Các Loại Dao Nhà Hàng Và Công Dụng Của Từng Loại

1. Khái niệm về dao nhà hàng 

 

        Dao thường có kích thước mỏng, độ sắc cao, dùng để cắt, đâm hay chém. Ngoài ra nhiều loại dao còn có thể dùng để cưa, cắt hoa quả dày vỏ, hoặc chuôi dao còn dùng để đập phá. Trong y học dao được dùng để phẫu thuật. Ngày xưa người ta thường làm dao bằng sắt, thép, đồng, thậm chí cả bạc hay vàng..

        Ngày nay lưỡi dao đa số làm từ hợp kim pha chế để tăng độ cứng và bền cho dao, chuôi dao thường được làm từ gỗ, cao su, nhựa hoặc kim loại. Một số loại dao đắt tiền có chuôi dao và lưỡi dao liền khối, tuy nhiên chuôi dao vẫn được bọc thêm lớp bên ngoài. Dao có nhiều loại lưỡi theo tiêu chuẩn khác nhau để dùng cho các mục đích riêng biệt.

 

2. Có 2 khu vực sử dụng dao nhà hàng

2.1 Khu vực bếp – dành cho đầu bếp

 

Dao đầu bếp (Chef’s knife)

 

Dao Bếp Cán Nhựa SN#621130-135
Dao Nhà Hàng – Dao Bếp 

 

        Dao đầu bếp hay còn gọi là dao kiểu Pháp là loại dao được sử dụng để cắt – thái rất nhiều nguyên liệu, từ rau củ cho đến các loại thịt khác nhau. Phần lưỡi dao thường dài trong khoảng 15 – 35cm với bề rộng khoảng 4 cm.

        Dao có độ nặng vừa phải giúp người sử dụng khi dùng lâu không bị mỏi tay. Dao đầu bếp có phần lưỡi dao dài có thể khá khó dùng nhưng lại giúp cắt thái nhanh hơn.

 

Dao phi lê (Fillet knife)

 

Dao Lóc Xương Cán Trắng SN#621014
Dao Nhà Hàng – Dao Phi Lê

 

        Dao phi lê có thiết kế dài, mỏng với phần lưỡi dao có độ mềm dẻo, được dùng để tách những thớ thịt ra khỏi phần xương hay loại bỏ phần da cá. Loại dao này cũng được dùng để thái những lát cá sống “mỏng như cánh ve”.

        Tùy thuộc vào loại nguyên liệu mà độ mềm dẻo của lưỡi dao cũng có sự thay đổi: dao dùng để phi lê cá thường có phần lưỡi mềm và dẻo hơn; lưỡi dao dùng để lọc thịt gà thì độ mềm dẻo ít hơn và khi thái lát thịt bò thì phần lưỡi dao cần cứng hơn một chút.

 

Dao chặt (Cleaver)

 

Dao Chặt Xương Thợ Săn SN#521123
Dao Nhà Hàng – Dao Chặt Xương 

 

        Dao chặt có phần lưỡi to bản, dày và nặng hơn rất nhiều so với loại dao nhà bếp khác, thường được sử dụng để chặt những tảng thịt sườn lớn, pha thịt gia cầm hay băm nhỏ các loại thịt. Vì dao có trọng lượng khá nặng nên khi dùng, các đầu bếp cần phải cầm chắc tay và thao tác với dao thật cẩn thận.

 

Dao tỉa (Paring knife)

 

Dao Gọt SN#521130
Dao Nhà Hàng – Dao Tỉa

 

        Chiều dài của dao tỉa thường từ 6 – 10cm, với phần lưỡi nhỏ, sắc và phần đầu nhọn. Dao tỉa là công cụ lý tưởng để các đầu bếp cắt tỉa các chi tiết rau củ quả thật nhỏ dùng để trang trí hay được dùng để thái lát những loại quả mềm như quả bơ.

 

Dao gọt hình mỏ chim (Bird’s beak knife)

 

Dao Tỉa SN#521131
Dao Nhà Hàng – Dao Gọt

 

        Loại dao này có kiểu dáng tương tự như dao tỉa nhưng có phần lưỡi dao thường cong lên hoặc cong xuống – chuyên dùng để gọt đường vỏ xoắn ốc nhanh và liền mạch như với chanh… hay gọt vỏ các loại trái cây như kiwi, xoài…

 

Dao bánh mì (Bread knife)

 

Dao Cắt Bánh Mì SN#621009
Dao Nhà Hàng – Dao Cắt Bánh Mì

 

        Dao bánh mì có phần lưỡi răng cưa dài, giúp cắt xuyên qua bánh mì mà không làm chúng bị co rúm. Ngoài công dụng cắt bánh mì, loại dao này còn được dùng để chia bánh gato.

 

Dao trang trí (Decorating knife)

 

Dao Cắt Củ Quả Lượn Sóng SN#621199
Dao Nhà Hàng – Dao Cắt Củ Quả Lượn Sóng

 

        Loại dao này có phần lưỡi nhiều kiểu răng cưa khác nhau, giúp tạo hình trang trí cho các loại củ quả dùng trong các món salad hay trái cây tráng miệng…

 

2.2 Trên bàn tiệc – dành cho thực khách

 

DAO ĂN CHÍNH SN#527971/1
Dao Nhà Hàng – DAO ĂN CHÍNH

 

  • Dao món chính: Main course knife/ dinner knife có độ dài khoảng 22,5cm, không có mũi nhọn, có hoặc không có răng cưa dùng cắt món chính hay các món thịt, bít tết…

 

DAO ĂN MÓN TRÁNG MIỆNG SN#527971/4
Dao Nhà Hàng – DAO ĂN CÁ

 

  • Dao món cá: Về độ dài khoảng 20,8cm, dùng ăn các món cá. Đặc điểm của món cá là mềm nên dao này được thiết kế không có răng cưa để cá không bị nát và hỏng.

 

DAO CẮT THỊT SN#527969/2
Dao Nhà Hàng – DAO CẮT THỊT

 

  • Dao ăn thịt: Đặc điểm của dao có mũi nhọn hoặc răng cưa, dài khoảng 22,5cm dùng để cắt thịt bò, lợn… thường sử dụng trong các món dai nên cần độ sắc vừa phải

 

DAO ĂN MÓN TRÁNG MIỆNG SN#527969/5
Dao Nhà Hàng – DAO ĂN BÁNH

 

  • Dao cắt bánh: Dao này xuất hiện trong các buổi tiệc sinh nhật, đặc điểm dài khoảng 25 cm dùng cắt các loại bánh kem, bánh nướng to và dày, được thiết kế không có độ bám dính cao.

 

DAO CẮT BƠ SN#527969/15
Dao Nhà Hàng – DAO CẮT BƠ 

 

  • Dao phết bơ: Chiều dài 3,8cm – dùng để lấy bơ phết vào bánh mì
  • Dao cắt phô mai: Có nhiều kích thước đa dạng để phết phô mai

3. Công ty cung cấp dao nhà hàng cao cấp cho khách sạn nhà hàng buffet tại Hồ Chí Minh

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị dụng cụ buffet. Sao Nam chúng tôi hân hạnh cung cấp tới quý khách hàng một số sản phẩm bộ dao nhà hàng cao cấp, uy tín, đảm bảo chất lượng hàng đầu. Dòng sản phẩm này sẽ mang lại cho quý khách hàng hiệu quả trưng bày cao nhất với chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.

    Nếu quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các loại dao nhà hàng, chất lượng chính hãng để quý khách lựa chọn. 

Fanpage: Thiết Bị Dụng Cụ Nhà Hàng Khách Sạn

Youtube: Thiết Bị Sao Nam

    Hoặc quý khách có thể liên hệ qua bộ phận kinh doanh. Nhân viên sẽ gởi báo giá, hình ảnh cụ thể đến quý khách xem và lựa chọn, báo giá. Hàng có sẵn tại showroom. Miễn phí vận chuyển đến quý khách hàng tại TP HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline