Máy nướng bánh mì là một trong những thiết bị buffet khá quen thuộc trong các nhà hàng khách sạn hiện nay. Vậy làm thế nào để lựa chọn một chiệc máy nướng bánh mì phù hợp mô hình tiệc buffet? Dưới bài viết này Sao Nam sẽ gợi ý quý khách cách lựa chọn máy nướng bánh mì giá rẻ phù hợp nhé!
I. Tham khảo những chức năng chính của máy nướng bánh mì
Máy nướng bánh mì là dụng cụ chuyên dụng được dùng để nướng bánh mì, sandwich,… trong khoảng thời gian ngắn. Với ưu điểm băng chuyền dễ dàng sử dụng và cho phép người dùng tùy biến điều chỉnh nhiệt độ, máy nướng bánh mì phù hợp dùng cho các nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là những buổi tiệc buffet sáng với bánh mì, sandwich. Bên cạnh đó, đó máy nướng bánh mì sacona còn có những chức năng như:
– Máy nướng bánh mì có tính năng rã đông tiện lợi cho bánh mì được giữ đông lạnh. Chế độ này giúp bánh mì giữ nguyên được hương vị mà vẫn đảm bảo tốc độ nướng bánh nhanh phục vụ người dùng. Đối với những dòng máy nướng bánh mì sandwich này không chỉ phù hợp trong nhà hàng khách sạn mà cũng rất ưa chuộng tại gia đình.
– Đặc biệt, với tính năng lift up thiết kế cần nâng khay bánh mì lên, giúp việc lấy bánh mì ra khỏi lò nhanh chóng, an toàn mà không tiếp xúc với khay nóng bỏng sau khi nướng. Đây được xem là một trong những tính năng vược trội giúp nhiều chủ đầu tư đánh giá cao chất lượng dòng máy nướng bánh mì sacona.
II. Những tiện ích máy nướng bánh mì bạn không thể bỏ qua
1. Máy nướng bánh mì chất lương
Máy nướng bánh mì sacona được thiết kế theo phong cách Châu Âu, đơn giản dể sử dụng và sang trọng trong căn bếp nhà bạn. Với phần thân được làm bằng inox mờ cao cấp vô cùng sang trọng. Đây được xem là một trong những tiêu chí thực khách cần lưu ý khi mua máy nướng bánh mì giá rẻ cho hệ thống nhà hàng, khách sạn.
2. Máy nướng bánh mì có chức năng điều chỉnh nhiệt độ
Với sự cải tiến ngày càng hiện đại, hiện tại các dòng máy nướng bánh mì băng chuyền sacona điều có chế độ điều chỉnh nhiệt độ nướng. Vì vậy, chúng ta dễ dàng lựa chọn nhiệt độ vừa đủ tùy vào loại bánh mì để có những chiếc bánh mì giòn, vàng thơm ngon. Máy có công suất lớn, làm nóng bằng điện trở cho bánh mì nướng chín nhanh, vàng giòn, thơm ngon, tiết kiệm điện năng.
3. Máy nướng bánh mì đa chức năng
Một điều vô cùng tuyệt vời hơn nữa đó là, ngoài chức năng chính nướng bánh mì, máy nướng bánh mì sandwich còn có khả năng hâm nóng và rã đông thực phẩm, cực kỳ tiện lợi đối với tất cả mọi người trong gia đình bạn.
Bạn có thể bật máy để hâm nóng bánh bao, bánh ngọt hay các loại bánh ưa thích của con bạn mà không cần phải cầu kì hay mất nhiều thời gian.
4. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng
Hiện nay các loại máy nướng bánh mì công nghiệp điều được thiết kế bằng chất liệu inox nhưng có lớp cách điện chống giật. Bạn có thể yên tâm đặc máy nướng bánh mì tại khu vực quầy buffet mà không lo ngại sự cố không mong muốn cho thực khách.
5. Dễ dàng sử dụng và vệ sinh sản phẩm
Máy nướng bánh mì ổ sacona có kiểu dáng rất đơn giản, tiện lợi cho quá trình sử dụng và vệ sinh sản phẩm sau khi sử dụng. Đây là một trong những ưu điểm giúp thực khách lựa chọn máy nướng bánh mì sandwich giá rẻ nhà Sao Nam.
III. Phân loại máy nướng bánh mì có sẵn
Máy nướng bánh mì băng chuyền:
- Máy có cấu tạo chắc chắn từ thép không gỉ, đảm bảo an toàn và vệ sinh khi nướng bánh, cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, máy nướng có thiết kế nhỏ gọn, nhưng rất bền, chắc, dễ dàng lau chùi, vệ sinh cũng như luôn sáng bóng như mới, tuổi thọ cao.
- Bộ phận gia nhiệt của máy – gia nhiệt được kiểm soát nhiệt độ nhờ cảm biến, giúp máy hoạt động đến giới hạn nhiệt độ mà không lo làm cháy bánh hay khô như lò nướng cỡ lớn.
- Khay đựng bánh mì lát ở giữa cung cấp độ ẩm và nhiệt độ nướng bánh. Nhiệt độ sẽ được tỏa xung quanh: trên dưới, 2 bên giúp bánh mì không bị cháy bề mặt mà được làm nóng giòn từ bên trong.
- Bộ phận điều chỉnh nhiệt độ, núm xoay, công tắc nguồn.
Máy nướng bánh mì sandwich:
Vài năm trở lại đây hình thức tiệc buffet ngày càng phổ biến tại Việt Nam nên máy nướng bánh mì cũng dần dần được phổ biến. Máy nướng bánh mì sandwich thường được dùng trong tiệc buffet sáng. Lò được dùng để nướng vàng 2 bên bánh mì sandwich, bánh mì lát… là dụng cụ buffet không thể thiếu trong các khách sạn có khách nước ngoài thường xuyên lưu trú miển phí ăn buffet sáng.
Trang bị một máy nướng bánh mì sandwich tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc chuẩn bị bữa sáng mỗi ngày. Đồng thời, máy nướng bánh mì giúp các thành viên trong gia đình được thưởng thức một bữa ăn nhanh đảm bảo an toàn vệ sinh và giàu dinh dưỡng.
Máy nướng bánh mì sandwich là thiết bị gia dụng nhà bếp được thiết kế để đảm nhiệm chức năng nướng bánh như một lò nướng bánh mì. Để nướng bánh mì cắt lát bằng cách phơi bày nó với nhiệt bức xạ, từ từ chuyển nó thành bánh mì nướng. Lò nướng bánh mì có thể nướng bánh mì nhiều loại hoặc bánh mì cắt lát, sandwich rất tiện lợi.
Hướng dẫn sử dụng máy nướng bánh mì:
- Đặt máy nướng bánh mì trên mặt phẳng của quầy buffet.
- Cắm đây điện của máy nướng bánh mì vào ổ cắm điện thế 220V.
- Bật chế độ nướng để băng tải chạy và để 1 lúc mới nướng được.
- Điều chỉnh biến trở từ vị trị 1 đến vị trí 5 để làm miếng bánh vàng hơn.
- Chọn phương án lấy bánh mì ở trước máy hoặc sau máy.
IV. Cách bảo dưỡng máy nướng bánh mì
– Khi nướng bánh không nên sử dụng thêm bơ, các loại nước sốt hoặc dầu. Bởi vì khi nướng bánh phần nước sốt này sẽ chảy vào động cơ máy rất dễ bị hư động cơ bên trong.
– Không nên chạm tay vào khay nướng bánh khi máy đang hoạt động hoặc khi máy vừa ngưng hoạt động sẽ gây bỏng tay.
– Thường xuyên kiểm tra dây diện, giữ kết nối an toàn với nguồn điện. Máy có chỗ nối tiếp đất nên dùng dây điện nối đất cho an toàn tránh bị điện giật.
– Ngoài ra, nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh khay nướng và các khe nướng để đảm bảo vệ sinh và bão dưỡng máy nướng bánh mì băng chuyền sử dụng bền hơn.
– Sau khi những lát bánh mì mới nướng ra khỏi lò, chúng cần được lấy ra bằng kẹp nhỏ hoặc các vật dụng khác, không thể lấy ngay bằng tay để tránh bị bỏng