhiều hình dáng để dễ dàng gắp được từng loại thức ăn mà không làm rơi thức ăn khi du khách đang gắp món.

Với sự tiện dụng và mẫu mã vô cùng đẹp mắt của kẹp gắp thức ăn inox. Việc đầu tư cho bộ kẹp gắp đồ nướng tại các nhà hàng, khách sạn và quán ăn là vô cùng cần thiết.

Kẹp gắp thức ăn inox - dụng cụ tiệc buffet
Kẹp gắp thức ăn inox – dụng cụ tiệc buffet

II. Gợi ý thực đơn buffet đơn giản tại nhà

1. Món khai vị

Để kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon miệng cho thực khách ngay từ lúc đầu thưởng thức tiệc buffet. Chúng ta nên chọn những món buffet đơn giản như salad hoặc nộm cũng để tạo cảm giác thèm ăn ngay từ lúc nhập tiệc.
Salad dầu giấm
Salad Nga
Salad nho thịt gà
Salad trứng

Món khai vị buffet
Món khai vị buffet

Gỏi nấm tuyết tôm thịt + bánh phồng
Gỏi ngó sen tôm thịt + bánh phồng
Gỏi sứa tôm thịt + bánh phồng
Gỏi bò bóp thấu
Gỏi bồn bồn tôm thịt
Gỏi bò trộn cải mầm
Gỏi ốc

2. Món lạnh

Đây là các món buffet tại nhà đơn giản ai cũng làm được cũng là món khai vị, có tác dụng kích thích vị giác. Thức ăn chính là các loại thịt nguội, đồ hải sản như: nghêu, sò, tôm, cua… luộc để lạnh.

Chả cá thác lác thì là
Chả giò hải sản
Chả giò Hồng Kông
Chả giò rế
Chả giò sầu riêng
Chả giò sò điệp
Chả giò tôm
Chả mực Hạ Long
Chả mực lăn cốm
Bánh ướt nhân thịt + nem + chả
Cá thác lác chiên cốm
Cá thác lác chiên thì là
Cải bó xôi xào nấm đông cô

Món phụ trong tiệc buffet
Món phụ trong tiệc buffet

Hiện nay, để hợp khẩu vị của người Việt Nam, trong món lạnh của tiệc Buffet còn có món dùng kèm theo như các loại thức ăn chiên giòn: nem, chạo tôm… Các món này cũng có các gia vị và nước sốt ăn kèm, đặt sẵn trên bàn tiệc để bạn lựa chọn.

3. Món súp

Trước khi vào món ăn chính của buổi tiệc buffet. Chúng ta có thể chuẩn bị các món soup nhẹ để khách thưởng thức trước khi dùng các món chính nhiều năng lượng và khó tiêu hơn. Có hai loại soup phổ biến trong các món buffet dễ làm: Thực đơn buffet đơn giản.

Món Soup Khai Vị - Nồi Hâm Soup Chữ Nhật 2 Ngăn
Món Soup Khai Vị – Nồi Hâm Soup Chữ Nhật 2 Ngăn


soup kem khoai, soup kem gà, soup gà nấm
soup măng tây cua, súp lươn
Soup cua hột gà
Soup cua Jambon
Soup cua trứng cút
Soup hải sản nấu nấm
Soup mai tuyết nhĩ
Suop gà xé hạt sen

4. Món nóng 

Thực đơn buffet tại nhà: Là các món ăn chính, thông thường là các món thịt, cá, hải sản được chế biến theo dạng quay, rán, xào, hầm, nướng… nhiều năng lượng(như là gà nấu ca ri, gà hầm sốt vang, tôm nướng, chân gà rang muối, mực xào sa tế, vịt quay, bò cuộn nấm kim châm nướng, hải sản xào tứ xuyên …).

Sườn nướng Tứ Xuyên
Bò quay sốt tiêu
Mực chiên giòn
Tôm nướng bơ tỏi
Mực nướng muối ớt
Mực nướng sate
Mực xào sa tế

Nồi hâm buffet trưng bày thức ăn buffet tại nhà
Nồi hâm buffet trưng bày thức ăn buffet tại nhà

Thực đơn buffet nhẹ gia đình: Ngoài ra là các món cơm, rau củ…(rau xào ngũ sắc, rau hấp ngũ sắc…). Trong các tiệc Buffet lớn còn có thêm các món ăn được phục vụ bởi các đầu bếp ( đùi cừu quay, bò hầm kiểu Pháp…).

Đùi gà chiên bơ + xôi trắng
Đùi gà quay + xôi gấc
Đùi gà quay + xôi lá cẩm
Đùi gà quay + xôi trắng
Đùi gà quay bánh bao
Gà chiên nước mắm

Các món nóng cũng có các loại nước sốt thích hợp đi kèm, được bày chung hoặc riêng. Đối với món chính, chúng ta có thể dùng theo thứ tự tùy thích. Nhưng món cơm và món xào phải dùng sau cùng.

5. Món phụ

Thực đơn buffet dễ làm: Sau khi dùng hết các món nóng trên thì tiệc Buffet luôn có một số món bổ sung cuối cùng này thiên về các món có nước. Tùy theo từng nơi mà có cách thể hiện “station” mang phong cách riêng của mình. Thức ăn có thể là hủ tiếu, cháo, phở, mỳ… được đặt tại một quầy nhỏ hoặc được bày trên xe đẩy theo kiểu bình dân.

Mì xào hải sản
Mì xào Singapore
Mì xào thập cẩm
Mì xào Trường Thọ

Tôm chiên xù
Tôm cuộn khoai tây
Tôm hấp sữa
Tôm lăn bột chiên giòn
Tôm lăn mè

Nếu muốn chuẩn bị món phụ trong thực đơn các món buffet đơn giản. Bạn có thể nấu các món buffet dễ làm như: mì xào hải sản, mì ý sốt bò bằm, nui sốt bò bằm, miến trộn, phở bò, bún riêu cua, bún bò Huế, cháo lươn, cháo cá lóc, cháo bồ câu…

6.Tráng miệng

Trong tất cả các món tráng miệng buffet đơn giản thì là món ăn truyền thống và dễ làm nhất. Có thể chuẩn bị chè long nhãn, chè đậu đỏ, chè khoai môn, chè sen cốm… Hoặc có thể chuẩn bị các loại bành kem và hoa quả tươi (bánh su kem, bánh ngọt Pháp, bánh quy, bánh caramel…).

Bánh bèo
Bánh flan
Bánh flan trái dừa
Bánh Mochi
Bánh titramisu
Bánh titramisu

Món tráng miệng buffet
Món tráng miệng buffet

Chè hạt sen
Chè khoai môn
Chè khúc bạch
Chè long nhãn
Chè long nhãn thạch dừa
Chè nhãn nhục hạt sen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *