Tìm hiểu việc hâm nóng thức ăn có tốt không ?

 Việc hâm nóng thức ăn có tốt không? Hâm nóng thức ăn nào cho đúng cách, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ hơn.

  Đèn hâm nóng thức ăn là một trong thiết bị cung cấp nhiệt độ cho một khu vực tủ quầy cần sử dụng để hâm nóng nhiều loại thực phẩm khác nhau trong thời gian dài.Có thể kế hợp với các hệ quầy tủ hâm nóng công nghiệp vừa giúp bảo quản thực phẩm vừa giữ nóng thực phẩm.

Bóng Đèn Hâm Nóng Thức Ăn

    Đèn sấy, hâm nóng thực phẩm hồng ngoại là một bộ phận trong hệ thống các đèn hâm nóng thức ăn sử dụng nguồn nhiệt sinh ra từ phát tia hồng ngoại để làm nóng thực phẩm….Luôn giữ cho các loại thức ăn được nóng sốt thơm ngon, không phải lo tình trạng để lâu thực phẩm sẽ làm giảm độ nóng và mất đi hương vị của các món ăn

Đèn hâm nóng thức ăn - Đèn hâm thức ăn chất lượng tiệc Buffet

    Có loại thì khi đun lại nhiều lần sẽ mất chất như: rau xào, canh rau, bún miến… đun nhiều lần sẽ bị nhũn, ăn không ngon, đồng thời nhiệt độ phân hủy hầu hết các vitamin. Trứng rán, thịt nướng, cá rán… mà hâm lại nhiều lần thì bị khô cháy, ăn mất ngon và độc hại do tạo thành aldehyt có thể gây ung thư. Vì vậy, tùy món mà bạn đun lại nhiều lần hoặc không. Tốt nhất nên chế biến thức ăn để ăn vừa đủ từng bữa. Các loại thức ăn là rau, củ, quả, chỉ nên ăn bữa nào làm bữa nấy mới đảm bảo lượng vitamin và ăn mới ngon.

Đèn hâm nóng thức ăn và giữ nóng thức ăn - SACONA

Chất chống oxy hóa

    Lutein và zeaxanthin, hai chất chống oxy hóa xanthophyllis mạnh mẽ, thường tồn tại trong các dưỡng chất thực vật chứa trong rau cải xanh như cải xoăn, bông cải xanh và bắp cải. Ngoài vitamin A, loại vitamin hòa tan trong chất béo thường được tăng cường trong quá trình tiếp xúc với nhiệt độ, lutein và zeaxanthina chính là những dưỡng chất quan trọng trong việc giúp đôi mắt sáng khỏe

    Việc hâm nóng lại thức ăn sẽ làm hai dưỡng chất này mất đi hiệu quả. Thực phẩm chính là nguồn giàu các chất chống oxy hóa từ các dưỡng chất thực vật. Vì thế, bạn nên hạn chế việc hâm lại thức ăn nhiều lần để tránh việc làm mất chất dinh dưỡng của món ăn.

    Do đó, nếu bạn cần hâm nóng thức ăn, hãy chọn đèn hâm nóng thức ăn. Dù rằng hàm lượng khoáng chất chứa trong thực phẩm không bị ảnh hưởng bởi đèn hâm, hàm lượng vitamin sẽ bị giảm bớt một phần mỗi khi bạn hâm nóng thức ăn. Cụ thể hơn, đó chính là vitamin C và vitamin nhóm B.

Enzyme

    Quá trình nấu nướng sẽ phá hủy rất nhiều enzyme có sẵn trong các loại ngũ cốc nguyên hạt. Các enzyme này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nhiều chức năng của cơ thể, bao gồm cả hệ tiêu hóa. Khi bạn ăn ngũ cốc nguyên hạt sống, việc tiêu hóa những thực phẩm này khá khó khăn. Do đó, cơ thể sẽ đánh mất đi hầu hết các dinh dưỡng chứa trong thực phẩm này do chỉ tiêu hóa được một phần.

    Bên cạnh đó, dù rằng cơ thể của bạn sẽ tự sản xuất ra các enzyme chuyển hóa, tuy nhiên các enzyme chứa trong những thực phẩm bạn ăn vào sẽ được dùng để thế chỗ của các dưỡng chất này, giúp cơ thể không lâm vào tình trạng cạn kiệt enzyme. Lee Bereson, bác sĩ y khoa, cho biết khi cơ thể bạn không thể sản sinh ra đủ lượng enzyme cần thiết để tiêu hóa hoàn toàn thức ăn, điều này sẽ làm tăng nguy cơ các gốc tự do xâm nhập vào cơ thể và gây ra các bệnh dị ứng, nhiễm trùng và bệnh tật.

Vitamin

 

    Những dưỡng chất nhạy cảm với nhiệt độ như vitamin C có thể bị vô hiệu hóa và không còn tốt cho sức khỏe khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Cụ thể, những thực phẩm chứa các loại vitamin có khả năng hòa tan trong nước có thể bị hút hết nước ra ngoài nếu như bạn nấu ở nhiệt độ 210C.

    Các loại vitamin khác cũng có thể mất đi hiệu quả và bản chất nếu như bị đun nóng trong quá trình nấu nướng bao gồm cả các vitamin nhóm B hòa tan trong nước. Ngoài vitamin C, các vitamin có cấu trúc không bền vững sẽ bị phân hủy mỗi khi bạn hâm nóng lại thức ăn, bao gồm các vitamin nhóm B như folate và thiamin.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *