Những năm gần đây xu hướng tổ chức tiệc ăn uống trong không gian ngoài trời ngày càng thịnh hành. Chúng ta có thể chủ động về thực đơn và cách setup theo sở thích của mình. Hôm nay Sao Nam sẽ hướng dẫn quý khách cách setup tiệc buffet ngoài trời kết hợp dụng cụ tiệc buffet đa năng này nhé!
Kinh nghiệm setup tiệc buffet ngoài trời:
Tiệc buffet ngoài trời là hình thức ăn uống tương tự tiệc buffet tại nhà. Tuy nhiên, thực khách thường khá thích không gian buffet ngoài trời. Bởi thực khách có thể thưởng thức những trãi nghiệm tuyệt vời hơn với các món ăn sẽ được setup trong không gian mát mẻ, không khí tự nhiên sẽ giúp thực khách có những trãi nghiệm chất lượng. Ngoài ra, chúng ta dễ dàng chủ động về thời gian và vị trí tổ chức tiệc buffet theo sở thích.
Đặc biệt, thức ăn dù được chế biến sẵn vẫn đảm bảo chất lượng như vừa mới chế biến sẽ giúp thực khách trải nghiệm trọn vẹn bữa tiệc. Dưới đây là một số nguyên tắc khi setup tiệc buffet ngoài trời và những dụng cụ tiệc buffet cơ bản cần trang bị:
Việc setup tiệc buffet ngoài trời dựa theo những tiêu chí sau:
Cách sắp xếp bàn tiệc buffet
Các bàn dành cho khách ngồi ăn thường được xếp khu vực riêng. Bố trí cách đều nhau từng bàn một hoặc từng dãy bàn một. Sao cho khoảng cách giữa các bàn, dãy bàn đủ lớn để khách và nhân viên phục vụ di chuyển dễ dàng, thuận tiện.
Bàn bày món ăn phục vụ trong tiệc có thể đặt giữa phòng hoặc sát vách tường. Phụ thuộc vào không gian địa điểm tiệc diễn ra cũng như cấu trúc phòng. Có thể đặt theo hình chữ I, chữ U hay hình vuông, hình tròn… nếu không gian rộng rãi. Trong trường hợp không gian tương đối thì bàn phục vụ nên đặt sát vách tường, kê dọc theo dãy tường như hình chữ L, chữ T…
Khu phục vụ đồ uống nên được kê cuối dãy bàn trưng bày món ăn. Hay đặt tách biệt hẳn với khu phục vụ đồ ăn. Hoặc linh hoạt sử dụng quầy bar để phục vụ. Việc này giúp thực khách thuận tiện trong việc lấy cùng lúc cả đồ ăn và đồ uống. Cũng phù hợp cho việc đi lại, chúc tụng giữa các bàn với nhau trong bữa tiệc.
Trang trí setup quầy buffet
Quầy buffet là một trong những yếu tố chính hấp dẫn du khách khi đến với bữa tiệc. Đây là khu vực setup thức ăn kết hợp những dụng cụ tiệc buffet chuyên dụng. Do đó, việc lựa chọn vị trí trung tâm là đều cần thiết để thu hút thực khách. Việc trang trí món ăn buffet đòi hỏi phải hài hòa về tổng thể.
Một số nơi sẽ sử dụng khăn trải bàn. Điều này có thể đẹp lúc ban đầu nhưng trong quá trình lấy đồ ăn dễ rơi, vãi. Khiến mất mỹ quan quầy buffet. Thế nên vẫn tốt hơn khi trưng bày thức ăn lên kiểu bàn mặt đá. Vừa sang trọng lại vừa dễ lau dọn. Bên trên để nồi hâm buffet nóng, khay đựng đồ ăn… Bên dưới là những ngăn đựng bát, đĩa.
Đồ vật để trang trí có thể là những lọ hoa, cây cảnh nhỏ. Hay bình thuỷ tinh, lẵng trái cây giả, tượng… Để không gian thêm phần đẹp mắt, tránh cảm giác khô khan. Tuy nhiên, không nên trang trí quá đà, quá rườm rà để ảnh hưởng đến hoạt động lấy đồ ăn của khách.
Bày trí các dụng cụ phục vụ ăn uống, trưng bày thức ăn
Dụng cụ phục vụ ăn uống bao gồm: tô, chén, ly, đĩa, dao, thìa, đũa, dĩa. Khi đã sắp xếp xong bàn ghế, trang trí setup quầy buffet cũng như bàn tiệc. Sẽ sắp xếp các dụng cụ ăn uống sao cho hợp lý.
Đĩa phải được đặt ở vị trí dễ thấy nhất. Hợp lí nhất là đặt ở ngay bên dưới dãy bàn bày thức ăn. Hoặc ở ngay bàn đầu tiên trên quầy tiệc. Xếp đĩa thành nhiều chồng vừa phải, không quá cao.
Thường thì đồ để ăn món nào sẽ được xếp gần món đó luôn. Ví dụ như chén ăn soup sẽ đặt dưới bàn để nồi soup hoặc ngay bên cạnh. Đĩa ăn món chính sẽ được xếp dưới ngăn bàn trưng bày các món ăn chính. Ly, cốc uống nước được để cạnh quầy nước luôn.
Tại một số nơi sẽ sắp xếp tấm trải bàn, khăn ăn, đĩa ăn, dao, dĩa, muỗng ở ngay trên bàn ăn cho khách.
Kinh nghiệm lựa chọn dụng cụ tiệc buffet ngoài trời chất lượng:
Dụng cụ tiệc buffet là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công cho bữa tiệc buffet. Bởi các thiết bị dụng cụ buffet chuyên dụng với đa chức năng có thể đảm bảo chất lượng và tính thẩm mĩ khi decor thức ăn tại các quầy buffet tự chọn.
Hiện nay trên thị trường dụng cụ setup tiệc buffet đa năng nhiều mẫu mã, kiểu dáng, mục đích sử dụng và giá thành nhiều phân khúc. Việc lựa chọn dụng cụ tiệc buffet giá rẻ cần dựa theo các tiêu chí chất lượng, chức năng và giá thành phù hợp với ngân sách đầu tư.
Hôm nay Sao Nam xin giới thiệu đến mọi người sản phẩm dụng cụ tiệc buffet không thể thiếu với những nhà hàng khách sạn chuyên tiệc buffet. Dưới đây là một số sản phẩm mà hầu hết tất cả nhà kinh doanh ẩm thực đều trang bị cho bữa tiệc của mình được hoàn chỉnh nhất.
2.1 Nồi hâm thức ăn buffet
Nồi hâm món ăn Buffet là thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng Buffet cũng như trong các buổi tiệc Buffet ngoài trời,…
Nồi hâm nóng thức ăn Buffet là một nồi nhiệt gián tiếp sử dụng nhiên liệu chafing để làm nóng một khay nước lớn, sau đó làm nóng một khay thức ăn ở trên. Nồi buffet là dụng cụ Buffet hoàn hảo để làm nóng thức ăn trong bữa tiệc Buffet. Với các hủ cồn có kích thước khác nhau, thời gian đốt cháy dao động từ 2 đến 5 giờ.
Nồi giữ nhiệt – nồi hâm nóng thức ăn thường được sử dụng trong các nhà hàng – khách sạn có phục vụ tiệc Buffet. Chafer được dùng để giữ nhiệt cho những món ăn cần ăn nóng: các món hầm, súp, xào…
2.2 Bình đựng nước trái cây
Bình đựng nước trái cây là bình dùng để đựng nước ép hoa quả, giữ lạnh nước ép giúp cho nước luôn tươi mới và không bị mất đi dưỡng chất. Bình đựng nước ép hoa quả được sử dụng nhiều trong những bữa tiệc buffet, tiệc tea break, tiệc sinh nhật,… trong những nhà hàng, khách sạn, các showroom, các văn phòng cơ quan,…
Bình đựng nước ép trái cây là vật dụng hoàn hảo cho bất kỳ bữa tiệc buffet nào. Nó cho phép bạn tự phục vụ nước trái cây, trà chanh, bia tươi… mà không cần phiền đến phục vụ. Trước khi bắt đầu bữa tiệc, bạn chỉ cần chuẩn bị các bình nước trái cây ở những vị trí thích hợp. Thực khách có thể tự lựa chọn thức uống mình thích và rót đầy ly theo ý muốn.
2.3 Khay G/N Inox
Loại khay này có nhiều tên gọi khác nhau như: khay inox, khay đựng thức ăn, khay sâu lòng, khay kem, khay đựng nguyên liệu… và tên gọi phổ biến nhất là Khay GN Inox, được dùng khá phổ biến trong đời sống để chứa đựng thực phẩm từ tươi sống, chín đến nóng, lạnh.
Dựa vào chiều dài, chiều rộng gồm các loại: Khay GN 1/9, 1/6, 2/4, 2/8, 1/4, 1/3, 1/2, 2/3, 1/1, 2/1.
2.4 Khay G/N Nhựa
Khay G/N nhựa làm bằng chất liệu nhựa trong suốt, nắp đậy kín, khít. Giúp quan sát thực phẩm bên trong. Khay dùng nhiều trong bếp để đựng nguyên liệu chế biến, gia vị, thực phẩm chín, thực phẩm sống, trộn salad, trưng bày trang trí tiệc buffet, khay trái cây tự chọn, khay đựng thạch, tào phớ…trông rất hấp dẫn và đẹp mắt.
Khay GN nhựa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Nhật. Sử dụng an toàn, vệ sinh dễ dàng, bền lâu
2.5 Khay G/N Sứ
Khay GN sứ được làm từ chất liệu gốm sứ. Đây là một loại chất liệu chịu nhiệt vô cùng tốt. khi sản xuất nó phải trải qua quá trình nung nóng trong lò với nhiệt độ cực cao. Vì vậy khay GN này chuyên được sử dụng cho lò nướng, lò vi sóng, nồi hâm buffet rất tốt và an toàn.
Loại khay này có nhiều tên gọi khác nhau như: khay sứ, khay đựng thức ăn, khay sâu lòng, khay kem, khay đựng nguyên liệu… và tên gọi phổ biến nhất là Khay GN, được dùng khá phổ biến trong đời sống để chứa đựng thực phẩm từ tươi sống, chín đến nóng, lạnh.
Trên đây là một số chia sẻ về dụng cụ tiệc buffet chất lượng, uy tín tại Hồ Chí Minh. Hàng sẵn tại showroom, hỗ trợ vận chuyển tận nơi, bảo hành kỹ thuật lên đến 12 tháng.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị dụng cụ buffet. Sao Nam chúng tôi hân hạnh cung cấp tới quý khách hàng một số sản phẩm khay trưng bày thức ăn phục vụ buffet cao cấp, uy tín, đảm bảo chất lượng hàng đầu. Dòng sản phẩm này sẽ mang lại cho quý khách hàng hiệu quả trưng bày cao nhất với chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.