Những năm gần đây loại hình buffet mang phong cách Châu Âu ngày càng phổ biến. Bởi lượng du khách phục vụ không chỉ khách trong nước mà còn đông đảo lượng khách nước ngoài lưu trú du lịch và làm việc. Tuy nhiên, để bữa tiệc mang phong cách Châu Âu không chỉ đảm bảo không gian decor, thực đơn buffet và những dụng cụ buffet chuyên nghiệp trong bữa tiệc cũng được đánh giá cao. Một trong những món ăn phổ biến tại các nước Phương Tây có lẻ là món socola nhiều mùi vị. Món ăn này khá hấp dẫn mang lại nhiều hương vị, bỏi chúng không chỉ thưởng thức đơn lẻ mà chúng ta dễ dàng kết hợp với nhiều món tráng miệng đa dạng mang lại hương vị mới lạ. Tuy nhiên, món ăn này cần được trưng bày trên những dụng cụ tiệc buffet chuyên dụng như tháp phun socola.
Tháp phun socola hay còn gọi tháp phun choccolate là một trong những điểm nhấn quan trọng trong các buổi tiệc buffet sang trọng. Với thiết kế bắt mắt và nhiều tính năng ưu việt, tháp phun socola có vai trò đặc biệt quan trọng không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp cho buổi tiệc buffet mà còn mang lại nhiều lợi ích khác.
Hiện nay, các nhà hàng – khách sạn phục vụ buffet mang phong cách Châu Âu rất ưu tiên đầu tư tháp phun socola để nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến cho thực khách những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn và hoàn hảo nhất. Cùng Sao Nam tìm hiểu chi tiết về cấu tạo, chức năng của tháp phun chocolate chính hãng này nhé!
Khái niệm tháp phun socola
– Tháp phun socola là một thiết bị điện được thiết kế chuyên biệt chuyên dùng để đun nóng và tạo nên tháp dòng chảy socola mềm mượt, tuần hoàn từ đỉnh tháp đến chân vô cùng thu hút và hấp dẫn mong muốn được trải nghiệm của thực khách. Hình thức này giúp socola ở dạng thái rắn chuyển sang trạng thái lõng nhanh chóng, giúp thực khách dễ dàng thưởng thức món ăn hơn.
– Tháp socola là một thiết bị buffet không thể thiếu trong những nhà hàng khách sạn mang phong cách châu Âu. Bởi món ăn này khá thông dụng và ưa chuộng tại các nước Phương Tây. Tuy nhiên, việc sử dụng tháp phun chocolate khách sạn khá phổ biến tại các buổi tiệc buffet bởi, socola được mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già đều yêu thích vị ngọt ngào thơm ngon của nó mang lại. Ngoài ra, socola còn có thể kết hợp với những loại món ăn khác như trái cây, kem, bánh, kẹo dẻo hay thực khách tự sáng tạo để được trải nghiệm độc đáo.
Đặc điểm cấu tạo của tháp phun socola
Tháp phun socola được cấu tạo đơn giản từ nhiều bộ phận lắp ghép lại với nhau rất thuận tiện khi cần di chuyển, dễ dàng sử dụng và vệ sinh sạch sẽ. Cơ chế hoạt động cũng khá đơn giản, chỉ cần kết nối trực tiếp với nguồn điện 220V máy sẽ hoạt động tự động.
Các bộ phận của tháp phun socola gồm:
+ Thân máy phun socola: Thân máy thường được làm từ vật liệu chắc chắn như inox 304 hay 201, đảm bảo độ bền và khả năng chịu nhiệt tốt. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là nơi chứa động cơ và các bộ phận điều khiển.
+ Hệ thống động cơ: Giúp tháp hoạt động, điều khiển các quá trình được vận hành trơn tru. Hệ thống phun socola khép kín giúp dòng chảy socola được liên tục và hạn chế rò rỉ ra bên ngoài.
Top 5 mấu tháp phun Socola giá rẻ sử dụng phổ biến trong tiệc buffet:
2.1Tháp Phun Socola 3 Tầng SN#520204
- Có thể nói, sản phẩm này là một thiết bị góp phần tạo nên sự sang trọng và xa xỉ của nhà hàng. Thực khách sẽ bị choáng ngợp khi nhìn thấy một tháp phun socola hoành tráng ở giữa sảnh, đặc biệt là tại các bữa tiệc buffet. Do đó, các nhà đầu tư khách sạn và nhà hàng luôn tận dụng tối đa việc trang trí thiết bị này.
2.2 Tháp Phun Chocolate 4 Tầng SN#520208
- Với nhu cầu ngày càng cao và mức sống của khách hàng ngày nay, tháp phun socola sẽ giúp ích rất nhiều trong các bữa tiệc. Đặc biệt là cho các món ăn tráng miệng như trái cây, bánh, kẹo,… Có nhiều cách để thiết lập bàn tiệc với thiết bị dụng cụ này. Các món ăn phổ biến nhất để ăn với socola là trái cây tươi, bánh hoặc kẹo dẻo.
- Ngoài ra, bạn có thể trưng bày thêm một số loại hạt, socola khô hoặc rắc để ăn. Do đó, thực khách có thể thỏa sức sáng tạo, biến tấu các món ăn theo ý thích của mình.
2.3 Tháp Phun Socola 5 Tầng SN#520203
- Thiết kế cơ bản của tháp phun là nó có nhiều tầng với trục xoắn ốc và chân đế ở dưới cùng của tháp. Cơ chế hoạt động của thiết bị này cũng cực kỳ đơn giản, áp dụng nhiệt để làm tan chảy socola.
- Chỉ cần kết nối với nguồn điện 220 V, thiết bị có thể hoạt động. Vì vậy tháp phun không tiêu thụ quá nhiều điện và chi phí của nhà hàng khách sạn đến mức tối thiểu.
2.4 Tháp Phun Socola 6 Tầng SN#520202
- Về cơ bản, các mẫu tháp phun có thiết kế tương tự nhau. Vì vậy bạn cần đặt yếu tố chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu.
- Ngoài ra, vẫn còn một số điều bạn cần lưu ý khi chọn địa chỉ mua tháp phun chất lượng uy tín. Tham khảo các tiêu chí sau để có thể tìm cho mình một nhà cung cấp uy tín nhất hiện nay.
- Tháp phun socola có chất lượng cao, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và giấy tờ hướng dẫn đầy đủ kèm theo.
- Có nhiều sản phẩm với số lượng lớn, kiểu dáng và mẫu mã đa dạng bắt mắt người tiêu dùng.
- Sản phẩm làm từ nguyên liệu đảm bảo an toàn cho người dùng, thân thiện với môi trường xung quanh.
- Nhà cung cấp phân phối có giá cả hợp lý, phù hợp với chi phí đầu tư của nhiều nhà hàng khách sạn.
2.5 Tháp Phun Chocolate 7 Tầng SN#520201
- Bởi vì nó vẫn là một thiết bị tương đối mới đối với nhiều người. Nên có thể khá khó khăn để bạn tìm được một cơ sở bán tháp phun uy tín, chất lượng.
- Nếu bạn vẫn đang tự hỏi nên đặt niềm tin vào đâu, hãy tham khảo Thiết Bị Sao Nam ngay lập tức. Đây là một trong những địa chỉ của các thiết bị nhà hàng và khách sạn đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay.
Hướng dẫn sử dụng tháp phun chocolate đúng cách:
- Đặt tháp phun chocolate ở vị trí nằm ngang và kết nối dây nguồn. Nguồn điện sử dụng là điện năng 220 v thông thường.
- Để đảm bảo chức năng tản nhiệt hiệu quả của đài phun nước, nghiêm cấm để các mảnh vụn khác xung quanh đáy máy đài phun nước.
- Điều chỉnh bộ điều nhiệt thành 80 ℃ trước khi động cơ chạy để đẩy nhanh quá trình tan chảy của sô cô la.
- Điều chỉnh bộ điều nhiệt thành 50 ~ 55 ℃ khi nó chạy vào mùa hè.
- Điều chỉnh bộ điều nhiệt khi nó chạy vào mùa đông Để 55 ~ 65 ℃ (Nếu nhiệt độ quá cao, sô cô la sẽ bị hỏng sớm.
- Bật công tắc gia nhiệt để làm nóng máy (Để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, máy chỉ hoạt động được sau khi làm nóng sơ bộ khoảng 10 phút.)
- Nếu máy đài phun không đạt hiệu quả lý tưởng, bạn có thể kiểm tra xem sô cô la thêm vào có đủ không hoặc điều chỉnh “vít chân đáy” để xem nó có đạt đến mức cân bằng hay không.
- Trong quá trình sử dụng, cần chú ý tránh để trái cây, thực phẩm hoặc các vật dụng khác rơi vào khay nạp gây tắc thân bơm, ngắt khay nạp ngay khi có thức ăn rơi ra khỏi khay nạp
- Để kéo dài tuổi thọ của máy này, không nên để thời gian làm việc liên tục của máy này quá lâu.
Ưu điểm nổi trội của tháp phun socola
– Thiết kế sang trọng, tinh tế: Tháp phun socola được thiết kế vô cùng tinh tế cùng dòng chảy socola hoành tráng với nhiều tầng tạo nên điểm nhấn nổi bật, thu hút. Sử dụng tháp phun socola còn tạo nên đẳng cấp thể hiện sự sang trọng và cao cấp của không gian tiệc.
– Tiện lợi, đa dạng ứng dụng: Việc sử dụng tháp phun socola trong tiệc buffet giúp khách hàng có thêm những trải nghiệm vô cùng độc đáo bởi sự đa dạng mà socola mang lại. Chúng có thể kết hợp với nhiều loại món ăn khác nhau, đặc biệt là những món buffet tráng miệng như trái cây, bánh, kẹo dẻo, marshmallow, kem…tạo nên sự đa dạng, phong phú cho thực đơn. Khách mời có thể tự do lựa chọn và thưởng thức theo sở thích cá nhân.
– Vệ sinh dễ dàng: Với cấu trúc đơn giản và các bộ phận có thể tháo rời, việc vệ sinh tháp phun socola trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ dễ dàng làm sạch từng bộ phận sau mỗi lần sử dụng, đảm bảo tháp luôn sạch sẽ và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bình được thiết kế từng bộ phận riêng lẻ. Dễ dàng tháo lắp nên rất tiện khi sử dụng cũng như vệ sinh và lau chùi. Bình có thể dùng để đựng các loại nước ngọt, bia, sữa nóng đều được.