Đặc biệt để ngành nhà hàng khách sạn trở nên chất lượng và chuyên nghiệp hơn, chắc chắn không thể bỏ qua những trang thiết bị chuyên dụng cho nhà hàng. Một trong số đó chắc chắn các chủ đầu tư không thể bỏ qua các loại NỒI HÂM BUFFET GIÁ RẺ – thiết bị tiện lợi trong việc phục vụ khách hàng.
I. Bạn biết gì về mô hình tiệc buffet và nồi hâm buffet?
Những năm gần đây, ăn tiệc buffet trở thành một trào lưu phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và được nhiều người lựa chọn mỗi khi có nhu cầu tổ chức tiệc tùng. Hình thức tiệc buffet ngày càng phổ biến và nhận được sự “hưởng ứng” nhiệt tình của cả thực khách lẫn nhà hàng.
Mô hình tiệc buffet được khách hàng yêu thích bởi sự thoái mái, người ăn có thể vừa thưởng thức món ăn vừa trò chuyện, tán gẫu của bạn bè. Ngoài ra, với buffet, thực khách chỉ cần quan tâm giá của gói dịch vụ và có thể thoải mái dùng những món ăn theo sở thích mà không bị giới hạn.
Ngoài ra, để góp phần tạo nên sự thành công cho những bữa tiệc buffet chúng ta không thể bỏ qua dụng cụ tiệc buffet. Một trong số đó là nồi hâm buffet là một thiết bị hoàn hảo không thể thiếu trong những bữa tiệc buffet. Vì nồi chuyên sử dụng trong các buổi tiệc buffet nên còn được gọi với cái tên thông dụng khác là nồi hâm nóng thức ăn buffet, hay tiếng Anh gọi là nồi Charfing Dish.
Nguyên lý hoạt động của nồi là dùng nhiệt cung cấp từ nhiên liệu cồn (hoặc dùng bảng điện) để hâm nóng khay nước lớn phía dưới. Sau đó, khay nước nóng phía dưới sẽ hóa hơi truyền nhiệt làm nóng khay đựng thức ăn buffet đặt ở trên và làm nóng thức ăn. Với các hộp chứa nhiên liệu cồn (hoặc bảng điện) nhỏ gọn dễ di chuyển, nồi đựng buffet được sử dụng rộng rãi ở mọi nơi với mức giá bán phù hợp cho từng nhu cầu người sử dụng.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng nồi hâm thức ăn buffet giá rẻ, chất lượng đa dạng, nhiều kiểu dáng. Dưới đây là những mẫu nồi hâm buffet sacona giá rẻ rất được ưa chuộng trong mô hình tiệc buffet.
II. Phân loại nồi hâm buffet
Nồi hâm buffet trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau nhưng theo hình dáng của nồi thì ta có thể phân thành 3 loại chính
Nồi hâm buffet hình chữ nhật
Đây là kiểu nồi hâm phổ biến nhất hiện nay với kiểu dáng hình chữ nhật và kích thước lớn có thể sử dụng để hâm và trưng bày 1, 2 hoặc 3 khay thức ăn khác nhau cùng lúc giúp tiết kiệm được nhiều chi phí và không gian sử dụng
Với kích thước lớn chỉ cần trưng bày thức ăn 1 lần là đủ để phục vụ cho nhiều thực khách và không phải châm thêm trong quá trình bữa tiệc diễn ra
Nồi hâm buffet chữ nhật có nhiều kiểu dáng chất liệu và hình thức đun nóng, giúp chúng ta dể dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn và phong cách của nhà hàng mình
RECTANGLE CHAFING DISH WITH GLASS LID / NỒI HÂM THỨC ĂN SACONA HÌNH CHỮ NHẬT NẮP KIẾNG – Model/ Mã : SN#520010 – Body Size / Kích thước nồi: 600*450*210 mm – Frame Size/Kích thước khung:550*430*180 mm – Capacity/ Dung tích : 9 L – Material/ Chất liệu: Stainless steel/ Inox – Brand / Nhãn hiệu : Sacona – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo Dùng khay inox 2 ngăn |
RECTANGLE CHAFING DISH WITH GLASS LID / NỒI HÂM THỨC ĂN HÌNH CHỮ NHẬT NẮP KIẾNG DÙNG ĐIỆN – Model/ Mã : SN#520013 – Size/ Kích thước: 580*525*220 mm – Capacity/ Dung tích : 9 L – Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox – Brand / Nhãn hiệu : Sacona – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo |
Nồi hâm buffet hình vuông
Nồi hâm buffet vuông có kích thước nhỏ gọn hơn nồi hâm chữ nhật và chúng thường được sử dụng trên bếp từ ( Đạt tính thẩm mỹ cao và phù hợp với kiểu vuông của bếp từ )
Với thiết kế vuông vắn nồi hâm có tính thẩm mỹ khá cao và thường được sử dụng trong các nhà hàng khách sạn cao cấp.
Khay chứa thức ăn của nồi thường là 1 khay 2/3, nếu lượng khách cần phục vụ ít ta có thể tùy chọn 2 khay 1/3 để trưng bày được 2 món ăn khác nhau
SQUARE CHAFING DISH WITH GLASS LID / NỒI HÂM THỨC ĂN SACONA VUÔNG NẮP KIẾNG – Model/ Mã: SN#520011 – Body Size / Kích thước nồi: 450*420*200 mm – Frame Size/Kích thước khung:400*375*180 mm – Capacity/ Dung tích : 5 L – Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox – Brand / Nhãn hiệu : Sacona – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo |
SQUARE CHAFING DISH WITH GLASS LID / NỒI HÂM THỨC ĂN SACONA VUÔNG NẮP KIẾNG DÙNG ĐIỆN – Model/ Mã : SN#520014 – Size/ Kích thước: 418*415*220 mm – Capacity/ Dung tích : 5 L – Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox – Brand / Nhãn hiệu : Sacona – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo |
Nồi hâm nóng thức ăn buffet tròn
Nồi hâm có kích thước nhỏ gọn và đa dạng kiểu mẫu từ thông thường đến cao cấp giúp khách hàng dể dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với tiếu chuẩn và không gian nhà hàng mà mình cần sử dụng
Ta có thể tùy chọn khay chứa thức ăn bằng inox hoặc sứ, và có 1 hoặc 2 ngăn để trưng bày thức ăn
ROUND CHAFING DISH WITH GLASS LID / NỒI HÂM THỨC ĂN SACONA TRÒN NẮP KIẾNG – Model/ Mã: SN#520012 – Body size/Kích thước nồi:480*440*210 mm – Frame Size/Kích thước khung:410*325*180 mm – Capacity/ Dung tích : 6 L – Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox – Brand / Nhãn hiệu : Sacona – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo |
ROUND CHAFING DISH WITH GLASS LID / NỒI HÂM THỨC ĂN SACONA TRÒN NẮP KIẾNG DÙNG ĐIỆN – Model/ Mã : SN#520015 – Size/ Kích thước: 466*432*220 mm – Capacity/ Dung tích : 6 L – Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox – Brand / Nhãn hiệu : Sacona – Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo |
> Dụng cụ tiệc buffet cơ bản cần thiết:
Tô inox trưng bày thức ăn buffet giá rẻ
Nồi hâm buffet hcn chân vàng giá rẻ
Chân đế inox decor buffet giá rẻ
III. Hướng dẫn cách sử dụng nồi hâm buffet hợp lý
Trước khi đưa nồi hâm vào sử dụng cho tiệc buffet ta cần vệ sinh sạch sẽ nồi và các khay chứa thức ăn để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn vệ sinh tốt nhất
Đổ nước vào khay trực tiếp đun nóng thức ăn ( Nên sử dụng nước ấm để thức ăn nhanh được nóng và đổ mức nước vừa phải không nên đổ quá nhiều dể gây tràn chảy ra ngoài mất thẩm mỹ
Cho thức ăn vào các khay chứa để tiến hành hâm nóng ( Có thể sử dụng khay Inox hoặc Khay sứ ) Cố gắng trưng bày thức ăn cho đẹp mắt và hấp dẫn thực khách
Tiến hành châm cồn vào các hủ chứa cồn và bật lửa hâm nóng thức ăn ( Nếu sử dụng bảng điện thì ta chỉ cần cấm phích điện vào nguồn 1 pha 220v/50Hz )
Duy trì nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình diễn ra buổi tiệc để thức ăn luôn được nóng và giữ được hương vị thơm ngon
Ngắt nguồn điện hoặc lửa khi không sử dụng và tiến hành vệ sinh sạch nồi và khay chứa thức ăn ( không xịt trực tiếp các chất tẩy rửa mạnh lên nồi, dể làm ăn mòn hóa học gây mất thẩm mỹ và độ bền của nồi )
IV. Những món ăn cần sử dụng nồi hâm buffet
– Cơm chiên dương châu
– Mì xào hải sản
– Soup hải sản,
– Mực xào rau củ
– Bò sốt tiêu xanh
– Bò hầm kiểu Pháp
– Ngô mỹ chiên bơ
– Rau xào ngũ sắc
– Rau hấp ngũ sắc,…
Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối các dòng thiết bị dụng cụ tiệc buffet nhà hàng, khách sạn, resort. Sao Nam tự tin đêm lại cho quý khách những trải nghiệm tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất, chất lượng ưu tiên hàng đầu hiện nay.
Sao Nam có showroom trưng bày sản phẩm giúp quý khách có thể tham khảo trực tiếp sản phẩm trước khi chọn mua.
Đặc biệt, đội ngũ nhân viên Sao Nam tư vấn nhiệt tình, lắng nghe những nhu cầu của Qúy khách để giúp Qúy khách có những lựa chọn phù hợp nhất cho nhà hàng.