Những lợi ích khi tổ chức tiệc buffet trong nhà hàng khách sạn

Ngày nay, tiệc buffet là đang là xu hướng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn kinh doanh nhà hàng ăn uống. Cùng Sao Nam tìm hiểu những tiện lợi khi lựa chọn mô hình kinh doanh buffet mang lại cho chúng ta nhé!

I. Những lợi ích khi tổ chức tiệc buffet trong mô hình kinh doanh nhà hàng khách sạn

1. Buffet là loại hình tiệc khá mới mẻ nhưng được đông đảo lượng khách ưa chuộng

Hiện nay, mô hình tiệc buffet ngày càng thu hút thực khách hơn so với mô hình ăn uống truyền thông. Với lợi thế về cách chuẩn bị món ăn sẵn có, nên khách đến không cần chờ chế biến, vừa tiết kiệm thời gian, vừa có thể ăn uống thoải mái nên ai cũng thích! 

Ngoài ra, buffet được phục vụ như một bữa tiệc đứng, thực khách tự do đi đến quầy buffet chọn món ăn tùy thích. Đây cũng là lợi thế giúp chủ đầu tư có thể phục vụ lượng lớn thực khách trong một khoản thời gian nhất định. Tất cả thực khách đều được thưởng thức tất cả món ăn cùng lúc mà không tốn thời gian chờ đợi lên món,…

2. Thực đơn không giới hạn về văn hóa ẩm thực

Đối với mô hình tiệc buffet, việc ra thực đơn dựa vào thị hiếu thực khách rất quan trọng. Mỗi thực khách điều có những khẩu vị và cách thưởng thức món ăn khác nhau. Tuy nhiên, ở mô hình buffet, thực đơn thường được đa dạng về văn hóa ẩm thực rất phù hợp để phục vụ lượng lớn thực khách. Bên cạnh đó, những sự đa dạng về thực đơn buffet sẽ giúp cho thực khách có nhiều trãi nghiệm mới lạ hơn trong quá trình thưởng thức ẩm thực. Đây cũng là lí do thu hút thực khách trở lại với nhà hàng những dịp tụ họp bạn bè hoặc gia đình.

3. Không cần thuê quá nhiều nhân viên phục vụ

So với mô hình kinh doanh ăn uống thông thường cần nhiều nhân viên phục vụ để có thể hỗ trợ khách hàng nhanh nhất. Thì ở mô hình tiệc buffet, thực khách thường sẽ là người chủ động lựa chọn món ăn tại quầy buffet mà không cần sự hỗ trợ từ nhân viên. Điều này sẽ giúp chúng ta giảm khá nhiều chi phí cho việc thuê nhân viên phục vụ nhưng vẫn cho thực khách những trải nghiệm tốt khi dùng bữa tại nhà hàng.

4. Đầu bếp thỏa sức sáng tạo món ăn cho thực khách

Khác với nhà hàng thông thường có menu in sẵn, nhà hàng buffet sẽ nay món này, mai món nọ, đầu bếp muốn sáng tạo cỡ nào cũng được và những nguyên liệu hôm trước còn dư có thể được tận dụng để biến tấu cho những món vào hôm sau. Thật tuyệt khi làm việc mình yêu thích và không bị gò bó đúng không?

Còn đối với khách hàng, vào tiệc buffet thì cứ thế mà chọn đồ ăn nên họ thường cảm thấy thoải mái và cũng đỡ ngán hơn, từ đó dễ dàng trở thành khách hàng thân thiết, đôi khi còn có thể làm người trung gian giới thiệu nhà hàng đến bạn bè và người thân của họ nữa.

II. Những lưu ý khi setup quầy buffet

Quầy buffet là khu vực quan trọng giúp thực khách có những trải nghiệm tốt trong bữa tiệc. Quầy buffet không chỉ là nơi trưng bày các món ăn buffet, mà còn là nơi có quy trình setup đẹp mắt sẽ hấp dẫn được thị giác thực khách khi đến với nhà hàng. Tuy nhiên, để thu hút được thực khách Bạn cần lưu ý sau:

  • Quầy buffet thường sẽ đa dạng về các kiểu quầy khác nhau dựa vào không gian bữa tiệc. Tuy nhiên, việc sắp xếp quầy buffet cần setup làm sao để thực khách tự nhiên và thỏa mái trong quá trình di chuyển lấy món ăn.
  • Các món ăn setup trên quầy buffet phải tuân theo quy tắc: tách riêng những món ăn chính, món nóng xa so với vị trí trưng bày các món tráng miệng và đồ uống. Điều này sẽ giúp thực khách đánh giá chất lượng và dịch vụ của nhà hàng chúng ta.
  • Dụng cụ tiệc buffet phù hợp sẽ giúp quầy buffet trở nên sang trọng hơn. Tuy nhiên, mỗi món ăn sẽ có những cách bảo quản và bày trí khác nhau. Việc lựa chọn dụng cụ tiệc buffet giá rẻ, chất lượng cần dựa vào tiêu chí thẩm mĩ để khu vực quầy buffet trở nên bắt mắt hơn.
  • Những dụng cụ tiệc buffet cần được setup hài hòa trên quầy buffet và không gian nhà hàng buffet.

