Dụng Cụ Tiệc Buffet – Vai Trò Của Máy Cắt Thịt Trong Bữa Tiệc

       Có thể nhiều người không để ý thế nhưng máy cắt thịt luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng tại các bữa tiệc buffet. Dụng cụ tiệc buffet này còn được xem như yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của một bữa tiệc tại các khách sạn, nhà hàng. Hãy tham khảo ngay các mẫu kệ trưng bày buffet đẹp độc đáo và ấn tượng nhất qua bài viết sau đây nhé!

 

1. Dụng Cụ Tiệc Buffet – Máy Cắt Thịt Là Gì

              Hôm nay, Sao Nam xin giới thiệu đến mọi người sản phẩm máy cắt thịt sử dụng trong những bữa tiệc buffet nhà hàng khách sạn.Máy cắt thịt là loại máy được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam trong các quán bún phở hay các nhà hàng lẩu nướng.Máy được các hộ kinh doanh tin dùng vì khả năng tự động thái thịt,khách hàng chỉ việc bỏ thịt vào trong máy. Việc sử dụng máy làm giảm nhân công thái thịt, quản lý được chất lượng thịt thái ra.

       Máy cắt thịt hiện nay trên thị trường có 2 loại là máy cắt thịt tươi sống và máy cắt thịt chín hoặc thịt đông lạnh. Vì hình dáng khác nhau nên cấu tạo máy cắt thịt chín và đông lạnh cũng hoàn toàn khác nhau.

 

2. Các Loại Máy Cắt Thịt

2.1 Đặc điểm của Máy cắt thịt tươi sống

       – Đối với máy thái thịt tươi sống, có rất nhiều loại với nhiều năng suất khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu cho các hộ gia đình hay các nhà hàng hay cả khu công nghiệp.

       – Cấu tạo của 1 máy cắt thịt tươi sống gồm 3 phần: phần khung, phần lưỡi dao và động cơ.

       – Phần khung được làm bằng inox dầy, chắc chắn, chống rung và ồn. Có thiết kế nhỏ gọn nên có thể để máy cắt thịt trên kệ quầy bếp hoặc bàn làm việc. Bên cạnh đó trọng lượng của máy chỉ khoảng 15 kg, không cồng kềnh như nhiều dòng máy thái thịt khác rất dễ di chuyển qua lại.

       – Mỗi máy thái thịt tươi sống được thiết kế gồm nhiều lưỡi dao được làm bằng thép chuyên dụng để mỗi lần cắt cho ra nhiều lát thịt mỏng và đều bằng nhau.

       – Động cơ của máy mới 100%, dây đồng. Hoạt động rất khỏe và bền theo thời gian. Với động cơ này máy có thể hoạt động nhiều giờ liền nhau mà không bị hư hỏng.

Máy Cắt Thịt - dụng cụ tiệc buffet
Máy Cắt Thịt – dụng cụ tiệc buffet

2.2 Máy cắt thịt đông lạnh, thịt chín

       – Đối với loại máy thái thịt này có 2 loại là máy tự động hoặc máy cơ.  Nhưng cả 2 có cấu tạo khá giống nhau gồm có phần lưỡi dao và phần thân.

Máy Cắt Thịt Đông Lạnh Bán Tự Động - dụng cụ tiệc buffet
Máy Cắt Thịt Đông Lạnh Bán Tự Động – dụng cụ tiệc buffet

       – Lưỡi dao sử dụng trên máy thái thịt đông lạnh là dạng mâm xoay, được làm bằng thép đặc nguyên khối được tôi trong điều kiện đặc biệt. Đảm bảo độ cứng và bén lâu dài.

Máy Cắt Thịt Chín Tự Động - dụng cụ tiệc buffet
Máy Cắt Thịt Chín Tự Động – dụng cụ tiệc buffet

       – Hỗ trợ cho lưỡi dao là phần thân chắc chắn được làm bằng hợp kim nhôm chuyên dùng trong ngành thực phẩm, dễ dàng vệ sinh lau chùi và giữ độ bóng cao trong suốt quá trình sử dụng.

Máy Cắt Thịt Chín Tự Động Và Bán Tự Động - dụng cụ tiệc buffet
Máy Cắt Thịt Chín Tự Động Và Bán Tự Động – dụng cụ tiệc buffet

       – Đối với các dòng máy này thì mỗi vòng xoay của dao cắt được một lát thịt nên năng suất không thể đạt được hàng trăm kg như máy thái thịt tươi sống.

 

3. Cách bảo quản những dụng cụ tiệc buffet

 

  • Nên lau qua bằng khăn ướt rồi dùng khăn khô lau sạch
  • Trong quá trình vệ sinh, bạn nên dùng các loại khăn, xốp mềm giảm thiểu trầy xước, bám màu thực phẩm vào sản phẩm.
  • Bảo quản dụng cụ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời. 
  • Dùng vải phủ để che đậy sản phẩm khi không sử dụng trong thời gian dài

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *