Tháp phun socola là một thiết bị chuyên dụng được thiết kế để làm nóng và tuần hoàn socola, tạo thành dòng chảy liên tục từ đỉnh xuống đáy theo dạng tầng. Tháp thường được sử dụng trong các bữa tiệc buffet, tiệc cưới, hội nghị hoặc sự kiện lớn để tạo điểm nhấn hấp dẫn và cung cấp trải nghiệm ẩm thực thú vị. Cùng Sao Nam khám phá các loại tháp phun socola giá rẻ nhé!
Cấu tạo cơ bản của tháp phun socola:
Tháp phun socola là thiết bị chuyên dùng để trưng bày các loại socola tráng miệng giúp món ăn được trình bày đẹp mắt va thực khách có thể dễ dàng thưởng thức món ăn. Về kết cấu tháp phun socola chính hãng thiết kế đơn giản dễ vận hành. Dưới đây là những bộ phận phụ kiện tháp phun chocolate giá rẻ chính hãng:
- Đế làm nóng: Phần dưới cùng của tháp socola giúp làm nóng socola để duy trì trạng thái lỏng.
- Ống trục: Dẫn dòng socola từ đế lên đỉnh.
- Tầng tháp: Tháp được chia thành các tầng để socola chảy xuống, tạo thành các dòng chảy thẩm mỹ.
- Động cơ: Hỗ trợ bơm socola từ dưới lên và duy trì hoạt động tuần hoàn.
Công dụng chính:
- Trang trí: Socola không chỉ là món ăn mà chúng còn được xem là một món ăn decor tại quầy buffet. Do đó, việc trang bị tháp phun chocolat là cách làm nổi bật không gian tiệc với thiết kế sang trọng.
- Trải nghiệm ăn uống: Một món ăn ngon không chỉ dựa vao chất lượng món ăn mà cách thức decor món ăn cũng là một cách giúp thực khách có một trải nghiệm trọn vẹn hơn. Với những tháp socola chất lượng dễ sử dụng thực khách có thể nhúng trái cây, bánh ngọt, marshmallow, hoặc bánh quy vào socola.
- Kích thích sự thích thú: Tháp phun socola tạo nên sự hấp dẫn và tò mò, đặc biệt với trẻ em và những người yêu thích socola.
Vai trò của tháp phun socola trong tiệc buffet:
Tháp phun socola là một thiết bị đặc biệt, thường được sử dụng trong các bữa tiệc buffet, sự kiện hoặc tiệc cưới, với vai trò:
-
Tạo điểm nhấn thẩm mỹ: Với hình dáng bắt mắt của tháp phun socola và dòng socola chảy liên tục, tháp phun socola không chỉ thu hút sự chú ý mà còn làm tăng tính sang trọng và tinh tế cho không gian tiệc.
-
Mang lại trải nghiệm ẩm thực thú vị: Khách tham dự có thể nhúng các loại trái cây, bánh quy, kẹo dẻo hoặc các món ăn khác vào socola chảy, tạo nên sự hòa quyện hương vị độc đáo.
-
Kích thích giao lưu và tương tác: Vị trí tháp phun socola thường trở thành nơi mọi người tụ tập, trò chuyện và cùng nhau thưởng thức món ăn, tạo nên bầu không khí ấm cúng và vui vẻ.
-
Đáp ứng nhu cầu đa dạng: Tháp phun có thể sử dụng các loại socola khác nhau (đen, trắng, hoặc socola sữa) để phục vụ nhiều khẩu vị khác nhau.
Những mẫu tháp phun socola chất lượng hiện nay:
Với công nghệ tiên tiến ngày nay, tháp phun socola được thiết kế với kích thước đa dạng như: Tháp phun socola 3 tầng, Tháp phun socola 4 tầng, Tháp phun socola 5 tầng, Tháp phun socola 6 tầng, Tháp phun socola 7 tầng.
Với thiết kế theo kích thước đa dạng như trên, quý khách có thể dựa vào lượng khách hằng ngày để đưa ra lựa chọn phù hợp hơn cho nhà hàng.
Hiện nay, tháp phun socola 3 tầng và tháp phun socola 4 tầng là 2 loại được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Bởi vì kích thước nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích phù hợp cho tất cả các nhà hàng buffet với mô hình nhỏ hoặc vừa.
=>Qúy khách có thể tham khảo thêm bếp hâm trà cafe tại đây nhé.
Nguyên lý và cách sử dụng tháp phun socola:
Tháp phun chocolate 4 tầng được sử dụng phổ biến ngoài ra còn có các tháp chocolate 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng khác tùy từng nhu cầu mà khách hàng lựa chọn cho phù hợp. Thao tác sử dụng đơn giản, chỉ cần cho socola vào chân tháp và cắm nguồn điện vào là tháp đã hoạt động.
Thiết kế tháp socola gồm hệ thống tạo nhiệt có tác dụng giữ chocolate luôn ở dạng sệt và được đưa lên ngọn tháp bằng trục xoắn ốc. Chocolate lưu chuyển từ ngọn tháp xuống chân tháp và lại được đưa lên ngọn bằng trục xoắn tạo ra dòng chảy từ trên xuống dưới bao quanh tháp 1 cách tuần hoàn.
Hướng dẫn sử dụng
- Đặt máy ở vị trí nằm ngang và kết nối dây nguồn.
- Để đảm bảo chức năng tản nhiệt hiệu quả của đài phun nước, nghiêm cấm để các mảnh vụn khác xung quanh đáy máy đài phun nước.
- Điều chỉnh bộ điều nhiệt thành 80 ℃ trước khi động cơ chạy để đẩy nhanh quá trình tan chảy của sô cô la.
- Điều chỉnh bộ điều nhiệt thành 50 ~ 55 ℃ khi nó chạy vào mùa hè.
- Điều chỉnh bộ điều nhiệt khi nó chạy vào mùa đông Để 55 ~ 65 ℃ (Nếu nhiệt độ quá cao, sô cô la sẽ bị hỏng sớm.
- Bật công tắc gia nhiệt để làm nóng máy (Để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, máy chỉ hoạt động được sau khi làm nóng sơ bộ khoảng 10 phút.)
- Nếu máy đài phun không đạt hiệu quả lý tưởng, bạn có thể kiểm tra xem sô cô la thêm vào có đủ không hoặc điều chỉnh “vít chân đáy” để xem nó có đạt đến mức cân bằng hay không.
- Trong quá trình sử dụng, cần chú ý tránh để trái cây, thực phẩm hoặc các vật dụng khác rơi vào khay nạp gây tắc thân bơm, ngắt khay nạp ngay khi có thức ăn rơi ra khỏi khay nạp
- Để kéo dài tuổi thọ của máy này, không nên để thời gian làm việc liên tục của máy này quá lâu.
Tiêu chí đánh giá khi mua tháp phun socola
Về cơ bản, các mẫu tháp phun có thiết kế tương tự nhau. Vì vậy bạn cần đặt yếu tố chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu. Ngoài ra, vẫn còn một số điều bạn cần lưu ý khi chọn địa chỉ mua tháp phun chất lượng uy tín. Tham khảo các tiêu chí sau để có thể tìm cho mình một nhà cung cấp uy tín nhất hiện nay.
Tiêu chí đánh giá quan trọng khi mua tháp phun chất lượng
- Tháp phun socola có chất lượng cao, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và giấy tờ hướng dẫn đầy đủ kèm theo.
- Có nhiều sản phẩm với số lượng lớn, kiểu dáng và mẫu mã đa dạng bắt mắt người tiêu dùng.
- Sản phẩm làm từ nguyên liệu đảm bảo an toàn cho người dùng, thân thiện với môi trường xung quanh.
- Nhà cung cấp phân phối có giá cả hợp lý, phù hợp với chi phí đầu tư của nhiều nhà hàng khách sạn.