Những dụng cụ setup tiệc buffet đúng chuẩn theo phong cách nhà hàng khách sạn
Bình đựng ngũ cốc
Buffet là loại hình tiệc thường được tổ chức tại các nhà hàng và khách sạn lớn. Tùy vào thời gian và quy mô tổ chức mà các món ăn được chọn sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, ngũ cốc vẫn là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc buffet sáng. Đặc biệt là khi tiệc có sự tham gia của các thực khách là người nước ngoài.
Ngũ cốc được sử dụng trong tiệc buffet tại các nhà hàng và khách sạn thường là ngũ cốc khô. Khi ăn, thực khách sẽ cho thêm nước nóng hoặc sữa nóng vào ngũ cốc. Tuy nhiều dinh dưỡng và tiện lợi, nhưng không phải thực khách nào cũng có nhu cầu thưởng thức món ăn này.
Do đó việc chế biến trước và chia ngũ cốc thành nhiều phần nhỏ là điều không khả thi. Thông thường, ngũ cốc sẽ được bảo quản riêng và chỉ chế biến khi khách yêu cầu.
Bình đựng nước hoa quả
Bình đựng nước hoa quả hay con được gọi là bình đựng nước trái cây buffet là dụng cụ chuyên dùng tại các bữa tiệc buffet, tiệc teabreak,…
Vị trí sử dụng: Bình đựng nước hoa quả đơn chân đế inox vàng được đựng đồ uống các loại như nước ngọt có gas, nước ép trái cây, bia tươi sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng khách sạn, trung tâm hội nghị, tiệc buffet, tiệc ngoài trời, trong các buổi liên hoan, trong các quán bar cafe bhay trong các hộ gia đình.
Bình đựng nước hoa quả đơn chân đế inox vàng có thiết kế thông minh tiện dụng, được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến hiện đại an toàn cho sức khỏe – đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Là sản phẩm chuyên dụng dùng để đựng đồ uống các loại như nước ngọt có gas, nước ép trái cây, bia tươi hay các loại thực phẩm đồ uống khác tùy theo nhu cầu người sử dụng.
Bình có thiết kế phần chân đế bằng inox sáng bóng có rãnh hứng nước thừa khi sử dụng giúp dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.
Thân bình được làm từ nhựa thực phẩm an an toàn cho sức khỏe, có màu trong suốt dễ dàng quan sát đồ uống đựng bên trong. Bên cạnh đó bên trong bình còn có thêm ống đựng đá làm mát giúp bảo quản đồ uống mát lạnh – sảng khoái hơn khi thưởng thức
Kẹp gắp thức ăn buffet
Kẹp gắp thức ăn là vật dụng dùng để gắp thức ăn trong các bữa tiệc.Lưỡi gắp có hình răng cưa, khi gắp đồ sẽ chặt và không bị vỡ, nát. Đồng thời tạo ra ma sát, tránh trơn trượt và đảm bảo lượng dầu còn lại trên thức ăn là ít nhất.
Kẹp gắp thức ăn với nhiều mẫu mã đa dạng được làm từ nhiều chất liệu cao cấp khác nhau (Crom, inox, nhựa). Với các thiết kế chuyên dụng tùy từng mục đích đảm bảo nhu cầu sử dụng của khách hàng, như nướng BBQ, gắp nước đá, gắp salad, món tráng miệng, …
Các sản phẩm kẹp gắp thức ăn của Sao Nam đảm bảo các tính năng chống dính, chống trơn trợt, chống ăn mòn, gỉ sét và không mùi đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn cho người sử dụng ngoài ra lại còn dễ lau chùi.
Nồi hâm soup – ủ trân châu
Nồi hâm soup cháo – ủ trân châu là một nồi nhiệt gián tiếp sử dụng nhiên liệu chafing để làm nóng một khay nước lớn, sau đó làm nóng một khay thức ăn ở trên. Nồi hâm soup là dụng cụ tiệc Buffet hoàn hảo để làm nóng thức ăn trong bữa tiệc Buffet. Với các hủ cồn có kích thước khác nhau, thời gian đốt cháy dao động từ 2 đến 5 giờ.
Nồi giữ nhiệt – nồi hâm nóng cháo soup thường được sử dụng trong các nhà hàng – khách sạn có phục vụ tiệc Buffet. Chafer được dùng để giữ nhiệt cho những món ăn cần ăn nóng: các món hầm, súp, xào…
Khay Trưng Bày Thức Ăn Có Tay Cầm
Giá kệ trưng bày thức ăn thường được làm bằng inox cao cấp – Inox là một chất liệu bền, không bị gỉ, màu sắc sáng bóng sang trọng mà giá thành của nó không quá cao. Nên các sản phẩm dùng nó làm vật liệu chính, giá sản phẩm sẽ không đắt.
