Bàn Ghế Nhà Hàng Cao Cấp Phục Vụ Các Bữa Tiệc Sang Trọng Cho Nhà Hàng Khách Sạn

1. Bàn ghế nhà hàng là gì ?

Bàn ghế là một trong các yếu tố quyết định sự thành công khi kinh doanh ăn uống. Do đó, ngoài việc chọn kiểu bàn ghế phù hợp bạn còn phải biết các cách  bố trí bàn ghế nhà hàng quán ăn sao cho khoa học và mang đến sự thuận tiện nhất.

 

Ghế Nhà Hàng
Bàn Ghế Nhà Hàng

 

2. Nguyên tắc sắp xếp bàn ghế nhà hàng cho từng loại bữa tiệc

 

2.1 Bố trí bàn ghế nhà hàng tiệc À La Carte

 

Tiệc À La Carte theo tiếng Pháp có nghĩa là “đáp ứng theo yêu cầu”. Trong các nhà hàng, À La Carte là một kiểu đặt món theo yêu cầu của khách hàng, khách có thể gọi riêng lẻ bất cứ món nào có trong menu.

 

 

Bàn Ghế Nhà Hàng Tiệc À La Carte
Bàn Ghế Nhà Hàng Tiệc À La Carte

 

Việc bố trí bàn ghế nhà hàng có tiệc À Lar Carte khá đơn giản. Bạn chỉ cần sắp xếp các bàn ăn tách riêng nhau, cách đều và chừa một khoảng trống để nhân viên phục vụ có thể dễ dàng di chuyển đến các bàn.

 

2.2 Sắp xếp bàn ghế nhà hàng trong tiệc set menu

 

Tiệc set menu là hình thức phục vụ nhà hàng theo một thức đơn cố định, theo một set từ 5 món – 7 món – 9 món. Thông thường, hình thức này sẽ được áp dụng ở tiệc cưới, tiệc gala dinner hoặc tiệc gia đình.

Tiêu chuẩn bố trí bàn ghế trong nhà hàng quán ăn khi có tiệc set menu là:

  • Khoảng cách trung bình cho một khách là 70cm
  • Khoảng cách tính từ bàn đến tường là 1m
  • Khoảng cách giữa các hàng ghế ở mỗi dãy tối thiểu là 50cm
bố trí bàn ghế nhà hàng
Bàn Ghế Nhà Hàng Tiệc Set Menu

 

2.3 Bàn Ghế Nhà Hàng Tiệc Buffet

 

Việc sắp xếp bàn ghế ăn của tiệc buffet cũng tương tự như tiệc À lar carte. Thông thường, khu vực bàn trưng bày thức ăn sẽ được kê theo dãy kế tiếp với khu vực bàn ăn và gần khu vực chế biến.

Các dãy bàn trưng bày, quầy lấy thức ăn có thể sắp xếp theo hình chữ I, L hoặc T tùy thuộc vào diện tích của nhà hàng, quán ăn.

Bàn phục vụ đồ uống được sắp xếp và bố trí ở cuối dãy bàn trưng bày món ăn hoặc cũng có thể sử dụng quầy bar để phục vụ đồ uống.

 

Bàn Ghế Nhà Hàng Tiệc Buffet Ngoài Trời
Bàn Ghế Nhà Hàng Tiệc Buffet

 

2.4 Bố Trí Bàn Ghế Nhà Hàng Tiệc Ngồi Á – Âu

 

Cách bố trí bàn ghế trong nhà hàng với loại tiệc ngồi Á – Âu, bàn ăn sẽ được bố trí và xếp theo dãy để phục vụ khách đoàn. Bàn của chủ tiệc phải được sắp xếp ở vị trí trung tâm, có góc nhìn tốt để dễ quán sát toàn bộ buổi tiệc.

Các dãy bàn sẽ được sắp xếp đối xứng nhau thông qua trục chính là bàn của chủ tiệc. Nếu có đến 2 chủ tiệc, bạn cần xác định vị trí ai sẽ là người ngồi ở vị trí trung tâm thứ nhất và ai sẽ là người ngồi ở vị trí trung tâm thứ 2.

Vị trí này sẽ được phân định dựa vào giới tính, độ tuổi và địa vị xã hội của chủ tiệc.

Lưu ý: Không xếp bàn ngồi cho khách quay lưng trực tiếp ra cửa

 

Tiệc bàn phong cách Á Âu
Bàn Ghế Nhà Hàng Tiệc Á – Âu

 

3. Các loại bàn ghế nhà hàng

 

3.1 Bàn Nhà Hàng

 

       Bàn tiệc nhà hàng được sử dụng rất nhiều trong các nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới. Ngày nay các mẫu bàn tiệc rất đa dạng về kích thước, hình dáng, màu sắc, chất liệu.

 

Bàn Nhà Hàng
Bàn Ghế Nhà Hàng

 

       Đầu tiên, xương sống của phòng hội nghị – bữa tiệc là bàn nhà hàng. Bạn phải xác định các chủ đề mà tiệc hội nghị hướng theo, yêu cầu của khách hàng hoặc nhà hàng của bạn cung cấp về dịch vụ để chọn loại bàn phù hợp nhất.

         Ví dụ, một thành viên của hội nghị – nếu bữa tiệc chủ yếu là người phương Tây, bàn gấp, bàn tròn, bàn mặt trăng là lựa chọn ưu tiên.

 

Bàn Nhà Hàng
Bàn Ghế Nhà Hàng

 

        Đặc biệt, bàn tròn là loại bàn phổ biến nhất được sử dụng. Sản phẩm này phù hợp cho hầu hết các bữa tiệc và hội nghị khác nhau, dễ sử dụng và là lựa chọn an toàn nhất trong mọi trường hợp.

      Nhằm có một buổi hội thảo thành công, doanh nghiệp, công ty phải xác định rõ và làm tốt những công việc sau: Lên chủ đề chương trình, xác định mục tiêu và đối tượng, lập kế hoạch chi tiết, thuê địa điểm phù hợp, truyền thông cho chương trình,…

Các loại bàn nhà hàng 

 

3.1.1 Bàn nhà hàng tròn

 

Bàn Tròn SN#523203
Bàn Tròn SN#523203
Bàn Tròn Nối Giữa SN#523202
Bàn Tròn Nối Giữa SN#523202
ROUND TABLE / BÀN TRÒN
– Model / Mã: SN#523203
– Size / Kích thước: (φ)1800 x (H)760mm
– Model / Mã: SN#523204
– Size / Kích thước: (φ)1600 x (H)760mm
– Model / Mã: SN#523205
– Size / Kích thước: (φ)1400 x (H)760mm
– Material / Chất liệu: Gỗ bọc nhựa PVC trắng , Khung sắt sơn tĩnh điện
– Supplier / Nhà cung cấp : SaoNamCo
BÀN TRÒN NỐI GIỮA
– Model / Mã: SN#523202
– Size / Kích thước: (φ)1800 x (H)760mm
                                (φ)1600 x (H)760mm
– Material / Chất liệu: Gỗ , Sắt sơn tĩnh điện
– Supplier/Nhà Cung Cấp/ Nhà cung cấp : SaoNamCo

 

      Bàn tiệc tròn đem đến một không gian sang trọng, lịch sự nên được sử dụng nhiều trong các tiệc cưới, lễ kỷ niệm hay tiệc của công ty…Khách mời có thể ngồi quây quần bên nhau để trò chuyện thân mật.

 

Bàn Tròn Nối Mép SN#523201
Bàn Tròn Nối Mép SN#523201
Bàn Phục Vụ SN#523216
Bàn Phục Vụ SN#523216
BÀN TRÒN NỐI MÉP
– Model / Mã: SN#523201
– Size / Kích thước: (φ)1600 x (H)760mm
– Material / Chất liệu: Gỗ , Sắt sơn tĩnh điện
– Supplier/Nhà Cung Cấp/ Nhà cung cấp : SaoNamCo
FOLDING ROOM SERVICE TROLLEY / BÀN PHỤC VỤ
– Model / Mã: SN#523216
– Size / Kích thước: Ø925 x 845 mm
– Material / Chất liệu: Gỗ , Inox
– Supplier / Nhà cung cấp : SaoNamCo

 

Bàn tiệc tròn có thể phù hợp với mọi gam màu hay phong cách của nhà hàng, bạn chỉ cần thêm một lớp khăn trải bàn là đã có một không gian hài hòa, bắt mắt.

3.1.2 Bàn nhà hàng vuông

      Bạn tiệc vuông sẽ là một gợi ý không tồi khi bạn muốn tổ chức các buổi tiệc để gắn kết khách mời. Mọi người có thể ngồi quây quần bên nhau để trò chuyện hay bàn bạc những dự án, hợp tác kinh doanh…

 

Bàn Vuông SN#523205
Bàn Vuông SN#523205
BÀN VUÔNG
– Model / Mã: SN#523205
– Size / Kích thước:
800W * 800D * H760 (mm)
– Material / Chất liệu: Gỗ , Sắt sơn tĩnh điện
– Supplier/Nhà Cung Cấp/ Nhà cung cấp : SaoNamCo

 

      Cũng giống như bàn tiệc tròn thì bàn tiệc vuông sẽ giới hạn số người ngồi nhất định nên bàn cần tính toán số khách mời tham gia và không gian tổ chức tiệc để lựa chọn kích thước bàn phù hợp.

3.1.3 Bàn nhà hàng sử dụng cho tiệc cocktail

 

Bàn Hình Bán Nguyệt SN#523206
Bàn Hình Bán Nguyệt SN#523206
Bàn Xếp SN#523208
Bàn Xếp SN#523208
BÀN HÌNH BÁN NGUYỆT
– Model / Mã: SN#523206
– Size / Kích thước:
1830W * 915D * H760 (mm)
– Material / Chất liệu: Gỗ , Sắt sơn tĩnh điện
– Supplier/Nhà Cung Cấp/ Nhà cung cấp : SaoNamCo
BÀN XẾP
– Model / Mã: SN#523208
– Size / Kích thước:
2300W * 915D * H760 (mm)
– Material / Chất liệu: Gỗ , Sắt sơn tĩnh điện
– Supplier/Nhà Cung Cấp/ Nhà cung cấp : SaoNamCo


     
Bàn tiệc cocktail là một sự lựa chọn tinh tế đối với các nhà kinh doanh. Những chiếc bàn tiệc cocktail được thiết kế nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích, chân bàn cao để khách mời có thể tiện lấy đồ ăn, thức uống. Mọi người thường chỉ lấy đồ ăn và đứng xung quanh để trò chuyện nên không tốn nhiều diện tích.

3.1.4 Bàn nhà hàng chữ nhật

 

Bàn Hình Chữ Nhật SN#523204
Bàn Hình Chữ Nhật SN#523206
RECTANGULAR TABLE / BÀN HÌNH CHỮ NHẬT
– Model / Mã: SN#523206
– Size / Kích thước:
1830W x 915D x H760 (mm)
1830W x 760D x H760 (mm)
1830W x 500D x H760 (mm)
1830W x 455D x H760 (mm)
1600W x 455D x H760 (mm)
1200W x 500D x H760 (mm)
– Material / Chất liệu: Gỗ bọc nhựa PVC trắng , Khung sắt sơn tĩnh điện
– Supplier / Nhà cung cấp : SaoNamCo

 

      Khi sử dụng bàn tiệc hình chữ nhật, mọi người thường ghép chúng lại với nhau để bày đồ ăn. Với thiết kế đơn giản, dễ di chuyển khi tổ chức ngoài trời nên loại bàn này cũng khá được ưa chuộng,

 

3.2 Ghế Nhà Hàng

 

      Ghế banquet còn gọi là ghế nhà hàng, là loại ghế thiết kế chuyên dùng cho hội nghị, tiệc cưới, có thể xếp chồng lên nhau. Khung ghế sản xuất bằng sắt sơn tĩnh điện hoặc inox. Ghế banquet có đệm tựa lưng dày, được bọc bằng vải nỉ. Mặt ghế đệm dày lên tới 5cm tạo sự thoải mái khi ngồi thời gian dài.

      Ngày càng được cải thiện về thiết kế và màu sắc, chất liệu nên dễ gây nhầm lẫn khi mua. Bạn nên dựa vào các tiêu chuẩn và dịch vụ của nhà hàng khách sạn của mình để đưa ra sử lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Ưu điểm của ghế nhà hàng

Khi quyết đinh mua bàn ghế nhà hàng, khách sạn, điều đầu tiên phải tìm hiểu là mục đích để sử dụng ghế. Ghế Banquet là loại ghế nhà hàng duy nhất phù hợp với rất nhiều với mục đích sử dụng khác nhau. Không giống ghế Chiavari chỉ phù hợp với tiệc cưới. Hay các loại ghế họp chỉ dùng cho các cuộc hội nghị.

 

Bàn ghế banquet cho nha hàng
Bàn Ghế Nhà Hàng

 

Ghế banquet có thế sử dụng trong nhà hàng tiệc cưới với những setup từ sang trọng tới giản dị. Ngoài ra nó còn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà hàng khách sạn, trung tâm hội nghị, các buổi lễ khai trương, cuộc họp hay trong trường học …

Là loại ghế nhà hàng chân cố định nên ghế có ưu điểm lớn là độ bền và độ chắc chắn cao. Thử nghiệm cho thấy ghế có thể tải được trọng lượng tương đương  với một người có trọng lượng 200kg mà vẫn cực kỳ chắc chắn, không hề rung lắc.

 

Ghế tựa lưng tiệc cưới
Bàn Ghế Nhà Hàng tiệc cưới

 

Điểm cộng nhìn thấy trên ghế nhà hàng là chúng không chỉ tiện lợi mà còn có thể xếp chồng lên nhau. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc vận chuyển và cất giữ tại kho. Đôi khi đám cưới hay các hội nghị, lễ khánh thành … thường không tổ chức tại địa điểm cố định nên việc ghế có thể xếp chồng là yếu tố rất quan trọng. Tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc vận chuyển ghế tiệc.

Một ưu điểm lớn khác để ghế nahf hàng là loại ghế được lựa chọn nhiều nhất đó là sự linh hoạt trong trang trí và decor. Có thể kết hợp tốt với hầu hết các chủ đề mà bạn đã chọn cho sự kiện của mình. Có thể là nhà hàng hoặc là khách sạn lớn, dùng trong tiệc cưới, tiệc công ty hay thậm chí cả những bữa ăn thông thường . Bạn luôn có thể tin tưởng vào loại ghế này để sử dụng!

 

Ghế Nhà Hàng Sao Nam
Bàn Ghế Nhà Hàng Sao Nam

 

Loại ghế nhà hàng này đã được sử dụng từ rất lâu những vẫn đảm bảo được sự thẩm mỹ tương đối cao hiện nay.  Ngoài ra, cũng đã có nhiều cải tiến sáng tạo với các lợi ích khi sử dụng trong thực tế như độ bền, sự thoải mái và tính bền vững. Với cấu trúc của khung và đệm ghế có thể mang đến cho khách hàng những bữa tiệc và hội nghị kéo dài mà vẫn  thoải mái cả ngày.

Với những ưu điểm thuận lợi nêu trên nếu so với sử dụng ghế gỗ, hoặc một số loại ghế nhập khẩu thì chi phí để sắm ghế nhà hàng, banquet chắc chắn là rẻ hơn tương đối nhiều. 

 

Các loại ghế nhà hàng, ghế banquet

3.2.1 Ghế Thường

Ghế nhà hàng là loại ghế thiết kế chuyên dùng cho hội nghị, tiệc cưới, có thể xếp chồng lên nhau. Khung ghế sản xuất bằng sắt sơn tĩnh điện hoặc inox. Ghế banquet có đệm tựa lưng dày, được bọc bằng vải nỉ. Mặt ghế đệm dày lên tới 5cm tạo sự thoải mái khi ngồi thời gian dài.

 

Ghế Nhà Hàng SN#523301
Ghế Nhà Hàng SN#523301
Ghế Nhà Hàng SN#523302
Ghế Nhà Hàng SN#523302

 

Khi quyết đinh mua ghế cho nhà hàng, khách sạn, điều đầu tiên phải tìm hiểu là mục đích để sử dụng ghế. Ghế Banquet là loại ghế duy nhất phù hợp với rất nhiều với mục đích sử dụng khác nhau. Không giống ghế Chiavari chỉ phù hợp với tiệc cưới. Hay các loại ghế họp chỉ dùng cho các cuộc hội nghị. Ghế banquet có thế sử dụng trong nhà hàng tiệc cưới với những setup từ sang trọng tới giản dị. Ngoài ra nó còn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà hàng khách sạn, trung tâm hội nghị, các buổi lễ khai trương, cuộc họp hay trong trường học …

 

Ghế Nhà Hàng SN#523304
Ghế Nhà Hàng SN#523304
Ghế Nhà Hàng SN#523302
Ghế Nhà Hàng SN#523302

 

Là loại ghế chân cố định nên ghế có ưu điểm lớn là độ bền và độ chắc chắn cao. Thử nghiệm cho thấy ghế có thể tải được trọng lượng tương đương  với một người có trọng lượng 200kg mà vẫn cực kỳ chắc chắn, không hề rung lắc.

3.2.2 Ghế Trẻ Em

    Thời hiện đại rất nhiều gia đình đưa bé đi ăn cùng do đó ghế ăn cho bé trong nhà hàng là một trong những vật dụng không thể thiếu. Nếu không có chiếc ghế này nhiều bà mẹ sẽ vửa phải bế bé vừa thưởng thức món ăn, hoặc bé nhỏ sẽ chạy lung tung trong nhà hàng làm cha mẹ phải chạy theo để canh chừng dẫn tới thưởng thức món ăn không trọn vẹn.

–  Ghế gỗ

 

Ghế Trẻ Em SN#523307
Ghế Trẻ Em SN#523307
Ghế Trẻ Em SN#523311
Ghế Trẻ Em SN#523311

    Thứ nhất là ghế ăn bằng gỗ, có ưu điểm là rất vững chắc, chống đổ ngã, có dây an toàn cho bé. Ghế này có thể điều chỉnh được 3-4 mức độ cao thấp cho bé ngồi ăn chung với cả nhà. Ghế có thể gấp gọn và dễ dàng lau sạch. Nhược điểm của nó là nặng nên khó di chuyển nếu bố mẹ muốn mang theo khi đưa con về quê hay đi du lịch. 

–  Ghế nhựa

    Thứ hai là ghế ăn bằng nhựa. Ghế này khá nhẹ, phần khay ăn có thể tháo rời để cọ rửa. Loại ghế nhựa thấp thường được thiết kế để có thể kết hợp với các loại ghế cao hơn khi gia đình dùng bàn ăn và muốn con ăn cùng bữa. Vì nhẹ nên loại ghế này tiện dụng khi bố mẹ muốn mang theo con khi đi xa.

 

Ghế Trẻ Em SN#523310
Ghế Trẻ Em SN#523310
Ghế Trẻ Em SN#523312
Ghế Trẻ Em SN#523312

 

    Loại ghế nhựa cao gồm phần ghế nhựa có gắn cố định với phần chân nhôm, có chiều cao tương đương với ghế ăn người lớn, phù hợp khi bé ngồi cùng bàn ăn với gia đình. Loại ghế này không điều chỉnh được mức độ cao thấp.

    Một loại ghế nữa hay được sử dụng cho các bé mới tập ăn là ghế rung đa năng. Loại này thích hợp hơn với các bé mới tập ăn, ăn ở tư thế nằm. Ghế có độ rung nhẹ và gắn nhạc, có thể treo thêm hình các con vật bắt mắt để bé chơi.

 

Sao Nam chuyên cung cấp bàn ghế nhà hàng – khách sạn, ghế banquet cao cấp tại Hồ Chí Minh

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị dụng cụ buffet. Sao Nam chúng tôi hân hạnh cung cấp tới quý khách hàng một số sản phẩm bàn ghế nhà hàng khách sạn, ghế banquet cao cấp, uy tín, đảm bảo chất lượng hàng đầu. Dòng sản phẩm này sẽ mang lại cho quý khách hàng hiệu quả trưng bày cao nhất với chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.

    Nếu quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các loại bàn ghế nhà hàng giá rẻ chất lượng chính hãng để quý khách lựa chọn. 

Fanpage: Thiết Bị Dụng Cụ Nhà Hàng Khách Sạn

Youtube: Thiết Bị Sao Nam

    Hoặc quý khách có thể liên hệ qua bộ phận kinh doanh. Nhân viên sẽ gởi báo giá, hình ảnh cụ thể đến quý khách xem và lựa chọn, báo giá. Hàng có sẵn tại showroom. Miễn phí vận chuyển đến quý khách hàng tại TP HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline