Trong những bữa tiệc buffet mang phong cách Âu hiện đại chắc hẵn không còn xạ lạ với những mẫu tháp phun socola đa năng. Bởi socola là một món ăn có trong thực đơn thông dụng tại các nước phương Tây. Đối với bữa tiệc buffet tự chọn, để socola được thưởng thức trọn vẹn hương vị thường được setup trong những chiếc tháp socola chuyên dụng. Bài viết này Sao Nam sẽ review quý khách các mẫu tháp phun chocolate bán chạy hiện nay nhé!
Tìm hiểu tháp phun socola là gì?
Tháp phun socola (Chocolate Fountain) là một thiết bị buffet đa năng, với đặc tính nổi bậc khá thông dụng trong những bữa tiệc buffet tự chọn. Chức năng chính của tháp socola chuyên dụng được thiết kế để decor chocolate, làm nóng và giữ socola chảy liên tục theo dạng thác nước qua các tầng của tháp. Tháp phun chocolate không chỉ decor chocolate mà còn được xem là một dụng cụ trang trí tiệc buffet. Đây là một dụng cụ trang trí và phục vụ phổ biến trong các bữa tiệc buffet, tiệc cưới, sự kiện hoặc nhà hàng cao cấp, đặc biệt là những nơi chuyên về phong cách ẩm thực Âu.
Review giá trị tháp phun socola mang lại cho nhà hàng buffet
Tháp phun socola là một thiết bị buffet độc đáo và đẹp mắt, thường được sử dụng trong các nhà hàng buffet Âu hoặc các bữa tiệc sang trọng, góp phần mang lại giá trị đặc biệt nhờ các yếu tố sau:
1. Tăng tính thẩm mỹ và sang trọng cho bữa tiệc
- Với thiết kế tháp nhiều tầng, dòng socola chảy liên tục tạo nên một điểm nhấn thu hút và tinh tế.
- Tháp phun socola làm cho không gian buffet trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt trong các khu vực tráng miệng.
2. Đem lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo
- Thực khách có thể tự do thưởng thức socola bằng cách nhúng các loại trái cây, bánh quy, marshmallow, hoặc bánh ngọt vào dòng socola nóng chảy.
- Trải nghiệm này tạo cảm giác vui vẻ và thú vị, đặc biệt thu hút trẻ em và cả người lớn.
3. Tăng giá trị thương hiệu cho nhà hàng
- Sự xuất hiện của tháp phun socola trong tiệc buffet tạo ấn tượng về sự đẳng cấp và chú trọng đến chi tiết của nhà hàng.
- Đây cũng là một cách để nhà hàng nâng cao hình ảnh và thu hút khách hàng, đặc biệt là trong các dịp lễ, tiệc cưới, hay hội nghị.
4. Linh hoạt và dễ dàng sử dụng
- Tháp phun socola có nhiều kích cỡ và kiểu dáng phù hợp với nhu cầu của từng nhà hàng, từ quy mô nhỏ đến lớn.
- Dễ dàng vận hành và vệ sinh, giúp nhân viên nhà hàng tiết kiệm thời gian và công sức.
5. Kích thích nhu cầu thưởng thức của thực khách
- Socola là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là socola nóng chảy mềm mịn. Việc trình bày hấp dẫn không chỉ làm tăng khẩu vị mà còn khiến thực khách cảm thấy bữa tiệc trọn vẹn hơn.
Đặc điểm cấu tạo của tháp phun socola
Tháp phun socola được cấu tạo đơn giản từ nhiều bộ phận lắp ghép lại với nhau rất thuận tiện khi cần di chuyển, dễ dàng sử dụng và vệ sinh sạch sẽ. Cơ chế hoạt động cũng khá đơn giản, chỉ cần kết nối trực tiếp với nguồn điện 220V máy sẽ hoạt động tự động.
Các bộ phận của tháp phun socola gồm:
+ Thân máy phun socola: Thân máy thường được làm từ vật liệu chắc chắn như inox 304 hay 201, đảm bảo độ bền và khả năng chịu nhiệt tốt. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là nơi chứa động cơ và các bộ phận điều khiển.
+ Hệ thống động cơ: Giúp tháp hoạt động, điều khiển các quá trình được vận hành trơn tru. Hệ thống phun socola khép kín giúp dòng chảy socola được liên tục và hạn chế rò rỉ ra bên ngoài.
Top 5 mấu tháp phun Socola giá rẻ sử dụng phổ biến trong tiệc buffet:
2.1Tháp Phun Socola 3 Tầng SN#520204
- Có thể nói, sản phẩm này là một thiết bị góp phần tạo nên sự sang trọng và xa xỉ của nhà hàng. Thực khách sẽ bị choáng ngợp khi nhìn thấy một tháp phun socola hoành tráng ở giữa sảnh, đặc biệt là tại các bữa tiệc buffet. Do đó, các nhà đầu tư khách sạn và nhà hàng luôn tận dụng tối đa việc trang trí thiết bị này.