Để đáp ứng nhu cầu hình thức trưng bày món ăn, Sao Nam chuyên cung cấp các sản phẩm có kiểu dáng bắt mắt, sang trọng, hiện đại. Mà kích thước của nó nhỏ gọn, dễ di chuyển, dễ lau chùi
Với thiết kế tay cầm 2 bên được đánh bóng và mạ vàng cao cấp, giúp cho nhân viên phục vụ thực khách tốt hơn, cầm khay không bị bỏng khi đựng thức ăn nóng, tay cầm mạ vàng giúp cho món ăn trở nên sang trọng và hấp dẫn hơn.
Bí quyết trang trí bàn tiệc buffet đúng chuẩn nhà hàng
Cách sắp xếp bàn tiệc buffet
Các bàn dành cho khách ngồi ăn thường được xếp khu vực riêng. Bố trí cách đều nhau từng bàn một hoặc từng dãy bàn một. Sao cho khoảng cách giữa các bàn, dãy bàn đủ lớn để khách và nhân viên phục vụ di chuyển dễ dàng, thuận tiện.
Bàn bày món ăn phục vụ trong tiệc có thể đặt giữa phòng hoặc sát vách tường. Phụ thuộc vào không gian địa điểm tiệc diễn ra cũng như cấu trúc phòng. Có thể đặt theo hình chữ I, chữ U hay hình vuông, hình tròn… nếu không gian rộng rãi. Trong trường hợp không gian tương đối thì bàn phục vụ nên đặt sát vách tường, kê dọc theo dãy tường như hình chữ L, chữ T…
Khu phục vụ đồ uống nên được kê cuối dãy bàn trưng bày món ăn. Hay đặt tách biệt hẳn với khu phục vụ đồ ăn. Hoặc linh hoạt sử dụng quầy bar để phục vụ. Việc này giúp thực khách thuận tiện trong việc lấy cùng lúc cả đồ ăn và đồ uống. Cũng phù hợp cho việc đi lại, chúc tụng giữa các bàn với nhau trong bữa tiệc.
Trang trí setup quầy buffet
Quầy buffet là điều được để ý đầu tiên khi bước vào địa điểm tiệc. Thế nên việc trang trí setup quầy buffet cần được chú trọng.
Một số nơi sẽ sử dụng khăn trải bàn. Điều này có thể đẹp lúc ban đầu nhưng trong quá trình lấy đồ ăn dễ rơi, vãi. Khiến mất mỹ quan quầy buffet. Thế nên vẫn tốt hơn khi trưng bày thức ăn lên kiểu bàn mặt đá. Vừa sang trọng lại vừa dễ lau dọn. Bên trên để nồi hâm buffet nóng, khay đựng đồ ăn… Bên dưới là những ngăn đựng bát, đĩa.
Đồ vật để trang trí có thể là những lọ hoa, cây cảnh nhỏ. Hay bình thuỷ tinh, lẵng trái cây giả, tượng… Để không gian thêm phần đẹp mắt, tránh cảm giác khô khan. Tuy nhiên, không nên trang trí quá đà, quá rườm rà để ảnh hưởng đến hoạt động lấy đồ ăn của khách.
Bày trí các dụng cụ phục vụ ăn uống, trưng bày thức ăn
Dụng cụ phục vụ ăn uống bao gồm: tô, chén, ly, đĩa, dao, thìa, đũa, dĩa. Khi đã sắp xếp xong bàn ghế, trang trí setup quầy buffet cũng như bàn tiệc. Sẽ sắp xếp các dụng cụ ăn uống sao cho hợp lý.
Đĩa phải được đặt ở vị trí dễ thấy nhất. Hợp lí nhất là đặt ở ngay bên dưới dãy bàn bày thức ăn. Hoặc ở ngay bàn đầu tiên trên quầy tiệc. Xếp đĩa thành nhiều chồng vừa phải, không quá cao.
Thường thì đồ để ăn món nào sẽ được xếp gần món đó luôn. Ví dụ như chén ăn soup sẽ đặt dưới bàn để nồi soup hoặc ngay bên cạnh. Đĩa ăn món chính sẽ được xếp dưới ngăn bàn trưng bày các món ăn chính. Ly, cốc uống nước được để cạnh quầy nước luôn.
Tại một số nơi sẽ sắp xếp tấm trải bàn, khăn ăn, đĩa ăn, dao, dĩa, muỗng ở ngay trên bàn ăn cho khách.
Nồi hâm thức ăn sẽ được để ở quầy trưng bày các món nóng. Đèn hâm thức ăn được để ở quầy bánh mì, hoặc quầy đồ chiên, nướng. Quầy nước phải đặt bình đựng nước trái cây lên. Quầy bánh và trái cây thì sẽ sắp xếp lên những kệ trang trí bánh, trái cây…
Bày trí món ăn, đồ uống, gia vị
Trình tự các món ăn sẽ là các món nguội, salad lên trước. Tiếp theo là đồ uống, món nóng được đem lên sau.
Một lưu ý về cách bày trí món ăn buffet như rau, salad,… đó là nên xếp các loại rau có màu sắc khác nhau xen kẽ. Như vậy sẽ làm nổi bật lên màu sắc của món ăn và không bị rối mắt. Ví dụ nên xếp món salad có màu xanh xen kẽ với món có màu cam, tránh tình trạng để hai món màu xanh cạnh nhau.