Nồi hâm soup là một trong những dạng nồi hâm buffet có công dụng giữ nóng ổn định nhiệt độ các món ăn chế biến sẵn. Là sản phẩm đa năng, nhiều tiện lợi và được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ tiệc buffet tự chọn. Tuy nhiên để lựa chọn nồi hâm sup chính hãng, giá thành hợp lý, chất lượng luôn được chủ đầu tư quan tâm. Hôm nay Sao Nam sẽ review 4 tiêu chí chọn nồi hâm soup giá rẻ , chính hãng này nhé!
Lưu ngay 4 tip chọn nồi hâm soup buffet giá rẻ:
Nồi hâm soup là một thiết bị đa năng sử dụng để hâm nóng các món ăn chế biến sẵn như súp, cháo hoặc lẩu,… Đây là một trong những dụng cụ tiệc buffet giá rẻ thông dụng trong các bữa tiệc buffet. Tuy nhiên khi lựa chọn nồi hâm soup cháo ngoài tính năng của nó, chúng ta cần tham khảo một số tip giúp bạn chọn mua nồi hâm soup rẻ, chất lượng:
Lựa chọn hình dáng, kích thước cho nồi hâm buffet
Nồi hâm soup buffet là một thiết bị đa năng, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm có nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Mỗi nhà hàng sẽ có những kích thước về không gian khác nhau, diện tích quầy buffet thiết kế khác nhau. Do đó, chúng ta nên lựa chọn nồi hâm soup tròn hoặc nồi hâm soup hcn có kích thước phù hợp nhất. Vừa tiết kiệm diện tích, vừa đảm bảo tính năng và tiết kiệm chi phí trang bị sản phẩm khá tiện lợi. Tùy thuộc vào món ăn mà bạn muốn chứa và diện tích để lựa chọn loại phù hợp.
Thông thường các loại soup sẽ được đựng trong nồi hâm buffet tròn. Còn các món như mì, cơm chiên, món nướng,… sẽ được để trong nồi hâm buffet vuông và chữ nhật.
Lựa chọn nồi hâm soup bằng điện hay bằng cồn?
Nồi hâm soup chia thành 2 dạng dựa vào cách thức giữ nhiệt như nồi hâm soup điện và nồi hâm soup cồn. Mỗi dòng sẽ có những ưu điểm về tính năng và sự tiện lợi khi sử dụng khác nhau để phù thuộc với từng bữa tiệc buffet.
Với những buổi tiệc buffet ngoài trời thì nồi hâm buffet bằng cồn là phù hợp nhất. Vì chúng sẽ cần phải di chuyển và không cần ổ cắm hay nguồn điện để hoạt động.
Còn những khu vực tổ chức tiệc buffet cố định trong nhà hay những khu vực cần đảm bảo an toàn với lửa thì nồi hâm soup bằng điện ưu tiên sử dụng hơn. Việc trang bị nồi hâm soup cháo bằng điện giá rẻ vừa tiết kiệm thời gian và di trì được nhiệt độ ổn định món ăn trong thời gian dài.
Lựa chọn nồi hâm buffet có nắp hay không có nắp?
Đây cũng là điều cần lưu ý khi mua nồi hâm buffet cho khách sạn, nhà hàng.
Thông thường với những nồi hâm soup buffet không có nắp sẽ được dùng để trưng bày món ăn, kết hợp với các đồ trang trí hay ánh đèn mà sẽ khiến chúng trông bắt mắt và ngon miệng hơn, thu hút khách hàng nhiều hơn. Sử dụng nồi hâm không có nắp, khách hàng cũng sẽ lấy thức ăn một cách dễ dàng hơn.
Nhưng đối với những món đặc trưng như soup, cháo… thì nên sử dụng loại có nắp để tránh việc bụi bẩn hay vật gì đó rơi vào.
Lựa chọn chất liệu của nồi hâm buffet
Chất liệu là một trong những yếu tố quan trọng vừa quyết định đến độ an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa đảm bảo độ bền khi sử dụng. Do đó, việc trang bị nồi hâm soup inox 201 hoặc nồi hâm soup inox 304 cao cấp luôn là sự ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, nồi hâm buffet khá đa dạng về chất liệu giả trên thị trường. Để đảm bảo chúng ta nên cân nhắc xem hàng trực tiếp tại cửa hàng trưng bày sản phẩm.
Lựa chọn loại phù hợp với ngân sách
Nồi hâm buffet có rất nhiều loại, từ đắt đến rẻ để phù hợp với các khách sạn từ 4,5 sao hay 1,2 hay 3 sao. Khi mua nồi hâm buffet bạn hãy cân nhắc chi phí mà mình có để có thể lựa chọn loại phù hợp, có thể mua loại đôi để tiết kiệm hơn so với mua loại đơn hay mua loại inox để tiết kiệm hơn so với các loại mạ bạc, vàng…
Phân loại nồi hâm soup buffet
2.1 Phân loại nồi hâm nóng thức ăn bằng điện theo khay chứa
Hiện nay trên thị trường có hai loại nồi hâm nóng buffet phổ biến nhất, đó là nồi hâm buffet đơn và nồi hâm buffet đôi. Phía bên trong nồi hâm nóng thức ăn bằng điện đơn chỉ có 1 khay chứ nên chỉ đựng được một món ăn duy nhất. Trong khi đó, nồi hâm buffet đôi có khay bên trong được chia thành hai phần nên có thể đựng được hai món ăn cùng một lúc.
Các loại nồi hâm buffet đôi thường được các nhà hàng, khách sạn lựa chọn nhiều hơn bởi tính tiện dụng của chúng cũng như để tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. Ngoài ra, cũng có nhiều loại nồi hâm được chia thành 3 đến 4 khay chưa, tuy nhiên, dung tích của những sản phẩm này thường không đủ lớn khi số lượng khách hàng tăng cao.
2.2 Phân loại nồi hâm buffet theo thiết kế
Được ví như sản phẩm giúp mang lại hình ảnh chuyên nghiệp cũng như ấn tượng tốt tới khách hàng cho nên những loại nồi hâm buffet thường có rất nhiều mẫu mã đa dạng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết kế đẹp mặt cho khách hàng lựa chọn như nồi buffet hình tròn, nồi buffet hình vuông, nồi buffet hình chữ nhật, nồi buffet hình bán nguyệt,… Bạn có thể tự do lựa chọn những kiểu dáng nồi hâm buffet sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa phù hợp với tổng thể không gian nội thất.
2.3 Phân loại nồi hâm nóng buffet theo chất liệu
Vì có tác dụng chính là giữ nhiệt cho nên những loại nồi buffet thường được làm từ chất liệu inox không gỉ cao cấp. Chất liệu này vừa đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho thực khách lại vừa mang lại vẻ sang trọng, quý phái cho không gian nhà hàng, khách sạn của bạn.
Bên cạnh những chiếc nồi buffet bằng inox truyền thống thì trong thời gian gần đây, nhiều nhà sản xuất đã giới thiệu thêm những loại nồi được làm bằng inox mạ bạc hay mạ vàng. Chất liệu này hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt của sản phẩm mà còn thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng của chủ đầu tư.
2.4 Phân loại nồi hâm nóng buffet theo phần nắp đậy
Hiện nay có ba loại nồi hâm buffet chủ yếu cho bạn lựa chọn, đó là: Nồi buffet không có nắp, nồi buffet có nắp bằng inox và nồi buffet có nắp bằng thủy tinh trong suốt. Hai loại nồi có nắp bằng inox và thủy tinh thường được nhiều người lựa chọn hơn cả vì chúng giúp đảm bảo vệ sinh cũng như đồng thời giúp cho khách hàng có thể dễ dàng quan sát được món ăn ở phía bên trong nồi (đối với loại nồi có nắp bằng thủy tinh trong suốt).
2.5 Phân loại nồi hâm nóng buffet theo cơ chế hoạt động
Các loại nồi hâm buffet hiện nay trên thị trường có hai phương pháp truyền nhiệt chính là dùng bằng điện và dùng bằng cồn. Những loại nồi hâm buffet sử dụng điện thường được dùng trong những bữa tiệc trong nhà, nơi có trang bị sẵn nguồn điện. Trong khi những loại nồi buffet dùng cồn thì chủ yếu sẽ được sử dựng tại những bữa tiệc ngoài trời.