III. Những dụng cụ tiệc buffet setup tiệc buffet công ty

Nồi hâm soup giá rẻ

Nồi hâm soup là thiết bị sử dụng nhiệt để làm nóng và giữ nóng các món ăn nước như cháo, soup hoặc món lẩu tại các bữa tiệc buffet trong nhà hàng, khách sạn và resort. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng nồi hâm buffet  cho bữa tiệc liên hoan tại công ty, tiệc sinh nhật, họp mặt gia đình theo phong cách tiệc buffet. Nồi hâm cháo soup buffet được xem là một thiết bị hoàn hảo trong việc làm giữ nóng thức ăn xuyên suốt bữa tiệc buffet. 

Việc trang bị nồi hâm món ăn buffet điện và nồi hâm cháo soup dùng cồn là một lựa chọn phù hợp, giúp cho việc phục vụ khách hàng trở nên nhanh chọn và thuận tiện hơn. Đặc biệt sẽ giúp thực khách có những trải nghiệm tốt tại nhà hàng chúng ta.

Khay sứ GN

Khay sứ G/N được xem là một dụng cụ dùng để trưng bày và bài trí các món ăn, giúp cho các món ăn trở nên bắt mắt và thu hút sự chú ý của thực khách hơn. Với thiết kế vô cùng đơn giản và tiện dụng nên khay sứ rất được ưa chuộng sử dụng tại các nhà hàng cao cấp, nhà hàng buffet, resort hoặc các bữa bữa tiệc buffet tại các gia đình,…Ngoài ra khay G/N còn được dùng để đựng thức ăn chứa trong các nồi hâm thức ăn giúp món ăn luôn giữ được độ tươi ngon của các món ăn. Vì vậy, khay sứ là một trong những dụng cụ tiệc buffet cơ bản không thể bỏ qua trong nhà hàng khách sạn.

Chân đế inox trưng bày thức ăn

Chân đế inox trưng bày thức ăn là những dụng cụ dùng để bài trí những món điểm tâm buffet. Sản phẩm được sản xuất đạt tiêu chuẩn cao về mẫu mã cũng như chất lượng thích hợp cho không gian tiệc cao cấp, sản phẩm dễ bố trí, thuận tiện cho thực khách lấy thức ăn dễ dàng.

Chân đế trưng bày thức ăn bằng inox tiệc điểm tâm buffet góp phần quan trọng trong bữa tiệc, giúp thực khách ngon miệng hơn, thể hiện đẳng cấp chuyên nghiệp trong văn hóa ẩm thực nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp…

Bình đựng nước trái cây

Bình đựng nước trái cây là một dụng cụ dùng để đựng và giữ lạnh nước ép trái cây bằng lõi đá viên nhưng vẫn giữ được dưỡng chất trong nước ép. Ngoài ra, bình đựng nước ép còn dùng để đựng các loại nước khác trong các bữa tiệc như: nước ngọt, sữa hoặc bia,…

Showroom trưng bày bình đựng nước trái cây buffet giá rẻ

Ngày nay, mô hình tiệc buffet khá phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn, công ty, trường học và bệnh viện. Bởi sự tiện dụng của các trang thiết bị tiệc buffet vô cùng đơn giản dễ sử dụng nên mô hình này được áp dụng tại mọi bữa tiệc buffet trong phòng hoặc ngoài trời tùy thích của chúng ta. Và bình đựng nước trái cây là một trong những dụng cụ tiệc buffet không thể thiếu tại mỗi bữa tiệc buffet nào.

Cây menu để bàn

Cây menu để bàn có thể được xem là một trong những dụng cụ cơ bản không thể thiếu tại mỗi nhà hàng. Cây menu để bàn hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như thực đơn để bàn, khung menu để bàn, khay menu để bàn, kẹp menu,…là một vật dụng dùng để trang trí và trưng bày thực đơn các món ăn trong buổi tiệc nhằm giới thiệu cho thực khách chương trình tiệc. Có rất nhiều mẫu menu để bàn đẹp dành cho bạn lựa chọn với nhiều mẫu thiết kế menu đứng, menu dạng uốn cong và nhiều hình dạng khác nhau. Tùy vào sở thích, không gian và chi phí của mình,chủ đầu tư dễ dàng lựa chọn mẫu phù hợp nhất.

Cây kẹp menu chữ U
Cây kẹp menu chữ U

=>>> Tham khảo thêm dụng cụ tiệc buffet bán chạy tại đây:

Kẹp gắp thức ăn giá rẻ

Bình đựng ngũ cốc giá rẻ

Máy nướng bánh mì giá rẻ

Trên đây là một số chia sẻ về dụng cụ tiệc buffet giá rẻ chất lượng, uy tín tại Hồ Chí Minh. Hàng sẵn tại showroom, hỗ trợ vận chuyển tận nơi, bảo hành kỹ thuật lên đến 12 tháng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *