Nồi hâm soup buffet là một trong những dụng cụ, thiết bị không thể thiếu trong những bữa tiệc buffet ở các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, có lẽ vẫn còn rất nhiều người chưa nắm rõ được các thông tin chi tiết về sản phẩm này. Cùng Sao Nam tham khảo công dụng nồi hâm soup giá rẻ cần trang bị cho bữa tiệc buffet này nhé!
Vai trò của nồi hâm soup buffet trong nhà hàng buffet:
Nồi hâm soup buffet là một dạng nồi hâm nóng thức ăn thường được dùng trong các nhà hàng, khách sạn dùng để phục vụ trong những bữa tiệc buffet tự chọn. Dòng nồi hâm soup thường có kích thước sâu lòng, dung tích chứa lớn hơn so với nồi buffet thông thường. Do đó, nồi hâm soup cháo thường sử dụng để duy trì và giữ nóng thức ăn ở nhiệt độ ổn định. Một số món ăn sử dụng nồi hâm soup giá rẻ để giữ nóng như súp, cháo, lẩu hoặc sò hấp,…Bên cạnh đó giúp cho các đồ ăn trong tiệc buffet không lạnh, nguội đi trong suốt thời gian diễn ra buổi tiệc.
Vì nồi hâm súp là dụng cụ buffet chính bảo quản món ăn trực tiếp ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Đòi hỏi việc lựa chọn chất liệu cho những thiết bị, dụng cụ rất là quan trọng. Do đó, nồi hâm soup sacona được lựa chọn từ nhà sản xuất uy tín với bảng thành phần về chất liệu được nhà máy cung cấp với chất liệu inox 201 và 304 cao cấp. Bởi vì chất liệu này có rất là nhiều ưu điểm vượt trội: Bền bỉ, cứng cáp, khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt; đảm bảo quá trình thường xuyên đun nóng thức ăn được an toàn, không sản sinh ra những chất hóa học có hại cho sức khỏe. Luôn sáng bóng, không bị gỉ sét do tác động oxi hóa bởi môi trường trong thời gian dài sử dụng; giúp mang lại sự sang trọng cho không gian trưng bày sản phẩm.
Trên thị trường hiện nay nồi hâm soup tròn khá đa dạng, phổ biến với đa dạng dung tích. Ngoài ra , chất liệu inox nồi hâm soup còn có đặc tính chống bám bụi bẩn hiệu quả và lau dọn vệ sinh cũng rất là dễ dàng chỉ với nước sạch và một miếng vải, khăn; đối với những chất cứng đầu như dầu mỡ thì sử dụng nước rửa chén thông dụng. Có thể xem nồi hâm soup là một dụng cụ buffet vừa đa năng về công dụng vừa tiện lợi trong quá trình vệ sinh và bảo quản.
Ưu điểm nổi bậc của nồi hâm soup buffet:
Có thể nói ưu điểm nổi bậc nhất của nồi hâm soup chính là nguyên lý hoạt động tiên tiến. Hiện nay nồi hâm cháo soup hoạt động bằng công nghệ hiện đại trên nguyên lý hấp cách thủy mới nhất, có thể giữ nóng món ăn trong thời gian dài mà không làm rút nước hay mất chất món ăn. Thể toàn bộ thức ăn chứa đựng trong khay sẽ được hâm nóng bằng hơi nước nóng với nhiệt độ cao, giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng có trong món ăn. Món ăn sau khi đã được chế biến chín trong bếp; thì sẽ được đem ra và đặt vào khay đựng thức ăn của nồi hâm nóng thức ăn. Và công việc sau đó chỉ là bấm nút khởi động và chờ cho thức ăn đạt được mức nhiệt độ phù hợp; sau đó thức ăn sẽ được giữ trong nồi với mức nhiệt độ ổn định.
Khay đựng nước được thiết kế nằm ngay bên dưới. Ban đầu chúng ta nên sử dụng nước đã đun sôi để đổ vào khay nước. Sau đó hoàn toàn có thể gia thêm nhiệt; bằng cách cho thêm hũ cồn hoặc điều chỉnh bằng bảng điện rất là dễ dàng, tiện lợi. Nước khi được đun sôi sẽ tỏa ra hơi nước nóng và tác động vào khay đựng thức ăn; sau một khoảng thời sẽ giúp thức ăn được chín đều; đảm bảo thơm ngon.
Bí quyết lựa chọn nồi hâm soup giá rẻ phù hợp tiệc buffet:
– Nếu không quá chú trọng đến “mức độ đẳng cấp” cho khách sạn nhà hàng thì nên chọn mua nồi hâm buffet phổ thông là phù hợp vì 3 lí do. 1 là tối ưu ngân sách, 2 là khả năng chuyển đổi giữa nồi hâm buffet và nồi hâm soup, 3 là tối ưu diện tích sử dụng khi thay khay hâm to bằng các khay hâm nhỏ hơn tương ứng.
– Nắp nồi Buffet thường có 2 loại là nắp hoàn toàn bằng inox và nắp có kính. Chủ đầu tư nên chọn mua loại nồi có nắp bằng kính để phòng trường hợp khách không thấy bảng tên món. Như vậy khách sử dụng tiệc buffet chỉ cần nhìn qua nắp kính sẽ biết được món ăn đó là gì để quyết định có lấy hay không tránh việc phải mở nắp nồi rồi không chọn khiến món ăn bị mất nhiệt.
– Với những món ăn cần làm ráo dầu và muốn giữ nhiệt, nên mua thêm loại khay lỗ để sử dụng.