Dụng Cụ Tiệc Buffet – Phân Loại Đèn Hâm Nóng Thức Ăn

        Những loại đèn giữ nóng thức ăn đang được áp dụng và sử dụng rộng rãi tại các nhà hàng ngoài trời và các bữa tiệc buffet. Đây là một thiết bị vô cùng quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của nhà hàng. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều các loại đèn hâm nóng thức ăn với kiểu dáng và mẫu mã đa dạng cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

 

1. Các loại đèn hâm nóng thức ăn dạng hộc dài – dụng cụ tiệc buffet

 

        Đèn hâm nóng thức ăn dạng hộc dài sẽ là vật dụng phù hợp nhất đối với những khu vực bếp hoặc tại cửa hàng kinh doanh thực phẩm. Thiết bị này hoạt động dưới cơ chế của tia hồng ngoại, được đặt trong khe kim loại dài. Ngoài ra, loại đèn này còn được trang bị thêm gương phản xạ để làm tăng phần nhiệt lượng tỏa xuống thức ăn.

 

Đèn hâm nóng dạng hộc dài - dụng cụ tiệc buffet
Đèn hâm nóng dạng hộc dài – dụng cụ tiệc buffet

 

        Các loại đèn dạng hộc dài thường được lắp đặt trong khu vực bếp

        Những loại đèn hộc dài thường được các nhà hàng, khách sạn trang bị tại khu vực phục vụ hoặc khu vực bếp. Những bóng đèn chiếu từ trên cao xuống sẽ giúp giữ cho món ăn luôn ở nhiệt độ thích hợp cũng như chiếu sáng để giúp cho thực khách dễ dàng quan sát và lựa chọn hơn.

 

2. Các loại đèn hâm nóng thức ăn dạng hộc dài bọc kim loại dụng cụ tiệc buffet

 

        Đây là loại đèn được các nhà đầu tư khách sạn, nhà hàng lựa chọn nhiều nhất vì chúng tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho người sử dụng. Loại đèn này thích hợp với những bữa tiệc buffet vì bóng đèn khi được đặt ở vị trí gần món ăn sẽ tỏa ra lượng nhiệt vừa đủ, đảm bảo được nhiệt độ tiêu chuẩn cũng như chất lượng của món ăn.

 

3. Các loại đèn hâm nóng thức ăn dạng hộc dài bọc gốm

 

        Loại đèn này có diện tích bề mặt lớn, công suất cao cho nên chúng sẽ thích hợp với những nhà hàng có diện tích rộng hay những bữa tiệc ngoài trời. Vì chúng tỏa ra nhiệt lượng lớn hơn so với các loại đèn hâm nóng thức ăn dạng hộc dài bọc kim loại cho nên loại đèn này cần được lắp đặt cao hơn so với vị trí để thức ăn một chút. Độ cao được thích hợp được nhà sản xuất khuyên dùng đó là từ 18 đến 24 inch.

 

Đèn hâm nóng thức ăn - dụng cụ tiệc buffet
Đèn hâm nóng thức ăn – dụng cụ tiệc buffet

 

        Những loại đèn này nên được đạt ở độ cao vừa đủ so với vị trí trưng bày món ăn

4. Các loại đèn hâm nóng thức ăn hộc dài có điều khiển từ xa

 

        Đây là phát triển vượt trội hơn so với những dạng đèn có núm vặn điều chỉnh nhiệt độ cố định. Với bộ điều khiển từ xa, loại đèn hâm nóng thức ăn này cho phép người sử dụng điểu chỉnh mức nhiệt tại bất kỳ vị trí nào. Chính vì được đặt tại vị trí xa hơn cho nên tính năng này sẽ kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

5. Đèn hâm nóng thức ăn dạng bóng tròn

 

        Những loại đèn hâm nóng thức ăn dạng bóng tròn thường được sử dụng chủ yếu tại những bữa tiệc buffet. Vì loại đèn dạng bóng tròn có diện tích bề mặt tỏa nhiệt nhỏ hơn so với loại đèn hộc dài cho nên chúng sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất cho những nhà hàng có diện tích trung bình.

 

Đèn hâm nóng bóng tròn - dụng cụ tiệc buffet
Đèn hâm nóng bóng tròn – dụng cụ tiệc buffet

 

        Đèn hâm nóng dạng bóng tròn thường được sử dụng tại những bữa tiệc buffet

        Tại những bữa tiệc buffet thì loại đèn này thường được lắp đặt tại gian quầy thịt nướng. Thiết bị sẽ có tác dụng chiếu sáng lên món ăn, khiến chúng đẹp mắt hơn cũng những giữ cho món ăn tại nhiệt độ tiêu chuẩn cho đến khi được phục vụ cho khách hàng.

 

Đèn hâm nóng thức ăn - dụng cụ tiệc buffet
Đèn hâm nóng thức ăn – dụng cụ tiệc buffet

 

        Ngoài ra thiết bị này còn có tác dụng chiếu sáng lên món ăn

        Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại đèn dạng bóng tròn phù hợp. Những mẫu mã, kiểu dáng của các loại đèn hâm nóng thức ăn dạng bóng tròn vô cùng đa dạng, với số lượng bóng đèn từ 1 đến 3 bóng. Một ưu điểm khác của các loại đèn hâm nóng dạng bóng tròn đó là chúng sử dụng ổ cắm thông thường cho nên người sử dụng có thể dễ dàng di chuyển để lắp đặt cũng như trưng bày sản phẩm tại vị trí mong muốn.

6. Một số kiểu lắp đèn hâm nóng thức ăn

 

        Đối với những loại đèn hâm nóng thức ăn thì bạn có thể lựa chọn giữ rất nhiều kiểu lắp đặt khác nhau. Sau đây là một số gợi ý của chúng tôi:

    • Lắp cố định trên mặt phẳng: Nếu như bạn lựa chọn những mẫu đèn đã có sẵn chân đế thì kiểu lắp đặt cố định trên mặt phẳng sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Các thao tác lắp đặt cũng rất đơn giản, chỉ cần có kìm vặn và ốc vít là bạn đã có thể tự tạo ra không gian theo ý muốn của mình.

 

    • Lắp đèn trên giá treo: Những giá treo đèn thường được lắp đặt tại khu vực sảnh tiệc buffet, nơi có diện tích tương đối rộng. Vì có nhiều bóng đèn cho nên chúng có diện tích bao phủ tương đối lớn.

 

Đèn hâm nóng thức ăn - dụng cụ tiệc buffet
Đèn hâm nóng thức ăn – dụng cụ tiệc buffet

 

        Những bóng đèn được lắp đặt trên giá treo có diện tích bao phủ bề mặt tương đối lớn

    • Lắp đèn treo với giá đứng: Những loại đèn hâm nóng được lắp trên giá đứng sẽ được trang bị thêm rãnh trượt để bạn có thể dễ dàng đưa món ăn vào đúng vị trí dưới ánh đèn chiếu.

        Trên đây là danh sách các loại đèn hâm nóng thức ăn phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nếu như bạn đang cần một cơ sở uy tín, cung cấp những loại đèn này thì hãy tham khảo ngay Sao Nam. Đây là một trong những địa chỉ cung cấp trang thiết bị khách sạn, nhà hàng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Khi đến với Sao Nam, bạn sẽ được thoải mái lựa chọn giữa vô vàn những sản phẩm đèn giữ nóng thức ăn với thiết kế và mẫu mã đa dạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *