Kinh nghiệm setup thức ăn trên quầy buffet khoa học, nồi hâm soup giá rẻ

Bên cạnh việc đầu tư vào các món ăn ngon và view nhà hàng hút mắt, thì việc trang trí món ăn và đem đến cho người thưởng thức một cách nguyên vẹn, vừa được ngon miệng và vừa được ngon mắt. Vì vậy, việc setup thức ăn trong quầy buffet đáp ứng 2 tiêu chí trên rất quan trọng. Dưới bài viết này Sao Nam sẽ hướng dẫn quý khách cách setup thức ăn trên quầy buffet phù hợp và một số mẫu nồi hâm soup giá rẻ bảo quản thức ăn buffet hiệu quả nhé!

Những tiện lợi khi kinh doanh buffet:

Buffet là tên gọi của một hình thức ăn uống có nguồn gốc từ phương Tây, từ “buffet” bắt nguồn từ tiếng Pháp, có thể hiểu là “tiệc đứng” hay “tự chọn”. Loại hình ăn uống này đặc biệt ở chỗ người ăn sẽ thoải mái đi đứng hay ngồi và lấy thức ăn tuỳ thích, còn thức ăn sẽ được bày biện sẵn trên quầy trong một không gian chung. Đặc biệt, thực đơn buffet sẽ được sơ chế và chế biến sẵn trước khi bắt đầu bữa tiệc buffet. Do vậy, mô hình kinh doanh buffet có rất nhiệu lợi thế thu hút khách nhưng vẫn đảm bảo chỉnh chu về chất lượng và tính bắt mắt không gian bữa tiệc. Dưới đây là những tiện lợi khi kinh doanh tiệc buffet:

  • Thực đơn buffet được sơ chế và chế biến sẵn trước khi vào bữa tiệc. Chúng ta có thể phục vụ lượng lớn thực khách cùng lúc nhưng không tốn nhiều thời gian chuẩn bị.
  • Thức ăn đa dạng về hương vị và màu sắc bắt mắt, hấp dẫn thực khách hơn.
  • Chúng ta setup thức ăn một lúc tại khu vực quầy buffet, tiết kiệm thời gian phục vụ mà không cần thuê quá nhiều nhân viên phục vụ.
  • Thực khách chỉ cần thanh toán giá vé lúc đầu, không cần gọi món và chờ đợi như các nhà hàng truyền thống. Đây là một ưu điểm lớn của loại hình buffet thu hút thực khách.
  • Tiệc đứng sẽ giúp mọi người dễ dàng giao tiếp với nhau, không khí buổi tiệc sẽ trở nên hòa đồng và kéo dài hơn, không nhàm chán như buổi tiệc thông thường.

Kinh nghiệm setup thức ăn trên quầy buffet chuẩn:

Sắp xếp các món ăn nóng – nguội riêng biệt

Cần chú ý sắp xếp các món nóng và nguội riêng biệt. Món nguội được coi là món khai vị, có tác dụng kích thích vị giác. Thức ăn chủ yếu là các loại thịt nguội, hải sản như: nghêu, sò, tôm, cua,… luộc để nguội. Tất cả đồ ăn nóng được bày trên một chiếc bàn lớn, thường bao gồm: quay, chiên, xào, hầm.

Sau khi dùng hết các món nóng, tiệc buffet luôn có phần bổ sung cuối cùng là các món nước. Thức ăn có thể là cháo, lẩu, soup,… đặt ở quầy nhỏ hoặc bày trên xe đẩy phục vụ.

Món khô (bánh mì)

Các món khô được bày ở khu vực riêng. Bánh mì là loại thực phẩm dễ ăn nên hầu hết đáp ứng được nhu cầu, đem lại sự hài lòng cho nhiều thực khách đến từ các quốc gia khác nhau.

Các món ăn tráng miệng

Các món gỏi sẽ được sắp xếp giữa các món mặn và nhiều dầu mỡ. Gỏi thường là gỏi chua ngọt, rau ăn kèm buffet. Tuy nhiên, cần có 3 loại sốt chính là sốt thoussand, sốt Ý và sốt Pháp. Các loại nước chấm có thể dùng để ăn kèm như: nước mắm tỏi, dầu giấm, sốt mật ong ớt. Món tráng miệng bao gồm trái cây, bánh kem, chè. Ngoài ra, còn có các loại phô mai để tráng miệng trước khi ăn. Có thể ăn kèm phô mai với bánh mì, bánh quy, trái cây tươi hoặc hạnh nhân, óc chó,…

Chú ý đến màu sắc và cách trang trí để món ăn hấp dẫn hơn

Hãy luôn chú ý và thay đổi cách setup tiệc buffet để tạo không gian tiệc mới. Xen kẽ trên quầy nên trang trí thêm bình hoa hoặc nến để không gian thêm lung linh, sang trọng.

Đồ uống

Các nhà hàng buffet thường sử dụng đồ uống có ga vì dễ khiến khách nhanh no hơn. Từ đó, tiết kiệm chi phí cho nhà hàng. Ngoài ra, nếu quý khách có yêu cầu đặc biệt về đồ uống, nhân viên ghi lại và gửi order cho quầy bar, thu ngân.

Đặc biệt, những món ăn được setup tại quầy buffet đa số là những món ăn nóng vừa chế biến xong. Do đó, thông thường các món ăn nóng sẽ được setup trên những dụng cụ tiệc buffet chuyên dụng để bảo quản chất lượng món ăn, đồng thời steup các món ăn trên các khu vực phù hợp, khoa học trên quầy buffet để thực khách dễ dàng lựa chọn món ăn. Cùng Sao Nam tìm hiểu chi tiết công dụng nồi hâm soup giá rẻ, thiết bị giữ nóng thức ăn tiện lợi trong các bữa tiệc buffet nhé.

Mục đích sử dụng nồi hâm soup trong tiệc buffet:

Nồi hâm soup chính là nồi hâm nóng thức ăn, nồi hâm thức ăn buffet thường được sử dụng trong các nhà hàng khách sạn, resort, quán ăn… Thông thường nồi hâm soup cháo được dùng để hâm giữ nóng cho những món ăn luôn được nóng: các món hầm, súp, xào, mì xào.… Nồi hâm buffet có nhiều loại dùng bằng cồn hoặc bảng điện, loại nắp rời, nắp 180 độ, nắp kiếng PC…

Bên cạnh công dụng hâm nóng các món ăn chế biến sẵn, nồi hâm soup tròn còn được thiết kế kiểu dáng đẹp, sang trọng. Việc setup nồi hâm soup 10L vừa hâm nóng món ăn hiệu quả vừa trang trí không gian quầy buffet sang trọng và đẹp mắt hơn.

Hiện nay, nồi hâm soup có đa dạng kiểu dáng như nồi hâm soup tròn và nồi hâm soup HCN 2 ngăn. Đây là 2 dòng nồi buffet có chức năng giữ nóng thức ăn chế biến sẵn được đánh giá cao tính năng sử dụng và bảo quản khá tiện lợi. Vì vậy, nồi hâm soup inox giá rẻ được sử dụng phổ biến trong các bữa tiệc buffet.

Tham khảo những mẫu nồi hâm soup rẻ ưa chuộng năm 2023

3.1 Nồi hâm cháo soup tròn

Nồi hâm soup tròn được làm từ chất liệu inox cao cấp không gỉ, nồi được thiết kế theo phong cách đa dạng, sang trọng và bắt mắt để phù hợp với các tiêu chí của mỗi nhà hàng. Các bộ phận chính của nồi hâm buffet tròn bao gồm: Khung chân (có hoặc không tùy hình dáng nồi), Khay chứa nước, Khay chứa thức ăn, nắp nồi và hủ đựng cồn (có hoặc không tùy hình dạng nồi. Ngoài ra trên khung chân nhà sản xuất còn thiết kế thêm các con ốc để gắn thêm bảng điện, nếu quý khách muốn sử dụng điện.

Nồi hâm cháo tròn được thiết kế đa dạng mẫu mã như: Nồi hâm soup tròn nắp inox, Nồi hâm soup tròn nắp inox chân vàng, Nồi hâm soup tròn nắp kính, nồi hâm soup tròn nắp kính chân vàng.

Nồi hâm soup 4L chân inox
Nồi hâm cháo soup 4L chân inox
 
Nồi hâm cháo soup tròn nắp kính
Nồi hâm cháo soup tròn nắp kính
Nồi hâm soup tròn chân vàng
Nồi hâm cháo soup tròn chân vàng
 
Nồi hâm cháo soup tròn nắp kính chân vàng
Nồi hâm cháo soup tròn nắp kính chân vàng
STAINLESS STEEL SOUP WARMER / NỒI HÂM CHÁO – SOUP SACONA TRÒN CHÂN INOX
– Model/ Mã : SN#520053
– Size/ Kích thước: 510*540*480mm    
– Capacity/ Dung tích : 4 L
– Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo
STAINLESS STEEL SOUP WARMER WITH VISIBLE LID / NỒI HÂM CHÁO – SOUP SACONA TRÒN NẮP KÍNH
– Model/ Mã : SN#520055
– Size/ Kích thước: 510*540*480mm   
– Capacity/ Dung tích : 4 L
– Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo

 

3.2 Nồi hâm cháo soup HCN

Nồi hâm soup HCN cũng được thiết kế tương tự nồi hâm soup tròn với chất liệu inox cao cấp không gỉ. Và các bộ phận chính của nồi hâm buffet bao gồm: Khung chân (có hoặc không tùy hình dáng nồi), Khay chứa nước, khay chứa thức ăn, nắp nồi và hủ đựng cồn (có hoặc không tùy hình dạng nồi). 

Đặc biệt nồi hâm soup chữ nhật có 2 khay chứa thức ăn, chúng ta có thể sử dụng 2 món nước cùng lúc rất thuận tiện. Ngoài ra đối với các nhà hàng có không gian nhỏ có thể sử dụng dạng nồi hâm chữ nhật sẽ tiết kiệm được diện tích quầy line giúp quý khách trưng bày được nhiều món hơn.

Nồi hâm cháo chữ nhật được thiết kế thành 4 loại như: Nồi hâm soup HCN nắp inox chân inox, Nồi hâm soup HCN nắp inox chân vàng, Nồi hâm soup HCN nắp kính chân inox, Nồi hâm soup HCN nắp kính chân vàng.

 

Nồi hâm cháo soup HCN chân inox
Nồi hâm cháo soup HCN chân inox
Nồi hâm cháo soup HCN nắp kính chân inox
Nồi hâm cháo soup HCN nắp kính chân inox
Nồi hâm cháo soup HCN chân vàng
Nồi hâm cháo soup HCN chân vàng
Nồi hâm cháo soup HCN nắp kính chân vàng
Nồi hâm cháo soup HCN nắp kính chân vàng
STAINLESS STEEL SOUP WARMER / NỒI HÂM CHÁO – SOUP SACONA HÌNH CHỮ NHẬT CHÂN INOX
– Model/ Mã:  SN#520054
– Size/ Kích thước:  645*475*435 mm       
– Capacity/ Dung tích : 8 L
– Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo
STAINLESS STEEL SOUP WARMER WITH VISIBLE LID /  NỒI HÂM CHÁO – SOUP SACONA HÌNH CHỮ NHẬT NẮP KÍNH
– Model/ Mã:  SN#520056
– Size/ Kích thước: 645*475*435 mm 
– Capacity/ Dung tích : 8 L
– Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo

 

3.3 Nồi hâm cháo soup dùng điện

Nồi hâm cháo soup dùng điện có dung tích 10L, phần vỏ được cấu tạo đa dạng từ chất liệu nhựa, inox hoặc sắt sơn. Tùy theo sở thích của khách hàng hoặc dựa vào không gian khu vực trang trí tiệc có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nhiệt năng sử dụng ở mức hâm nóng nên điện năng tiêu tốn rất ít, giúp chúng ta tiết kiệm được điện năng. Ngoài ra, nồi hâm soup điện có dung tích 10L, giá thành không quá cao nên rất phù hợp sử dụng trong các trường học, công ty hoặc các nhà hàng bình dân số lượng khách đông.

 

Nồi hâm cháo soup điện inox
Nồi hâm cháo soup điện inox
Nồi hâm cháo soup inox điện
Nồi hâm cháo soup inox điện
ELECTRIC SOUP WARMER / NỒI HÂM CHÁO – SOUP DÙNG ĐIỆN
– Model / Mã hàng :  SN#520050
– Size / Kích thước: (Ø)360×400 mm
– Capacity / Dung tích : 10 L
– Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox
– Power / Công suất : 400 W
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo
ELECTRIC SOUP WARMER / NỒI HÂM CHÁO SOUP DÙNG ĐIỆN
– Model / Mã hàng :  SN#520052
– Size / Kích thước: (Ø)320×400 mm
– Capacity / Dung tích : 10 L
– Material / Chất liệu: Stainless steel/ Inox
– Power / Công suất : 400 W
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo

 

Nồi hâm cháo soup nhựa 10L
Nồi hâm cháo soup nhựa 10L
Nồi hâm cháo soup 10L
Nồi hâm cháo soup 10L
ELECTRIC SOUP WARMER /  NỒI HÂM CHÁO – SOUP DÙNG ĐIỆN
– Model / Mã hàng : SN#520049
– Size / Kích thước: (Ø)360×400 mm
– Capacity / Dung tích : 10 L
– Material / Chất liệu: Stainless steel, plastic / Inox , vỏ nồi nhựa
– Power / Công suất : 400 W
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo
ELECTRIC SOUP WARMER / NỒI HÂM CHÁO – SOUP DÙNG ĐIỆN
– Model / Mã hàng :  SN#520051
– Size / Kích thước: (Ø)360×400 mm
– Capacity / Dung tích : 10 L
– Marterial / Chất liệu: Sắt sơn tĩnh điện,inox
– Power / Công suất : 400 W
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / Nhà phân phối : SaoNamCo

Cách sử dụng nồi hâm soup

     Bước 1: Cho nước vào khay đựng nước làm nóng sao cho khi bỏ khay thức ăn vào thì nước không bị tràn ra ngoài. Để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu, bạn nên đun sôi nước bên ngoài trước khi cho vào khay.

     Bước 2: Cho cồn chuyên dụng vào hủ đựng cồn ở đáy nồi và bật lửa (nếu bảng sử dụng bảng điện thì bật công tắt).

     Lưu ý: không được dùng quẹt lửa trực tiếp để châm cồn nhằm tránh rủi ro bỏng xảy ra.

     Bước 3: Cho thức ăn vào khay đựng thức ăn, đậy nắp và chờ khách hàng thưởng thức.

Lưu ý: nhơ kiểm tra khay chứa nước thường xuyên, tránh trường hợp cạn nước sẽ gay cháy khay chứa thức ăn. Ngoài ra, chúng ta nên quan sát để bổ sung thức ăn thường xuyên cho thực khách lựa chọn nhé.

> Xem thêm các loại đèn hâm nóng thức ăn giá rẻ tại đây nhé <<<

Trên đây là một số chia sẻ về các mẫu nồi hâm soup sacona tại Sao Nam. Bên cạnh đó Sao Nam chúng tôi còn chuyên cung cấp những thiết bị dụng cụ nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp. Hàng sẵn tại showroom, hỗ trợ vận chuyển tận nơi, bảo hành kỹ thuật lên đến 12 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *