Cách lựa chọn dụng cụ tiệc buffet phù hợp nhà hàng buffet

Hiện nay mô hình kinh doanh theo hình thức buffet khá phổ biến. Đây là mô hình ăn uống theo hình thức tự chọn, với thực đơn đa dạng đáp ứng được mọi nhu cầu của nhiều du khách. Tuy nhiên để bữa tiệc buffet diễn ra trơn tru và thuận lợi cần trang bị các dụng cụ tiệc buffet chuyên nghiệp. Dưới đây là những thiết bị dụng cụ tiệc buffet cần phải trang bị cho nhà hàng buffet:

Ý nghĩa của dụng cụ tiệc buffet:

Buffet là một loại hình kinh doanh ăn uống theo hình thức tự chọn khá mới mẻ. Bởi vậy, loại hình này khá hấp dẫn du khách trong những năm gần đây. Một trong những yếu tố thu hút thực khách là thực đơn đa dạng kết hợp các trang thiết bị dụng cụ tiệc buffet chuyên dụng, giúp bữa tiệc diễn ra chất lượng và tiện lợi hơn.

Mỗi thiết bị dụng cụ setup tiệc buffet đều đáp ứng đa tính năng riêng, để setup và bảo quản chất lượng món ăn trong thời gian dài tổ chức tiệc. Mỗi món ăn sẽ có những hình thức setup riêng và những dụng cụ buffet riêng để tối ưu không gian và bảo quản chất lượng món ăn hiệu quả nhất.

Những dụng cụ tiệc buffet cơ bản phổ biến như nồi hâm buffet , nồi hâm soup, đèn hâm nóng thức ăn, khay hâm thức ăn buffet ( thiết bị hâm nóng thức ăn chuyên dụng), kệ trang trí buffet, kệ trưng bày thức ăn buffet, giá để trái cây, giá inox trưng bày thức ăn buffet ( dụng cụ trang trí buffet), bình đựng nước trái cây, bình hâm trà cà phê, bếp hâm cà phê, tháp phun chocolate ( những thiết bị dụng cụ buffet setup đồ uống và tráng miêng),… 

Đối với một mô hình kinh doanh buffet chuyên nghiệp, chất lượng thì việc trang bị dụng cụ tiệc buffet đầy đủ được xem là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bữa tiệc. Mỗi nhà hàng sẽ có không gian riêng, thực đơn đa dạng khác nhau. Do đó, việc trang bị thiết bị dụng cụ tiệc buffet giá rẻ cần dựa theo các yếu tố riêng và ngân sách phù hợp để lựa chọn sản phẩm tối ưu không gian nhà hàng.

Những dụng cụ tiệc buffet quan trọng trong nhà hàng buffet lẩu

1. Nồi hâm buffet dùng cồn

Nồi hâm buffet dùng cồn là một thiết bị không còn xa lạ trong các nhà hàng ăn uống hiện nay. Đặc biệt đối với mô hình kinh doanh tiệc buffet có thể xem nồi buffet là một thiết bị quan trọng. Với kiểu dáng và độ bền ngày càng được cải tiến để đảm bảo tuổi thọ sử dụng sản phẩm được lâu dài hơn.

Nồi hâm buffet hay còn gọi là nồi hâm nóng thức ăn là một sản phẩm có công dụng như tên gọi của nó, dùng để giữ nóng và làm nóng thức ăn trong suốt bữa tiệc buffet. Thường được ưa chuộng phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn, resort và những công ty lớn trang bị cho nhân viên.

Nồi hâm nóng buffet được xem là một trong những dụng cụ tiệc buffet chính giúp cho bữa tiệc hoàn hảo, chỉnh chu và phục vụ chất lượng hơn.

Thường các nồi hâm thức ăn buffet sử dụng để giữ nóng và làm nóng các món ăn tùy theo thực đơn của mỗi nhà hàng. Một số món ăn có thể sử dụng nồi hâm buffet để giữ nóng như: món soup, cháo, cơm chiên dương châu, mì xào, lẩu,… tùy vào từng món ăn thực khách có thể lựa chọn công đựng buffet phù hợp nhất.

2. Kệ trang trí buffet

Kệ trang trí buffet là dụng cụ dùng để đựng những món tráng miệng như bánh ngọt, trái cây,… Ngoài ra kệ trưng bày thức ăn còn là dụng cụ hỗ trợ cho bữa tiệc buffet trở nên hoàn hảo hơn, thuận tiện cho du khách dễ lấy món ăn hơn. Vì vậy, nó rất được ưa chuộng trong nhiều hệ thống nhà hàng khách sạn trên toàn quốc.

Các mẫu kệ trưng bày thức ăn buffet ngày nay được thiết kế với nhiều mẫu mã đang dạng như: Kệ trưng bày buffet nhiều tầng, Kệ trưng bày buffet lồng chim, kệ trưng bày buffet 3 tầng,….Nhằm đáp ứng cho từng nhu cầu của mỗi khách hàng, Sao Nam luôn cập nhập các mẫu kệ trang trí buffet giá rẻ mới nhất , sang trọng, phù hợp với mọi thời đại.

3. Chân đế decor thức ăn buffet

Ngoài việc giúp trưng bày các món ăn trên quầy line, chân đế decor buffet còn giúp món ăn bắt mắt hơn, thu hút được sự chú ý của thực khách hơn.

Để tạo nên sự khác biệt giữa các nhà hàng, bữa tiệc buffet không chỉ cần một không gian thoáng mát, background đẹp, trang trí xung quanh nhà hàng thật lộng lẫy sang trọng, món ăn ngon và nhân viên phục vụ chuyên nghiệp. Việc trang trí khu vực trưng bày thức ăn buffet cũng vô cùng quan trọng. Chân đế trưng bày buffet  sẽ giúp trang trí thêm phần bắt mắt của món ăn, và hơn nữa thêm được 1 góc sống ảo cho thực khách check-in tại nhà hàng.

Ngoài ra, chân đế trang trí buffet không chỉ mang lại hình ảnh sang trọng cho buổi tiệc – nhà hàng – khách sạn của quý khách, mà còn giúp cho không gian trưng bày được tiết kiệm một cách tối ưu, trưng bày được thêm nhiều món ăn đẹp mắt hơn.

4. Kẹp gắp thức ăn inox – dụng cụ tiệc buffet cơ bản:

Hầu hết mô hình kinh doanh tiệc nhà hàng ăn uống đều không thể bỏ qua sản phẩm tiện dụng như kẹp gắp thức ăn inox. Dụng cụ chuyên dùng để gắp các loại thức ăn từ sống đến món ăn chín, món ăn nóng hoặc lạnh đều rất tiện lợi.

Kẹp gắp thức ăn nóng sẽ giúp các đầu bếp tiện lợi hơn trong quá trình chế biến món ăn một cách tĩ mĩ và chỉnh chu hơn, đồng thời với phần kích thước dài ngắn vừa phải sẽ giúp các đầu bếp hạn chế việc bị bỏng tay trong quá trình chế biến thức ăn cho thực khách.

Đối với những bữa tiệc buffet, với mô hình kinh doanh ăn uống tự phục vụ kẹp gắp inox sẽ giúp thực khách dễ dàng gắp món ăn một cách thuận tiện mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên phục vụ. Một dụng dụng tiệc vời vừa tiệc kiệm thời gian vừa giúp thực khách có những trãi nghiệm tốt nhất khi dùng bữa tại nhà hàng.

Cách lựa chọn dụng cụ tiệc buffet phù hợp nhà hàng buffet:

Để xây dựng một mô hình kinh doanh tiệc buffet vận hành trơn tru và thành công phụ thuộc rất lớn vào việc trang bị dụng cụ tiệc buffet chất lượng. Bởi món ăn ngon không chỉ nấu ngon mà cần phải duy trì chất lượng trong thời gian dài, đồng thời decor món ăn bắt mắt nhất. Dưới đây là cách gợi ý lựa chọn dụng cụ tiệc buffet giá rẻ phù hợp:

– Tiêu chuẩn nhà hàng buffet từ 3 – 5 sao sẽ có tính tiện nghi riêng về thực đơn, cách phục vụ và giá thành trãi nghiệm dịch vụ. Do đó các dụng cụ tiệc buffet cần trang bị phụ thuộc vào tiêu chuẩn sao của mỗi nhà hàng đề ra từ cao cấp đến bình dân.

– Chất lượng của dụng cụ tiệc buffet là yếu tố quyết định tuổi thọ sản phẩm và tính thẩm mĩ khi setup tại quầy buffet. Tuy nhiên, mỗi nhà hàng sẽ có một ngân sách cố định phù hợp với dịch vụ phục vụ mỗi nhà hàng. Chất lượng dụng cụ buffet phải đi đôi với giá thành mà thực khách trãi nghiệm tại nhà hàng.

– Mục đích sử dụng phù hợp bởi mỗi món ăn sẽ có những hình thức bày trí khác nhau và cần các thiết bị buffet riêng. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu tính năng chuyên biệt từng dụng cụ tiệc buffet giá rẻ nhé.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị dụng cụ buffet. Sao Nam chúng tôi hân hạnh mang lại cho quý khách hàng chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí, kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *