Hiện nay mô hình kinh doanh nhà hàng buffet ngày càng phổ biến với đa dạng phong cách khác nhau. Dù là hình thức buffet với phong cách đa dạng khá hấp dẫn, nhưng một trong các yếu tố quyết định sự thành công của bữa tiệc phụ thuộc vào việc trang bị dụng cụ tiệc buffet chuyên nghiệp. Bởi các trang thiết bị dụng cụ setup tiệc buffet sẽ tối ưu quy trình phục vụ và mang lại những trải nghiệm chất lượng, tiện nghi cho thực khách. Cùng Sao Nam tham khảo các tiêu chí lựa chọn dụng cụ tiệc buffet giá rẻ, chất lượng nhé!
Dụng cụ tiệc buffet là gì? Cách lựa chọn dụng cụ tiệc buffet chuyên nghiệp:
Để vận hành mô hình tiệc buffet một cách trơn tru và chuyên nghiệp chắc hẵn không thể bỏ qua các trang thiết bị dụng cụ tiệc buffet. Đây là những thiết bị dụng cụ buffet đa năng có thể giúp chúng ta tối ưu quy trình phục vụ tiệc trong thời gian dài hiệu quả. Là một trong những trợ thủ đắc lực của mọi bữa tiệc tự chọn trong nhà hàng, khách sạn phục vụ theo hình thức buffet.
Mỗi thiết bị dụng cụ tiệc buffet sẽ có những tính năng riêng để phục vụ quy trình setup tiệc buffet tự chọn. Tuy nhiên, công dụng chung của chúng là bảo quản chất lượng kết hợp decor món ăn đẹp mắt và sắp xếp gọn gàng, khoa học tại quầy buffet tự chọn.
Đối với mô hình kinh doanh nhà hàng buffet chuyên nghiệp, mỗi khách sạn nhà hàng sẽ có những tiêu chuẩn riêng từ cấp độ 3 – 5 sao. Việc phân loại tiêu chuẩn sao sẽ giúp du khách phân loại và lựa chọn địa điểm ăn uống phù hợp với ngân sách chi tiêu của mình. Nhờ vậy vừa mang lại doanh thu cho chủ đầu tư, vừa tối ưu sự lựa chọn trải nghiệm của nhiều du khách.
Các dụng cụ tiệc buffet khi trang bị nên lựa chọn dựa theo các nguyên tắc sau:
Với mỗi nhà hàng có một quy chuẩn riêng về cấp độ chất lượng và giá vé quy định cho một bữa ăn. Các thiết bị dụng cụ tiệc buffet chuyên nghiệp sẽ đa dạng mức giá phù hợp với quy chuẩn riêng của mỗi cấp độ nhà hàng. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản khi trang bị dụng cụ setup tiệc buffet giá rẻ:
1. Chất lượng các thiết bị dụng cụ tiệc buffet: Tuổi thọ sử dụng vật dụng tiệc buffet phụ thuộc vào chất liệu và giá thành của mỗi thiết bị. Ngân sách đầu tư phải cân đối giữa cấp độ phân loại tiêu chuẩn sao và giá thành vừa đủ, vừa tối ưu chi phí vừa tiết kiệm thời gian phục vụ.
2. Mục đích sử dụng thiết bị dụng cụ tiệc buffet: Mỗi thiết bị, dụng cụ buffet sẽ có công năng riêng để trưng bày hoặc bảo quản món ăn với các cấp độ khác nhau. Cần tham khảo rõ các tính năng riêng của dụng cụ setup tiêc buffet trước khi đưa ra lựa chọn sản phẩm phu hợp.
3. Tính tiện nghi của dụng cụ tiệc buffet: Ưu tiên lựa chọn các dụng cụ buffet đa năng, tối ưu được quy trình phục vụ hiệu quả, tiết kiệm thời gian phục vụ nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu thực khách.
4. Gía thành phù hợp: Quy chuẩn nhà hàng khác nhau, mức giá trải nghiệm mỗi nhà hàng sẽ phân chia các phân khúc khác nhau. Chúng ta nên đưa ra ngân sách dự trù để nhân viên có thể tư vấn các thiết bị dụng cụ tiệc buffet giá rẻ, chất lượng nhé.
Quy trình phục vụ tiệc buffet phụ thuộc vào các trang thiết bị dụng cụ tiệc buffet chuyên nghiệp. Qúy khách cần lựa chọn dụng cụ setup tiệc buffet chuyên nghiệp và phù hợp với quy mô mình nhé.
Những dụng cụ tiệc buffet giá rẻ
Nồi hâm buffet – dụng cụ tiệc buffet
Tiệc buffet là những bữa tiệc phục vụ theo mô hình buffet, nghĩa là các món ăn được bài trí cùng lúc từ những món khai vị, món chính đến món tráng miệng. Vì vậy thực khách rất thích thú những mô hình ăn uống thỏa ga như vậy. Tuy nhiên, để hấp dẫn và bắt mắt thực khách thì việc bài trí món ăn đẹp mắt nhưng vẫn giữ hương vị nóng hổi, thơm ngon cả bữa tiệc rất quan trọng. Nồi hâm buffet có thể xem là một thiết bị chuyên dụng không thể thiếu trong những bữa tiệc buffet tại nhà hàng, khách sạn,…
Nồi hâm buffet là thiết bị làm nóng thức ăn bằng cách dùng nhiệt cung cấp từ nhiên liệu cồn (hoặc dùng bảng điện) để hâm nóng khay nước lớn phía dưới. Sau khi đủ độ nóng khay chứa nước sẽ truyền nhiệt nhờ sức nóng truyền nhiệt lên khay chứa nước và làm nóng thức ăn bằng hơi nước sẽ giúp các món ăn luôn được tươi ngon và giữ được dinh dưỡng trong món ăn mà không làm khô thức ăn.
Nồi hâm thức ăn buffet dùng điện và nồi hâm nóng thức ăn dùng cồn là sự lựa chọn hoàn hảo với nhiều vị trí không gian lắp đặt linh hoạt. Bất kể loại hay kích cỡ, các dòng nồi hâm buffet sử dụng cồn hoặc bảng điện đều sử dụng để hâm nóng thức ăn một cách nhanh chóng và tiện lợi trong các bữa tiệc buffet.
Khay G/N inox – dụng cụ tiệc buffet
Đối với các mô hình kinh doanh nhà hàng ăn uống như buffet, quán cơm hoặc những quán trà sữa,.. đều không còn xa lạ các khay inox ngày nay. Bởi nó được thiết kế vô cùng đơn giản giúp quy khách dễ dàng sử dụng và bài trí mọi nơi rất thuận tiện.
Khay g/n inox là một trang thiết bị chuyên dụng dùng để bài trí các món ăn tại các vị trí trưng bày món ăn một cách ngăn nắp và đẹp mắt, giúp thực khách dễ dàng lựa chọn các món ăn yêu thích theo các vị trí sắp xếp hơn.
Ngoài ra khay G/N inox còn là một trang bị sử dùng để đựng thức ăn và chứa trong nồi hâm nóng thức ăn làm các món ăn luôn được giữ nóng và giữ được hương vị tươi ngon trong suốt buổi tiệc buffet.
Ngày nay, với thiết kế đơn giản, đẹp mắt nên thường được ưa chuộng sử dụng tại các quán trà sữa, nhà hàng, khách sạn, resort,…
Bình đựng nước trái cây – dụng cụ tiệc buffet
Bình đựng nước trái cây là một dụng cụ dùng để đựng và giữ lạnh nước ép trái cây bằng lõi đá viên nhưng vẫn giữ được dưỡng chất trong nước ép. Ngoài ra, bình đựng nước ép còn dùng để đựng các loại nước khác trong các bữa tiệc như: nước ngọt, sữa hoặc bia,…
Bình đựng nước ép hoa quả là một thiết bị vô cùng tiện lợi nhờ công dụng đa năng của nó, cũng như cấu tạo đơn giản nên việc lắp ráp các bộ phận và sử dụng cũng rất đơn giản. Vì vậy, bình đựng nước trái cây 3L và bình đựng nước trái cây 8L là 2 loại bình đựng nước hoa quả sử dụng phổ biến tại các bữa tiệc buffet trong nhà hàng, khách sạn, công ty và gia đình.
Đèn Hâm Nóng Thức Ăn Đế Inox – Đá Tròn
- Khi nói đến những nơi ăn tự chọn buffet thực phẩm rất dễ bị lạnh khi chờ khách hàng tiếp theo. Một cái đèn giữ nhiệt giúp thức ăn sẽ giữ ấm và làm cho nó trông giống như bạn vừa lấy nó ra khỏi bếp lò.
- Công dụng đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến là giữ ấm thức ăn trong suốt bữa tiệc. Tia hồng ngoại có thể ngăn thực phẩm bị khô, cũng như không để thực phẩm tiếp tục nấu và quá nhiệt, do đó đảm bảo độ tươi và ngon của thực phẩm. Đèn hâm nóng buffet có thiết kế độc đáo, mới lạ về kiểu dáng, đẹp về hình thức, màu sắc đa dạng là thiết bị cần thiết cho các nhà hàng.
- Một bữa tiệc buffet tự chọn có thể kéo dài từ 2- 4 tiếng do đó đèn hâm nóng thức ăn ngoài việc giữ cho thức ăn luôn ấm còn có chức ăn bảo quản thức ăn luôn ngon, thơm và giữ nguyên hương vị ban đầu, không làm cho thức ăn chín quá hoặc cháy khét.
- Đặc biệt với những món ăn có diện tích nhỏ như rau củ, khoai tây chiên, thịt gà,… Khi những món ăn này đang được chờ để phục vụ cho khách hàng thì bạn có thể để chúng dưới ánh đèn chiếu giữ nóng để có thể giữ nguyên được hương vị thơm ngon vốn có.
- Vì được sử dụng rộng rãi tại những nhà hàng ngoài trời cho nên thiết bị này sẽ phát huy tác dụng tuyệt đối vào buổi tối. Những bóng đèn chiếu sáng sẽ giúp cho thực khách dễ dàng quan sát và lựa chọn món ăn hơn. Có nhiều chủ nhà hàng lựa bọn bóng đèn chiếu có ánh sáng vàng khiến cho thức ăn trong ngon miệng hơn và sẽ lên hình đẹp hơn mỗi khi chụp ảnh.
Cây kẹp menu
- Cây kẹp menu được làm từ inox cao cấp không gỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh và giữ được độ sáng bóng bền bỉ
- Cây menu đứng được sử dụng phổ biến trong các buổi tiệc buffet, tiệc teabreak đặc biệt trong trung tâm tiệc cưới dùng để tên các món ăn, kẹp số bàn để thực khách dễ quan sát vị trí bàn tiệc hơn.
- Cây kẹp menu hình quạt với thiết lạ mắt nhưng không kém phần cuốn hút, được làm từ inox cao cấp không gỉ, có độ bền cao, cùng nhiều kích thước và màu sắc cho các bạn lựa chọn, để phù hợp với tông màu chủ đạo của nhà hàng khách sạn.
- Cây kẹp menu ngày nay được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc. cây kẹp menu đứng với nhiều mẫu mã kiểu dáng, kích thước kệ menu đa dạng bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.
Xe đẩy phục vụ thu dọn thức ăn
- Xe đẩy là thiết bị chuyên dụng sử dụng trong nhà hàng, khách sạn với mục đích để đặt, di chuyển và dọn thức ăn ra ngoài. Có 3 kiểu xe đẩy phục vụ chính thường được dùng trong nhà hàng khách sạn là xe đẩy rượu, xe đẩy thức ăn, và xe đẩy thu dọn, ngoài ra còn một số loại khác như xe đẩy hành lý và xe dọn phòng.
- Như vậy, có thể thấy rõ, việc phân loại xe đẩy phục vụ nhà hàng khách sạn khá rõ ràng dựa trên những chức năng chính của chúng. Chính vì thế, các loại xe đẩy trên thị trường hiện nay cũng khá đa dạng và phong phú.
Giá inox trưng bày buffet
Kệ – giá trang trí buffet là dụng cụ buffet được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã để làm nổi bật món ăn, tăng sự sang trọng không gian buổi tiệc.
Giá kệ trưng bày thức ăn thường được làm bằng inox cao cấp – Inox là một chất liệu bền, không bị gỉ, màu sắc sáng bóng sang trọng mà giá thành của nó không quá cao. Nên các sản phẩm dùng nó làm vật liệu chính, giá sản phẩm sẽ không đắt.
Để đáp ứng nhu cầu hình thức trưng bày món ăn, Sao Nam chuyên cung cấp các sản phẩm có kiểu dáng bắt mắt, sang trọng, hiện đại. Mà kích thước của nó nhỏ gọn, dễ di chuyển, dễ lau chùi.
Với thiết kế sang trọng như thế sẽ làm món ăn hấp dẫn hơn. Một món ăn ngon, hoàn chỉnh cần đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về hương vị, chất lương, hình thức. Nếu bạn đã có những món ăn có hương vị tuyệt hảo thì cần thêm dụng cụ để làm hình thức món ăn nổi bật.
Giá kệ trang trí thức ăn thường đi kèm với đĩa Melamine ( một chất liệu nhẹ, màu sắc đẹp, không gây độc hại tới sức khỏe người dùng), đĩa thủy tinh có hoa văn,.. nó sẽ làm món ăn nhìn ngon, đẹp mắt thu hút thực khách dùng thử.
Khay Trưng Bày Thức Ăn Buffet
Bên cạnh việc đầu tư vào các món ăn ngon và view nhà hàng hút mắt, thì việc trang trí món ăn và đem đến cho người thưởng thức một cách nguyên vẹn, vừa được ngon miệng và vừa được ngon mắt thì khay trưng bày thức ăn buffet là thứ sẽ giúp cho nhà hàng bạn có được cả 2 cái ngon đó, vừa sang trọng lại tiện lợi cho việc bưng bê và trang trí.
Đặc điểm nổi bật khay chữ nhật trưng bày thức ăn
- Được làm bằng nhựa PC cao cấp
- Dễ dàng chùi rửa.
- Thuận tiện, an toàn, dễ sử dụng.
- Thiết kế sang trọng và chắc chắn, sử dụng lâu bền..
Khay đựng thức ăn buffet là sản phẩm sang trọng thường thấy trong tiệc buffet, tiệc trà, tiệc thôi nôi, tiệc sinh nhật và trong hội thảo hội nghị.
Khay đựng đồ ăn buffet chúng tôi cung cấp là loại khay có nắp pc mở được 2 bên nên được dùng để trưng bày các các món ăn như trái cây các loại, bánh kẹo, cơm cuộn, sushi… giúp cho khách cảm thấy an tâm khi sử dụng thức ăn trong khay.
Khay đựng thức ăn buffet được sản xuất theo thiêu chuẩn của châu âu nên thiết kế rất đẹp, bắt mắt và sang trọng. Khay buffet được làm từ nhựa PC, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và cho độ bên lên đến 10 năm.
Kệ Để Gia Vị
Kệ gia vị là các loại kệ được thiết kế nhằm đựng, chứa các loại gia vị trong nhà bếp như: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu hạt, tương ớt,…
Kệ gia vị được thiết kế để sắp xếp, quy hoạch các loại gia vị trong bếp, các thiết bị nhỏ gọn trong bếp vào 1 chỗ, 1 khu vực để bảo tính tiện lợi, sạch sẽ và gọn gàng, chiếm ít diện tích.
Ngoài ra hiện nay, do thiết kế thông minh và chất liệu tốt nên các loại kệ đựng gia vị hiện nay cũng được vệ sinh rất dễ dàng. Đặc biệt phù hợp với những không gian bếp có diện tích hạn chế như các căn hộ mini.
III. Địa điểm mua dụng cụ tiệc buffet chất lượng
Trên đây là một số chia sẻ về dụng cụ tiệc buffet chất lượng, uy tín tại Hồ Chí Minh. Hàng sẵn tại showroom, hỗ trợ vận chuyển tận nơi, bảo hành kỹ thuật lên đến 12 tháng.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị dụng cụ buffet. Sao Nam chúng tôi hân hạnh cung cấp tới quý khách hàng một số sản phẩm khay trưng bày thức ăn phục vụ buffet cao cấp, uy tín, đảm bảo chất lượng hàng đầu. Dòng sản phẩm này sẽ mang lại cho quý khách hàng hiệu quả trưng bày cao nhất với chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.
Nếu quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các loại khay trưng bày thức ăn chất lượng chính hãng để quý khách lựa chọn.