Phân Loại Dụng Cụ Tiệc Buffet – Nồi Hâm Buffet Trong Nhà Hàng

        Nồi hâm nóng thức ăn là một trong những dụng cụ, thiết bị không thể thiếu được trong những bữa tiệc buffet tại các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, có lẽ vẫn còn rất nhiều người chưa nắm rõ được các thông tin về sản phẩm này. Tham khảo ngay bài viết sau đây để có thể phân loại nồi hâm buffet cũng như tìm hiểu thêm về những điều mà bạn cần lưu ý nhé!

 

1. Dụng cụ tiệc buffet – Nồi hâm buffet là gì?

 

        Nồi hâm buffet (hay còn có tên gọi khác là Chafer) là một loại nồi giữ nhiệt, dùng để hâm nóng thức ăn trong một thời gian dài. Loại nồi này thường được các nhà hàng, khách sạn sử dụng trong những bữa tiệc buffet. Những chiếc nồi hâm nóng buffet này có tác dụng giữ cho những món ăn như canh, súp hay món xào luôn ở mức nhiệt độ thích hợp trong suốt quá trình thời gian bữa tiệc diễn ra. Ngoài ra, những chiếc nồi này còn được trang bị thêm phần nắp đậy để ngăn chặn những loài côn trùng cũng như bụi bẩn rơi vào thức ăn.

 

Nồi hâm buffet - dụng cụ tiệc buffet
Nồi hâm buffet – dụng cụ tiệc buffet

 

2. Phân loại nồi hâm buffet – dụng cụ tiệc buffet

 

2.1 Phân loại nồi hâm buffet theo khay chứa

 

        Hiện nay trên thị trường có hai loại nồi hâm buffet phổ biến nhất, đó là nồi hâm buffet đơn và nồi hâm buffet đôi. Phía bên trong nồi hâm buffet đơn chỉ có 1 khay chứ nên chỉ đựng được một món ăn duy nhất. Trong khi đó, nồi hâm buffet đôi có khay bên trong được chia thành hai phần nên có thể đựng được hai món ăn cùng một lúc.

 

Nồi hâm thức ăn - dụng cụ tiệc buffet
Nồi hâm thức ăn – dụng cụ tiệc buffet
 
 

        Các loại nồi hâm buffet đôi thường được các nhà hàng, khách sạn lựa chọn nhiều hơn bởi tính tiện dụng của chúng cũng như để tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. Ngoài ra, cũng có nhiều loại nồi hâm được chia thành 3 đến 4 khay chưa, tuy nhiên, dung tích của những sản phẩm này thường không đủ lớn khi số lượng khách hàng tăng cao.

 

2.2 Phân loại nồi hâm buffet theo thiết kế

 

        Được ví như sản phẩm giúp mang lại hình ảnh chuyên nghiệp cũng như ấn tượng tốt tới khách hàng cho nên những loại nồi hâm buffet thường có rất nhiều mẫu mã đa dạng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết kế đẹp mặt cho khách hàng lựa chọn như nồi buffet hình tròn, nồi buffet hình vuông, nồi buffet hình chữ nhật, nồi buffet hình bán nguyệt,… Bạn có thể tự do lựa chọn những kiểu dáng nồi hâm buffet sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa phù hợp với tổng thể không gian nội thất.

 

Nồi hâm nóng món ăn - dụng cụ tiệc buffet
Nồi hâm nóng món ăn – dụng cụ tiệc buffet

 

2.3 Phân loại nồi hâm buffet theo chất liệu

        Vì có tác dụng chính là giữ nhiệt cho nên những loại nồi buffet thường được làm từ chất liệu inox không gỉ cao cấp. Chất liệu này vừa đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho thực khách lại vừa mang lại vẻ sang trọng, quý phái cho không gian nhà hàng, khách sạn của bạn.

 

Nồi hâm thức ăn buffet - dụng cụ tiệc buffet
Nồi hâm thức ăn buffet – dụng cụ tiệc buffet

 

        Những loại nồi hâm nóng thường được làm từ chất liệu inox không gỉ cao cấp

        Bên cạnh những chiếc nồi buffet bằng inox truyền thống thì trong thời gian gần đây, nhiều nhà sản xuất đã giới thiệu thêm những loại nồi được làm bằng inox mạ bạc hay mạ vàng. Chất liệu này hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt của sản phẩm mà còn thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng của chủ đầu tư.

 

Nồi hâm Buffet mạ vàng sang trọng - dụng cụ tiệc buffet
Nồi hâm Buffet mạ vàng sang trọng – dụng cụ tiệc buffet

 

2.4 Phân loại nồi hâm buffet theo phần nắp đậy

        Hiện nay có ba loại nồi hâm buffet chủ yếu cho bạn lựa chọn, đó là: Nồi buffet không có nắp, nồi buffet có nắp bằng inox và nồi buffet có nắp bằng thủy tinh trong suốt. Hai loại nồi có nắp bằng inox và thủy tinh thường được nhiều người lựa chọn hơn cả vì chúng giúp đảm bảo vệ sinh cũng như đồng thời giúp cho khách hàng có thể dễ dàng quan sát được món ăn ở phía bên trong nồi (đối với loại nồi có nắp bằng thủy tinh trong suốt).

 

Nồi hâm buffet có nắp - dụng cụ tiệc buffet
Nồi hâm buffet có nắp – dụng cụ tiệc buffet

 

        Những loại nồi hâm buffet có phần nắp đậy bằng kính giúp cho khách hàng dễ dàng quan sát được món ăn bên trong

 

2.5 Phân loại nồi buffet theo cơ chế hoạt động

 

        Các loại nồi hâm buffet hiện nay trên thị trường có hai phương pháp truyền nhiệt chính là dùng bằng điện và dùng bằng cồn. Những loại nồi hâm buffet sử dụng điện thường được dùng trong những bữa tiệc trong nhà, nơi có trang bị sẵn nguồn điện. Trong khi những loại nồi buffet dùng cồn thì chủ yếu sẽ được sử dựng tại những bữa tiệc ngoài trời.

 

Nồi giữ nóng thức ăn - dụng cụ tiệc buffet
Nồi giữ nóng thức ăn – dụng cụ tiệc buffet

 

        Nồi hâm nóng thức ăn sử dụng cồn thường được dùng trong những bữa tiệc ngoài trời

 

3. Nên mua nồi hâm buffet ở đâu?

 

        Với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, kéo theo đó cũng xuất hiện rất nhiều các cơ sở sản xuất và cung cấp nồi hâm nóng buffet. Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ càng trước khi lựa chọn để có thể đảm bảo được quyền lợi cho bản thân. Hãy tham khảo ngay Sao Nam, đây là một trong những địa chỉ cung cấp các trang thiết bị nhà hàng, khách sạn được nhiều người tin tưởng nhất trên thị trường hiện nay. Chúc các bạn sẽ tìm được những sản phẩm ưng ý tại Sao Nam!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *