I. Những lưu ý khi setup nhà hàng buffet
1. Lựa chọn địa điểm, diện tích và mặt bằng nhà hàng buffet
Yếu tố quyết định đến số lượng khách hàng đến quán phải kế đến chính là việc lựa chọn địa điểm phù hợp. Khi kinh doanh nhà hàng buffet, mặt bằng tối thiểu cần có là 300m2 và cần phân bố hợp lý từng khu vực. Sau đó xác định hình thức buffet và khách hàng mục tiêu của nhà hàng để tìm kiếm khu vực phù hợp để triển khai.
Nếu như mở một quán buffet bình dân, bạn nên chọn địa điểm gần khu công nghiệp, trường học… để nhắm trúng tới đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Buffet cao cấp cần lựa chọn các khu trung tâm thương mại, khu đông dân cư, khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng.
Ngoài ra, cần lưu ý tới lưu lượng giao thông ở khu vực đó như nào? Có tiện cho việc dừng chân của khách hàng hay không? Không nên chọn địa chỉ quá khuất, hoặc lưu lượng giao thông khó di chuyển, tắc nghẽn thường xuyên khiến việc ghé quán gặp khó khăn. Bên cạnh đó, khu vực nên có chỗ đỗ xe thoải mái, có thể quay đầu cho oto, đặc biệt không nên thu phí giữ xe của khách.
2. Lựa chọn phong cách nhà hàng buffet
Trước khi thiết kế quán buffet, anh chị phải xác định phong cách nhà hàng muốn hướng đến, chẳng hạn như phong cách Hàn Quốc, phong cách Nhật Bản, phong cách Châu Âu, phong cách ngoài trời… và tuỳ theo phong cách lựa chọn sẽ có kế hoạch bố trí và thiết kế khác nhau.
Về mặt tổng thể, khi trang trí nhà hàng cần phải phối hợp màu sắc hài hoà, ánh sáng dịu nhẹ và nội thất mang tính biểu tượng để khách hàng dễ nhận diện hình thức nhà hàng hơn.
Một lưu ý trong việc mở nhà hàng buffet là sắp xếp không gian là khu vực lấy đồ ăn cần rộng rãi và thông thoáng để thuận tiện cho khách hàng di chuyển lấy đồ ăn. Thông thường trong khu vực dùng bữa sẽ rất đông người cần bố trí nhiều cửa sổ để khách hàng không cảm thấy ngột ngạt. Nhà hàng nên lựa chọn những bàn ăn dành cho 2 người dễ dàng di chuyển để phục vụ đa dạng nhóm khách hơn.
3. Kinh nghiệm lên thực đơn buffet cho nhà hàng
Khi thị trường không còn của riêng một nhà hàng nào, việc có nhận được sự đồng thuận của khách hàng hay không là yếu tốt cốt lõi để xem nhà hàng của bạn có tồn tại được không. Cái họ cần là một địa điểm ăn ngon, giá cả hợp lý, chất lượng phục vụ tốt.
Giá có thể đắt, chất lượng có thể ở mức chấp nhận được nhưng ăn phải ngon. Chẳng có thực khách nào bỏ tiền để ăn một món ăn không ngon cả. Để có thể luôn đáp ứng được nguồn nguyên liệu tươi mới, nguồn gốc rõ ràng, chế biến đảm bảo vệ sinh, hãy lựa chọn nhà cung cấp thực sự hợp lý, uy tín, chất lượng.
Trước khi lên thực đơn cho buffet, cần xem xét loại hình buffet mà nhà hàng đang kinh doanh sẽ giúp chúng ta xác định được những món có trong thực đơn. Và bất kỳ nhà hàng buffet nào thì thực đơn luôn phải có đầy đủ các món từ khai vị đến món chính, món phụ, món tráng miệng và đồ uống đa dạng, phổ biến.
Chẳng hạn mở nhà hàng buffet hải sản, anh chị cần chuẩn bị được nguồn nguyên liệu đầu vào hợp lý, tươi ngon và đầu bếp chuyên về các món hải sản để phục vụ nhiều món ăn khác nhau.
Với thực đơn buffet Châu Âu, nhà hàng cần chuẩn bị quầy line các món như mì ý, nui đút lò, bò beefsteak, soup, bánh mì…
Các món trong nhà hàng cần được liên kết hợp lý với nhau và cần tránh những món ăn không phù hợp phong cách ẩm thực của quán. Tùy theo mức độ sang trọng và cao cấp mà nhà hàng và quán sẽ có thực đơn buffet 99k, 199k, 299k, 399k hoặc nhiều hơn nữa cho 1 suất ăn.
Tham khảo menu nhà hàng buffet nướng sau đây:
- Món khai vị: Súp hải sản, Sushi thập cẩm, khoai tây chiên, salad, bánh bao chiên
- Món chính: Ba chỉ bò Mỹ, cổ bò Mỹ, bẹ sữa heo, ba chỉ heo, sụn heo, mực nướng, tôm, hàu, mực
- Món ăn kèm: Cà tím, đậu bắp, kim chi, rau xà lách
- Trang miệng: Hoa quả hoặc kem, sữa chua, caramen
4. Tìm kiếm đầu bếp giỏi và đào tạo nhân viên phục vụ chuyên nghiệp
Một trong những kinh nghiệm mở nhà hàng buffet thành công là tìm được nhân viên nhanh nhẹn và biết cách xử lý được các tình huống trong ngành dịch vụ.
- Đối với nhân viên phục vụ
Vì tính chất nhà hàng buffet nhân viên không cần chịu trách nhiệm gọi món hay bưng món nhưng phải thường xuyên thêm đồ ăn, bưng bê chén dĩa dơ, rửa bát nên đòi hỏi nhân viên cần linh hoạt trong công việc và đáp ứng được nhu cầu thực khách kịp thời.
Trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực ẩm thực là điều kiện kiên quyết giúp nhà hàng bắt kịp với khẩu vị của khách hàng. Thay vì việc lặp đi lặp lại một menu với nhiều ngày, hãy tạo ra điểm nhấn sáng tạo, kết hợp các nguyên liệu thú vị, mới lạ ngay từ trong chính thực đơn.
Nhân viên của bạn cũng là một trong những yếu tố kéo lượng khách hàng quay trở lại quán. Sự nhiệt tình, niềm nở, thiện cảm của nhân viên có thể khiến cách hàng dễ dàng bị xoa dịu nếu món ăn của bạn có điểm nào đó khiến họ không thực sự hài lòng.
- Đối với đầu bếp:
Vì phải chế biến với số lượng lớn đồ ăn, bạn cần những người đầu bếp thực sự có năng lực để quán xuyến bếp vào giờ cao điểm nhằm đảm bảo lượng thực phẩm khách hàng sử dụng luôn trong trạng thái tươi mới, đầy đặn.
Để chuyên nghiệp hóa các khâu trong phục vụ bạn hoàn toàn có thể dùng đến sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhà hàng buffet. Nhân viên sẽ không cần mất quá nhiều thời gian trong việc điều phối bàn, sắp xếp chỗ ngồi cho khách như trước, việc nhắc bếp bày đồ khi gần hết cũng chỉ cần thông qua vài thao tác chạm trên màn hình. Cải thiện năng suất làm việc cũng như tăng gấp đôi, gấp ba doanh số, tất cả đều có sự hỗ trợ của phần mềm.
II. Những dụng cụ tiệc buffet cơ bản
1. Nồi hâm buffet – Dụng cụ tiệc buffet
Nồi hâm buffet là thiết bị làm nóng thức ăn bằng cách dùng nhiệt cung cấp từ nhiên liệu cồn (hoặc dùng bảng điện) để hâm nóng khay nước lớn phía dưới. Sau khi đủ độ nóng khay chứa nước sẽ truyền nhiệt nhờ sức nóng truyền nhiệt lên khay chứa nước và làm nóng thức ăn bằng hơi nước sẽ giúp các món ăn luôn được tươi ngon và giữ được dinh dưỡng trong món ăn mà không làm khô thức ăn.
Với thiết kế đơn giản, sang trọng và thuận tiện sử dụng trong các bữa tiệc buffet. Vì vậy nồi hâm nóng thức ăn không chỉ được sử dụng phổ biến tại các bữa tiệc nhà hàng, khách sạn mà còn sử dụng tại các bữa tiệc liên hoan trên công ty, tụ tập bạn bè hoặc gia đình,..
Một số nồi hâm buffet giá rẻ bán chạy nhất hiện nay như : nồi hâm buffet hcn 2 ngăn, nồi hâm soup dùng điện, nồi hâm buffet hcn chân vàng, nồi hâm buffet tròn, nồi hâm buffet tròn chân vàng, nồi hâm buffet hcn âm bàn,…
2. Bình đựng nước trái cây – Dụng cụ tiệc buffet
Bình đựng nước trái cây là một dụng cụ dùng để đựng và giữ lạnh nước ép trái cây bằng lõi đá viên nhưng vẫn giữ được dưỡng chất trong nước ép. Ngoài ra, bình đựng nước ép còn dùng để đựng các loại nước khác trong các bữa tiệc như: nước ngọt, sữa hoặc bia,…
Với sự đa da dạng về kích thước, dung tích và mẫu mã Bạn có thể lựa chọn bình đựng ép trái cây phù hợp với mục đích sử dụng. Một số bình đựng nước trái cây bán chạy nhất hiện nay như: Bình đựng nước trái cây 3L, bình đựng nước trái cây 8L, Bình đựng nước trái cây đôi.
3. Chân đế decor thức ăn buffet – Dụng cụ tiệc buffet
Những tiệc buffet luôn là lựa chọn hàng đầu cho những sự kiện công ty cũng như những dịp lễ cùng gia đình. Vậy làm thế nào để có thể tổ chức một bữa tiệc buffet hoàn chỉnh và đáp ứng đủ như cầu của khách hàng. Ngoài món ăn ngon thì việc trang trí, decor cho bữa tiệc cũng rất quan trọng. Vì vậy chân đế decor buffet ra đời được xem như một giải pháp tuyệt vời cho những bữa tiệc buffet.
Ngoài ra, chân đế trang trí buffet không chỉ mang lại hình ảnh sang trọng cho buổi tiệc – nhà hàng – khách sạn của quý khách, mà còn giúp cho không gian trưng bày được tiết kiệm một cách tối ưu, trưng bày được thêm nhiều món ăn đẹp mắt hơn.
4. Gía kệ trưng bày thức ăn buffet – Dụng cụ tiệc buffet
Ngày nay các bữa tiệc buffet càng ngày càng đa dạng và phong phú hơn về thực đơn cũng như không gian bữa tiệc. Để các món ăn trở nên bắt mắt hơn, thu hút hơn không thể bỏ qua các mẫu kệ trưng bày thức ăn buffet chuyên dùng cho tiệc buffet.
Các mẫu kệ trưng bày buffet ngày nay được thiết kế với nhiều mẫu mã đang dạng như: Kệ trưng bày buffet nhiều tầng, Kệ trưng bày buffet lồng chim, kệ trưng bày buffet 3 tầng,….
Nhằm đáp ứng cho từng nhu cầu của mỗi khách hàng, Sao Nam luôn cập nhập các mẫu chân đế decor mới nhất , sang trọng, phù hợp với mọi thời đại.
=> Gía kệ trưng bày thức ăn buffet bán chạy hiện nay
Gía inox trưng bày thức ăn buffet
Tô inox trưng bày buffet giá rẻ
Khay inox trưng bày thức ăn giá rẻ
5. Đèn hâm nóng thức ăn – Dụng cụ tiệc buffet
Công dụng đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến là giữ ấm thức ăn trong suốt bữa tiệc. Tia hồng ngoại có thể ngăn thực phẩm bị khô, cũng như không để thực phẩm tiếp tục nấu và quá nhiệt, do đó đảm bảo độ tươi và ngon của thực phẩm. Đèn hâm nóng buffet có thiết kế độc đáo, mới lạ về kiểu dáng, đẹp về hình thức, màu sắc đa dạng là thiết bị cần thiết cho các nhà hàng.
Một bữa tiệc buffet tự chọn có thể kéo dài từ 2- 4 tiếng do đó đèn hâm nóng thức ăn ngoài việc giữ cho thức ăn luôn ấm còn có chức ăn bảo quản thức ăn luôn ngon, thơm và giữ nguyên hương vị ban đầu, không làm cho thức ăn chín quá hoặc cháy khét.
Đặc biệt với những món ăn có diện tích nhỏ như rau củ, khoai tây chiên, thịt gà,… Khi những món ăn này đang được chờ để phục vụ cho khách hàng thì bạn có thể để chúng dưới ánh đèn chiếu giữ nóng để có thể giữ nguyên được hương vị thơm ngon vốn có.
=> Top đèn hâm nóng thức ăn giá rẻ bán chạy hiện nay:
Đèn hâm nóng thức ăn 1 bóng đế đá
Đèn hâm nóng thức ăn 2 bóng giá rẻ
Trên đây là một số chia sẻ về các mẫu dụng cụ tiệc buffet giá rẻ tại Sao Nam. Bên cạnh đó Sao Nam chúng tôi còn chuyên cung cấp những thiết bị dụng cụ nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp. Hàng sẵn tại showroom, hỗ trợ vận chuyển tận nơi, bảo hành kỹ thuật lên đến 12 tháng
Nếu quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng liên hệ trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các loại khay trưng bày thức ăn chất lượng chính hãng để quý khách lựa chọn.