Để đảm bảo chất lượng món ăn trong thời gian dài tổ chức tiệc buffet tự chọn đòi hỏi chủ đầu tư trang bị những dụng cụ tiệc buffet đa năng. Máy nướng bánh mì băng chuyền được xem là một trong những dụng cụ buffet khá tiện lợi được sử dụng phổ biến trong nhà hàng ăn uống. Bài viết này Sao Nam sẽ giới thiệu quý khách những mẫu máy nướng bánh mì băng chuyền giá rẻ thông dụng hiện nay.
Mô tả đặc điểm máy nướng bánh mì băng chuyền:
Máy nướng bánh mì băng chuyền sacona là một trong thiết bị buffet nướng bánh chuyên dụng dùng cho nhà hàng, khách sạn, phục vụ nướng buffet, ăn sáng, ăn nhanh,…..Máy nướng bánh mì với thiết kế thông minh tích hợp tính năng nướng được nhiều loại bánh như bánh sandwich, bánh bông lan, bánh mì,…. Số lượng bánh mì phụ thuộc vào công suất mỗi máy khác nhau.
Máy nướng bánh mì ổ hiện nay được thiết kế dựa theo tiêu chí tối ưu hình dạng nhỏ gọn , khả năng sử dụng bền với thân vỏ bằng inox chống gỉ. Máy nướng bánh mì ổ đa năng có thiết kế thông minh với 2 núm điều chỉnh: 1 núm điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của băng chuyền và 1 núm điều chỉnh 3 chế độ của máy:
+Chế độ nướng 2 mặt
+Chế độ nướng 1 mặt
+Chế độ chờ
Máy nướng bánh mì băng chuyền Sao Nam chính hãng hoạt động dựa theo nguyên lý truyền nhiệt từ điện năng. Do đó máy được thiết kế băng chuyền chạy giữa thanh nhiệt phía trên và thanh nhiệt phía dưới của máy. Tùy tường loại bánh khác nhau ta có thể tùy chỉnh tốc độ nhanh chậm của băng chuyền để tạo ta những chiếc bánh có màu sắc chín vàng và thơm ngon khác nhau.
Điểm nổi bậc của máy nướng bánh băng chuyền giá rẻ là băng chuyền của máy có thể đưa bánh ra cửa trước hoặc cửa sau. Tùy từng vị trí để máy hay cần cho bánh ra phía trước hoặc phía sau để chỉnh máy. Nhờ vậy thực khách có thể dễ dàng tự phục vụ đối với những bữa tiệc buffet tự chọn nhanh và tiện lợi hơn.
Cách vận hành và sử dụng máy nướng bánh mì băng chuyền
Máy nướng bánh mì băng chuyền sacona được sử dụng như một thiết bị gia nhiệt, và chúng sử dụng hoàn toàn bằng điện năng. Do đó việc sử dụng máy nướng bánh mì sandwich băng chuyền cần lưu ý những điểm sau đây:
– Trước tiên sản phẩm được đặt tại vị trí bằng phẳng, không bị đọng nước.
– Tiếp theo ta cắm điện vào và bật nút nguồn khởi động máy. Để kéo dài độ bền của sản phẩm thì bạn nên bật băng tải chờ tầm 3 phút để cho sản phẩm đạt được nhiệt độ cần thiết rồi mới bắt đầu cho bánh mì vào nướng.Cần tiến hành thử nguồn điện khi không có lát bánh mì nào để kiểm tra xem bộ phận làm nóng và cầu dao tự động có hoạt động tốt hay không. Một chút khói xuất hiện trong quá trình thí nghiệm là điều bình thường.
– Cho từng lát bánh mì sandwich vào băng chuyền họng nướng.
– Vặn điều chỉnh nhiệt đến vị trí thích hợp theo độ nướng yêu cầu. Cần lưu ý rằng thời gian nướng của bánh mì đã để từ 1 đến 2 ngày ngắn hơn so với bánh mì tươi, và độ nướng của bánh mì nâu cao hơn bánh mì thường một độ.
– Khi bánh mì vàng giòn thì sẽ rớt xuống dưới khay hứng bánh phía trước hoặc phía sau.
Top 4 mẫu máy nướng bánh mì giá rẻ nên mua
1. Máy nướng bánh mì sandwich:
Máy nướng bánh mì sandwich có 2 loại: máy nướng bánh mì 4 ngăn. và máy nướng bánh mì 6 ngăn
Máy nướng bánh mì sandwich hay còn gọi là máy nướng bánh mì mini được dùng để nướng các loại bánh mì lát nhỏ, bánh mì sandwich. Với thiết kế máy nướng nhỏ gọn rất phù hợp sử dụng tại gia định, hoặc các quán café số lượng khách ít,…
Đặc biệt đối với máy nướng bánh mì mini này có các ngăn chứa các lát sandwich riêng biệt để đảm bảo vệ sinh và độ ngon của nó. Ngoài ra, chúng có tính năng tự bật lên khi chín nên chúng ta không lo bánh sẽ bị cháy khi không để ý chúng nha.
2. Máy nướng bánh mì băng chuyền
Máy nướng bánh mì băng chuyền hay còn gọi là máy nướng bánh mì ổ. Loại này chúng ta có thể vừa nướng được bánh mì lát vừa nướng đước bánh mì ổ to, phù hợp tại các nhà hàng buffet, khách sạn, resort phục vụ bữa sáng cho thực khách.
Máy nướng bánh mì băng chuyền cũng được thiết kế đơn giản, với thân vỏ bằng inox chống gỉ. Máy có chế độ điều chỉnh tốc độ nướng nhanh chậm tùy loại bánh để tạo ra những chiệc bánh vàng, giòn và thơm ngon khác nhau.
Đặc biệt tùy vào vị trí đặt máy nướng bánh mì chúng ta có thể đặt ví trí lấy bánh ở phía trước hoặc phía sau của máy rất tiện.
=> Lưu ý khi sử dụng máy nướng bánh mì sandwich và máy nướng bánh mì ổ:
- Không nên quét bơ, phô mai, dầu mỡ lên bánh mì để nướng bánh sẽ làm dầu mỡ chảy vào bên trong hệ thống điện của máy sẽ dẫn đến hư máy.
- Khi vệ sinh máy chỉ dùng khăn ẩm lau qua bên ngoài, không rửa trực tiếp bằng nước lạnh vào thân máy sẽ làm hư hệ thống điện bên trong máy.
- Sau khi sử dụng xong vào cuối ngày chúng ta nên tháo khay đựng và đổ đi những vụn bánh mì còn xót lại để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Những lưu ý khi sử dụng máy nướng bánh mì băng chuyền
– Trong quá trình nướng bánh, không nên sử dụng quá nhiều bơ hay các loại nước sốt bởi bơ và nướng sốt có thể chảy xuống máy khi có nhiệt độ cao. Điều này không chỉ khiến ảnh hưởng tới vấn đề vệ sinh của thiết bị mà còn dễ gây chập cháy cho chất lỏng chảy xuống
– Không nên chạm và khe nướng bánh vì lúc này máy đang hoạt động nên nhiệt độ rất cao, có thể gây bỏng.
– Thường xuyên kiểm tra dây diện, giữ kết nối an toàn với nguồn điện. Máy có chỗ nối tiếp đất nên dùng dây điện nối đất cho an toàn tránh bị điện giật.
– Không cho các vật đồ dùng liệu kim loại hoặc các vật liệu khác vào máy để tránh gây chạm mạch hoặc cháy nổ.