2.2 Tháp Phun Chocolate 4 Tầng SN#520208
- Với nhu cầu ngày càng cao và mức sống của khách hàng ngày nay, tháp phun socola sẽ giúp ích rất nhiều trong các bữa tiệc. Đặc biệt là cho các món ăn tráng miệng như trái cây, bánh, kẹo,… Có nhiều cách để thiết lập bàn tiệc với thiết bị dụng cụ này. Các món ăn phổ biến nhất để ăn với socola là trái cây tươi, bánh hoặc kẹo dẻo.
- Ngoài ra, bạn có thể trưng bày thêm một số loại hạt, socola khô hoặc rắc để ăn. Do đó, thực khách có thể thỏa sức sáng tạo, biến tấu các món ăn theo ý thích của mình.
2.3 Tháp Phun Socola 5 Tầng SN#520203
- Thiết kế cơ bản của tháp phun là nó có nhiều tầng với trục xoắn ốc và chân đế ở dưới cùng của tháp. Cơ chế hoạt động của thiết bị này cũng cực kỳ đơn giản, áp dụng nhiệt để làm tan chảy socola.
- Chỉ cần kết nối với nguồn điện 220 V, thiết bị có thể hoạt động. Vì vậy tháp phun không tiêu thụ quá nhiều điện và chi phí của nhà hàng khách sạn đến mức tối thiểu.
2.4 Tháp Phun Socola 6 Tầng SN#520202
- Về cơ bản, các mẫu tháp phun có thiết kế tương tự nhau. Vì vậy bạn cần đặt yếu tố chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu.
- Ngoài ra, vẫn còn một số điều bạn cần lưu ý khi chọn địa chỉ mua tháp phun chất lượng uy tín. Tham khảo các tiêu chí sau để có thể tìm cho mình một nhà cung cấp uy tín nhất hiện nay.
- Tháp phun socola có chất lượng cao, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và giấy tờ hướng dẫn đầy đủ kèm theo.
- Có nhiều sản phẩm với số lượng lớn, kiểu dáng và mẫu mã đa dạng bắt mắt người tiêu dùng.
- Sản phẩm làm từ nguyên liệu đảm bảo an toàn cho người dùng, thân thiện với môi trường xung quanh.
- Nhà cung cấp phân phối có giá cả hợp lý, phù hợp với chi phí đầu tư của nhiều nhà hàng khách sạn.
2.5 Tháp Phun Chocolate 7 Tầng SN#520201
- Bởi vì nó vẫn là một thiết bị tương đối mới đối với nhiều người. Nên có thể khá khó khăn để bạn tìm được một cơ sở bán tháp phun uy tín, chất lượng.
- Nếu bạn vẫn đang tự hỏi nên đặt niềm tin vào đâu, hãy tham khảo Thiết Bị Sao Nam ngay lập tức. Đây là một trong những địa chỉ của các thiết bị nhà hàng và khách sạn đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay.
Hướng dẫn sử dụng tháp phun chocolate đúng cách:
- Đặt tháp phun chocolate ở vị trí nằm ngang và kết nối dây nguồn. Nguồn điện sử dụng là điện năng 220 v thông thường.
- Để đảm bảo chức năng tản nhiệt hiệu quả của đài phun nước, nghiêm cấm để các mảnh vụn khác xung quanh đáy máy đài phun nước.
- Điều chỉnh bộ điều nhiệt thành 80 ℃ trước khi động cơ chạy để đẩy nhanh quá trình tan chảy của sô cô la.
- Điều chỉnh bộ điều nhiệt thành 50 ~ 55 ℃ khi nó chạy vào mùa hè.
- Điều chỉnh bộ điều nhiệt khi nó chạy vào mùa đông Để 55 ~ 65 ℃ (Nếu nhiệt độ quá cao, sô cô la sẽ bị hỏng sớm.
- Bật công tắc gia nhiệt để làm nóng máy (Để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, máy chỉ hoạt động được sau khi làm nóng sơ bộ khoảng 10 phút.)
- Nếu máy đài phun không đạt hiệu quả lý tưởng, bạn có thể kiểm tra xem sô cô la thêm vào có đủ không hoặc điều chỉnh “vít chân đáy” để xem nó có đạt đến mức cân bằng hay không.
- Trong quá trình sử dụng, cần chú ý tránh để trái cây, thực phẩm hoặc các vật dụng khác rơi vào khay nạp gây tắc thân bơm, ngắt khay nạp ngay khi có thức ăn rơi ra khỏi khay nạp
- Để kéo dài tuổi thọ của máy này, không nên để thời gian làm việc liên tục của máy này quá lâu.
Ứng dụng của tháp phun socola
- Trang trí tiệc: Làm điểm nhấn thẩm mỹ trong các bữa tiệc buffet, tiệc cưới, tiệc sinh nhật hoặc sự kiện cao cấp.
- Tăng trải nghiệm khách hàng: Tháp phun socola không chỉ ngon miệng mà còn tạo cảm giác vui vẻ khi khách tự do nhúng món ăn vào socola.
- Thích hợp với nhiều món ăn: Dùng chung với dâu tây, kiwi, chuối, bánh ngọt, kẹo dẻo hoặc các loại trái cây khác.