I. Dụng cụ bar là gì?
Dụng cụ bar là một trong những bộ dụng cụ quan trong không thể thiếu trong các mô hình kinh doanh cà phê, trà sửa, quán bar,… Việc chế biến các món nước uống thơm ngon, chuẩn vị sẽ cho thực khách có những trải nghiệm tốt. Vì vậy việc lựa chọn bộ dụng cụ bar phù hợp với công thức chế biến nước uống rất quan trọng.
Hôm nay Sao Nam xin giới thiệu đến quý khách bộ bụng cụ bar cơ bản, là bộ dụng cụ cần thiết cho những mô hình kinh doanh ăn uống hiện nay. Với kích thước đa dạng, chất lượng bền, công dụng đa năng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các chủ đầu tư.
II. Những dụng cụ bar cơ bản:
1. Bình shaker
Bình Shaker là trong những dụng cụ không thể thiếu trong quầy bar, là dụng cụ chuyên dùng trong pha chế có tác dụng trộn đều và làm lạnh các loại nguyên liệu thức uống. Để sử dụng dụng cụ quầy bar này, các bartender sẽ cho các nguyên liệu như rượu, nước trái cây, hoa quả và đá viên vào bình, sau đó đậy chặt và lắc mạnh bình từ 10 – 15 giây để hòa trộn các thành phần. Thức uống sau đó được đổ ra ly, trang trí thêm hoa quả hoặc hương liệu và phục vụ đến người dùng.
Với kích thước đa dạng thực khách sẽ có những lựa chọn khác nhau tùy vào dung tích cần để chế biến những thức uống theo thực đơn quán. Đặc biệt bình được làm từ chất liệu inox, inox mạ vàng hoặc nhựa rất đa dạng, sang trọng.
COCKTAILSHAKER/ DỤNG CỤ PHA RƯỢU SHAKER
– Capacity / Dung tích: 750/550/350/250 ml
– Material/ Chất liệu: Stainless steel / Inox
– Supplier / Nhà phân phối: SaoNamCo
2. Muỗng pha chế – Barspoon
Barspoon hay muỗng pha chế là một trong những dụng cụ quầy bar không thể thiếu với công dụng chính là khuấy trộn các thành phần, nguyên liệu đồ uống lại với nhau. Các loại muỗng pha chế đều được thiết kế với dáng dài, thân mảnh để có thể luồn sâu vào đáy bình hoặc ly để trộn hoặc khuấy đều các nguyên liệu. Muỗng barspoon thường có dung tích tương đương 5ml, thiết kế 1 đầu là muỗng đầu còn lại có thể là một chiếc nĩa hay đồ khui tiện dụng. Ngoài ra kích thước của muỗng pha chế cũng rất đa dạng phù hợp cho nhiều loại ly có các kích thước khác nhau.
BAR SPOONS/ MUỖNG BAR XOẮN 2 ĐẦU
– Size/Kích thước: 400/305/254 mm
– Material/ Chất liệu: Stainless steel / Inox
– Supplier / Nhà phân phối: SaoNamCo
3. Dụng cụ đong – Jigger
Jigger hay dụng cụ đong hay ly đo lường jigger là loại ly định lượng dùng để đo lường, đong đếm chính xác dung tích các loại chất lỏng như rượu, siro, nước trái cây,… dùng trong pha chế các thức uống tại quầy bar. Thông thường các loại jigger được thiết kế với hình dạng đồng hồ cát với 1 đầu ly to và 1 đầu ly nhỏ. Dụng cụ quầy bar này được làm từ chất liệu inox cao cấp không gỉ, độ bền cao và dễ dàng vệ sinh.
Jigger tiêu chuẩn có dung tích 2 đầu ly lần lượt là 1.5 oz và 1 oz. Tại Việt Nam, các quầy bar sử dụng ly jigger với đơn vị đo ml và dùng loại phổ biến 30ml/10ml. Nhờ có dụng cụ này mà các loại đồ uống có thể được thực hiện đúng công thức, chuẩn vị.
4. Lượt đá – dụng cụ bar
Lưới lọc Hawthorne có một miếng kim loại phẳng, đục lỗ, được lót bằng một lò xo dẻo có tác dụng giữ băng và lọc các loại chất rắn. Tên của loại lọc này được đặt theo tên thương hiệu rây lọc nổi tiếng một thời. Hawthorne là loại rây lọc cocktail phổ biến nhất trong cả pha chế tại nhà và chuyên nghiệp.
Bộ lọc Hawthorne có điểm mạnh là phù hợp với tin – on – tin shaker, thích ứng với các kích thước khác nhau của shaker và không quá đắt. Điểm yếu của loại rây này khá khó làm sạch và dễ hư hỏng.
5. Dụng cụ khui rượu
Dụng cụ mở nắp rượu – Wine Openers gồm 3 phần: phần đầu là dao – dùng để cắt lớp giấy bạc bọc bên ngoài nắp rượu, phần thứ hai là lò xo – dùng để đâm vào nút bần và tạo chỗ bám, phần ba là đòn bẩy – dùng để tạo lực đẩy nút bần lên. Đây là dụng cụ không thể thiếu cho những tân binh Bartenders.
6. Ly thủy tinh
Ly thủy tinh là một trong những dụng cụ quan trọng không thể thiếu trong các nhà hàng, quầy bar,… Với kiểu dáng đa dạng, kích thước khác nhau chúng sẽ có những công dụng khác nhau. Việc lựa chọn ly thủy tinh phù hợp với từng loại nước rất quan trọng. Bởi nó không chỉ giúp nước uống được bài trí và con hấp dẫn vị giác thực khách.
Các loại ly sử dụng phổ biến như:
– Beer Mug (Ly bia): đây là loại ly không chân, đế dày với kích thước lớn và có quai cầm tiện dụng, thích hợp phục vụ bia hoặc các loại đồ uống nhiều đá.
– Highball: là loại ly dáng cao hình trụ, không chân hay quai cầm. Loại này cũng được dùng được các loại đồ uống lạnh, nhiều đá.
– Brandy Snifter: được thiết kế sử dụng phù hợp cho rượu brandy hoặc cognac, rượu mùi không pha. Với phần chân ngắn, bầu ly lớn cầm trọn trong lòng bàn tay.
– Champagne Flute: đây là loại ly thủy tinh dùng phục vụ champagne với thiết kế mỏng, thân dài và chân đế cao. Với thiết kế này, người dùng có thể ngắm được những bọt khí bên trong khi thưởng thức rượu.
– Martini (Cocktail): với thiết kế chữ V cổ điển, đây không còn là loại dụng cụ quá xa lạ trong các quầy pha chế, quầy bar. Phân chân đế cao kết hợp cùng dáng V tạo nên đặc trưng cho các món đồ uống cocktail.
7. Tongs gắp đá
Một dụng cụ được làm từ chất liệu inox cao cấp không gỉ, thân thiện với môi trường. Phần đầu được thiết kế phần răng cưa để dễ dàng gắp đá. Kích thước rất đa dạng để thực khách lựa chọn. Một dụng cụ quan trọng trong bộ dụng cụ bar cần trang bị cho hệ thống nhà hàng, khách sạn.
Trên đây là những chia sẽ về bộ dụng cụ bar chuyên dùng, với kích thước đa dạng, kiểu dáng sang trọng, chất lượng cao cấp. Chúc Qúy khách lựa chọn sản phẩm đúng với tiêu chí của nhà hàng mình nhé.
=>>> Top dụng cụ buffet giá rẻ bán chạy hiện nay:
Bình đựng nước trái cây giá rẻ